5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Thể hiện : Phương Thảo
Tác giả : Nezz
02-01-2017
  0   2756

Do cách chế biến công phu từ nguyên liệu cho đến cách nấu nước dùng nên tìm được hàng mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội không hề dễ dàng. Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

 

1. Mì vằn thắn Hòa Mã

 

Ở Hà Nội, các hàng quà sáng thường mở khá muộn để phục vụ cho nhu cầu ăn sáng muộn của dân phố thị, nhưng với hàng mỳ vằn thắn ở Hoà Mã này, nếu thích ngủ nướng thì xin mời bạn đi ăn nơi khác, món khác, bởi thường chỉ đến tầm 8 giờ, muộn lắm thì đến 8h30 là quán chỉ còn vài bát vét nồi.

 

Không gian quán hẹp, chỉ đủ 2 - 3 bàn ngồi trong nhà, vì thế mà khách phải ngồi vỉa hè, lấy ghế làm bàn ăn khá là vất vả. Nhưng điều ấy có vẻ chẳng khiến các thực khách đến đây nao núng. Quán đông, chủ quán mải miết điều hành nhân viên phục vụ thế nào cho nhanh nhất để khách ít phải chờ đợi nhất, vì thế mà không ít khách hàng nói quán “lạnh lùng". 

 

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

 

Quán mỳ vằn thắn này bắt đầu bán từ khoảng 6 giờ nhưng mở ra lúc nào là đông khách lúc đó. Có lẽ người ta chịu dậy sớm thế mà đi ăn bởi đã trót nghiện hương vị không lẫn vào đâu được của mỳ vằn thắn ở đây. Với 3 loại mức giá 40, 50, 60 ngàn đồng/ tô, quả thật so với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu. Thế nên dù bát mỳ có hơi ít, không trứng, không tôm tươi, không có cả há cảo chiên nhưng vẫn thừa sức để hút khách gần xa.

 

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

 

Những khách hàng ruột của quán nhận xét “Chưa thấy hàng nào có sợi mỳ tươi ngon như ở nơi đây. Bát mỳ không quá nhiều nhưng lại dễ ăn, ăn bao nhiêu cũng không ngán. Chính vì thế mà có thể ăn hàng ngày, càng ăn càng nghiện.”

 

2. Mì vằn thắn Hàng Chiếu

 

Trước kia quán có tên là Mỳ Phố Cổ ở Hàng Cá, sau chuyển về Hàng Chiếu thì đổi tên thành Bình Tây. Quán nằm ngay trong trung tâm khu phố cổ sầm uất người đi lại, với không gian... cực kì tiết kiệm, chỉ là một gian nhà nhỏ chưa đầy 10 mét vuông. Trong nhà tận dụng hết chỗ có thể để làm bàn ăn, buổi tối hoặc những khi đông khách thì phải xếp thêm bàn nhựa ngoài vỉa hè. Tùy chật hẹp thế mà chẳng bao giờ làm nản lòng một ai.

 

Mì vằn thắn Hàng Chiếu

 

Sợi mì dai, thơm lừng, kết hợp cùng nước dùng và phần nhân đầy đặn, ngon miệng sẽ khiến bạn ăn một bát là đủ no cho cả một buổi chiều. Một bát giá khoảng 40k, khi đem ra bạn sẽ khá bất ngờ vì thực sự đầy đặn, chứ không phải bên trên được "tô điểm" vài miếng thịt rồi trộn toàn rau và mì như những nơi khác.

 

3. Mì vằn thắn Mai Hắc Đế

 

Đây cũng là một địa chỉ được khá nhiều người ưa thích, vì có lẽ nó nằm trong top quán mì lâu đời và có tiếng ở Hà Nội. Vào mỗi buổi sáng và trưa, quán ăn này lúc nào cũng tấp nập khách, nhất là dân văn phòng.

 

Quán có không gian khá rộng, mặt tiền lớn, nhiều chỗ để xe. Tô mì được bưng ra nghi ngút khói, thơm lừng mùi sủi cảo. Một tô mì vằn thắn sủi cảo được chủ quán khá hào phóng cho đến 4 miếng sủi cảo, một miếng há cảo chiên, một miếng gan, trứng luộc, bóng bì, rau cải cúc và rất nhiều thịt xá xíu. Một tô đầy đủ có giá 40k sẽ khiến cho bữa trưa của bạn no đến ná thở.

 

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

 

Thích nhất vẫn lại kể đến là nước dùng thanh, có vị ngọt ngọt nhưng không bị lợ, ăn cảm thấy rất vừa miệng. Ngoài ra há cảo chiên ở đây cũng rất ngon, đáng để bạn thử trong một ngày trời se lạnh.

 

4. Mì vằn thắn Đinh Liệt

 

Quán nằm ngay đầu đường Đinh Liệt giao Cầu Gỗ, những tưởng tại vị trí thuận tiện như vậy, giá một bát mì cũng phải "cắt cổ". Nhưng không, một bát mì vằn thắn sủi cảo ở đây cũng chỉ có giá như những quán khác, tức là từ 30-40k mà thôi.

 

Dù là nằm trong phố cổ nhưng quán có vẻ khá sạch sẽ, sáng sủa và rộng rãi. Bếp đặt bên trong nhà, khách vào gọi đồ xong nhân viên sẽ "biến mất" khoảng vài phút, sau đó xuất hiện lại với một bát mì nóng hổi trên tay. Mì ở đây tuy không đầy đặn, nhiều nhân nhưng miếng nào ra miếng ấy. Mì dù để lâu những vẫn giữ được độ dai vừa phải, nước dùng thơm đậm đà quyện cùng thịt xá xíu và há cảo chiên. Nước dùng đậm đà, tuy nhiên bạn vẫn nên vắt thêm một ít chanh vào để tạo thêm vị chua chua cho món ăn đỡ ngấy.

 

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

 

Quán ngoài mì vằn thắn còn có cả hủ tíu khô, vằn thắn khô, sủi cảo... Mì nước tuy đã rất ngon rồi nhưng món mì khô cũng được nhiều người ưa thích. Mì khô với thứ nước xốt rưới lên có vị cay cay lại ngọt ngọt, khá lạ lẫm nhưng vẫn rất vừa miệng. Quán bán từ sáng đến tối khuya, nằm ngay trung tâm nên khách ra vào rất nhiều.

 

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

 

5. Mì vằn thắn Lê Duẩn

 

Quán nằm ngay đầu đường Lê Duẩn giao với Điện Biên Phủ, nếu có dịp đi qua bạn sẽ khó lòng cưỡng lại với mùi thơm nức phát ra nơi góc phố. Quán có không gian trong nhà khá rộng, buổi tối được bày thêm một ít bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè nên chỗ ngồi khá rộng rãi và thoải mái, không phải chen chúc như những quán ăn trên phố cổ.

 

Mì vằn thắn Lê Duẩn

 

Vào một buổi tối mùa đông, ngồi ngoài đường xì xụp một tô mì vằn thắn nóng hổi thì thật là tuyệt. Quán mở từ đầu giờ chiều đến khuya, đông nhất là buổi tối. Mì ở đây được đánh giá khá tốt. Một bát mì đầy đặn nào sủi cảo, há cảo, bóng, trứng, gan, thịt xá xíu và đặc biệt là có một con tôm khá to trông rất bắt mắt. Mì ở đây là sợi mì nhỏ, màu trắng chứ không như những nơi khác là màu vàng. Nước dùng trong, đậm đà và thơm mùi tôm, không bị ngọt lợ.

 

Quán có phục vụ cả hủ tíu, mì nước, mì trộn. Nếu bạn không ưa ăn đồ nước, thì mì trộn ở đây cũng là một lựa chọn không hề tồi.

 

 

-----------------

• Nguồn: Tri Thức Trẻ
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo

 

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage

1