Yêu người vô tâm là lúc ta tự biết trân quý bản thân mình nhiều hơn

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Bestie
12-05-2020
  0   667

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác cô đơn và lạc lõng trong chính tình yêu của mình chưa? Cái cảnh có người yêu nhưng vẫn thui thủi một mình với những cảm xúc vô định, buồn không thể nói thành lời bởi đối phương chẳng bao giờ quan tâm và chịu lắng nghe bạn. Để rồi sau tất cả những gì nhận được trong cuộc tình hững hờ với người tình vô tâm này chỉ là xót xa, đau đớn đến tận cùng.


 
Gục ngã bao lần rồi cũng phải tự tìm cách để đứng dậy vì người ta có yêu thương, có quan tâm gì đến ta đâu. Sau cuộc tình này, có lẽ thứ duy nhất mà ta trân trọng đó chính là bản thân, là yêu thương và trân quý hơn cuộc đời của mình nhiều hơn nữa…

 

Đã có những năm tháng vì yêu người mà quên mất cách tự yêu chính mình

 

Có người đã nói rằng: Trong tình yêu, có lẽ người nào yêu nhiều hơn thì người ấy sẽ chịu nhiều thua thiệt. Trải qua yêu thương mới thấy điều này đúng biết nhường nào. Nhưng ngoài thua thiệt ra còn có cả sự đau khổ, xót xa khi phải tự mình đối diện với nỗi cô đơn từ sâu trong tim. Cảm giác ngồi bên cạnh người mình yêu thương mà vẫn thấy lạc lõng đủ đường vì sự vô tâm, hững hờ của họ. Lắm lúc, bản thân tự đặt ra hàng trăm câu hỏi: “Rốt cuộc thì mình đã làm gì sai khi yêu người?”“Mình đã lầm khi xem nửa kia là cả thế giới phải không?” hay “Tại quá yêu ai kia mà đã lỡ quên đi cách tự yêu thương chính bản thân mình?"... Nhưng rồi vô vọng vì chẳng có câu trả lời nào được đáp lại.  

 

Vì quá yêu mà chấp nhận con người của họ, nên bản thân luôn cứ phải tự cảm thông và biện hộ cho sự hững hờ, vô tâm hết lần này đến lần khác của đối phương. Thế nhưng, ta lại quên mất một điều là mình cũng cần được nghe những lời yêu thương, cũng cần lắm sự vỗ về, an ủi và cả che chở từ người ấy, dù là hiếm hoi đi chăng nữa. Cứ như thế, người ấy mặc định ta phải hiểu rằng: Họ sẽ không bao giờ bày tỏ lòng mình hay thể hiện những cử chỉ quan tâm, âu yếm. Tất cả điều là xa xỉ trong tình yêu này. Lâu dần, ta chẳng còn dám tin vào tình yêu của mình nữa. Hay đúng hơn là đã quên mất cảm giác được người ấy yêu thương, vỗ về, thay vào đó là đắm mình vào nỗi cô đơn đến tận cùng.

 

 

Yêu người vô tâm là ta đã trở thành kẻ đơn phương trong tình yêu của mình

 

Một cuộc tình trọn vẹn là khi cả hai cùng vun đắp, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ mọi điều mới nhau. Nhưng trớ trêu thay, yêu phải một người vô tâm là ta đã trở thành kẻ đơn phương trong chính tình yêu của mình. Đơn phương quan tâm, đơn phương cho đi, đơn phương lo lắng, đơn phương đợi chờ, đơn phương hy vọng… Để rồi nhận về sự hững hờ, lạnh nhạt của người mình yêu. Khoảng cách vô hình giữa hai người cũng vì thế mà càng kéo dài, dài mãi.

 

Vì người ta vô tâm, nên cứ mặc nhiên cho rằng cả cuộc đời này ta sẽ phải là người chủ động đuổi theo họ. Vì người ta vô tâm, nên chẳng hề hay biết tình cảm trong ta cũng đã dần bị nhạt phai. Vì người ấy vô tâm, nên đâu nghĩ được ta đã quá mệt mỏi và kiệt sức với cuộc tình này… Có lẽ vì vô tâm nên họ sẽ đâu thể nào hiểu được, trong tình yêu tàn nhẫn nhất không phải bị phản bội mà chính là vô tâm. Và tình cảm dù cho có nồng cháy đến cỡ nào thì cũng sẽ bị chết đi khi chỉ còn sự vun bồi, cố gắng từ một phía. 

 

Cảm ơn vì người ấy đã dạy ta phải tự biết yêu bản thân mình hơn hết

 

Liệu có ngày nào đó, người ấy có giật mình nhận ra ta đã thôi không còn chờ đợi và quan tâm họ như trước kia? Liệu có ngày nào đó, người ấy sẽ cảm nhận được rằng ta đang dần rời xa họ – như cái cách mà họ đã đẩy bạn ra khỏi cuộc sống của mình? Cũng có khi vì “vô tâm đều đặn” mà nửa kia chẳng hề nhận ra được điều này. Thế nên, hãy chọn cách dừng lại. Sẽ thôi không đuổi theo, không mong chờ tình yêu thương từ người ấy nữa, mà tự bước đi trên con đường riêng của mình.


Dù sao cũng nên cảm ơn người vì đã đi cùng bạn suốt một chặng đường, cảm ơn vì những kỷ niệm chúng ta đã cùng nhau trải qua, vui hay buồn, khổ đau hay hạnh phúc thì cũng đáng trân trọng và cất giữ riêng một góc trong tim. Cảm ơn vì tình yêu "lạ lùng" mà người ấy đã dành cho ta. Nhưng trên hết, phải cảm ơn vì họ đã dạy ta cách phải biết tự yêu thương, chiều chuộng bản thân mình là quan trọng hơn tất cả.

 

Cuộc đời này quá ngắn ngủi để dành tình yêu thương, quan tâm cho một người vô tâm. Vậy nên, dù có đau đớn, khổ sở, tuyệt vọng đến cỡ nào ta cũng phải chấp nhận sự thật rằng tình yêu này không có kết quả, kẻ vô tâm này không phải người có thể đem lại hạnh phúc cho ta đến cuối cuộc đời. Dù đau thương, tan vỡ trong tình yêu với một người vô tâm nhưng ta cũng nên cảm ơn vì nhờ họ mà ta biết đặt sự yêu thương, trân quý bản thân mình lên trên hết. Đối với những cô gái nhẹ dạ, yếu mềm, nếu đã lỡ yêu phải chàng trai vô tâm, lạnh lùng thì nhất định phải mạnh mẽ, dứt khoát thà một lần đau còn hơn ôm cả thanh xuân để đau buồn, khổ sở vì người ấy. Nhớ thật kỹ đấy nhé con gái!

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen

Hôm nay chưa bao giờ là kết thúc, cũng chưa bao giờ là quá muộn. Mọi thứ có thể bắt đầu từ ngày hôm nay, kể cả tình yêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Trên đời có những tình yêu chúng ta chỉ có thể âm thầm mang theo cả một đời. Không có được, cũng không thể quên đi.

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Tác giả: Sưu tầm

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình dị, và ở mối tình đó ta sẽ cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 cô nàng cung hoàng đạo này chỉ thích say mê tình ái với 'phi công trẻ'

Thử xem bạn có phải là người thích yêu trai trẻ không nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

‘Biết sống vui ngay cả khi một mình’ - Năng lực sống giúp chúng ta hạnh phúc và tự do đúng nghĩa

“Hạnh phúc của người có năng lực ở một mình không thể bị người khác lấy đi, bởi vì nó không do người khác trao cho họ” - Osho.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Tình yêu ở tuổi 30: Thời điểm vàng để có một tình yêu bền chặt

Không ít người cho rằng tuổi 20 mới là thời điểm đẹp nhất để yêu. Nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ nhận ra rất nhiều “lợi thế” tuyệt vời của việc hẹn hò ở tuổi "băm" đấy!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn vào năm 2021, phước lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn

Thử xem bạn có là một trong 4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn năm tới không nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo tháng 01/2021

Kim Ngưu hãy lắng nghe trái tim mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: CafeBiz

Dự đoán sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo tháng 01/2021

Theo dự đoán, tháng 1 của Bạch Dương sẽ tràn ngập may mắn và có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Kim Ngưu sẽ có một tháng 1 với nhiều mệt mỏi và căng thẳng trong sự nghiệp.

Giọng đọc: Vy Cầm

Trong cuộc sống nếu luôn luôn giữ được tâm thái tốt thì mọi chuyện đều ổn

Trong cuộc sống, bất luận như thế nào cũng sẽ có lúc gặp phải những điều không vừa ý. Chìa khóa quyết định liệu chúng ta có thể thoát khỏi trạng thái tiêu cực ấy không nằm ở trình độ học vấn hay khả năng, mà là tâm thái của...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage