10 văn hóa ẩm thực bạn cần biết khi du lịch

Thể hiện : Phương Thảo
Tác giả : Hải Âu
24-11-2016
  0   632

 

Nếu là người thích thưởng thức, trải nghiệm ẩm thực địa phương trên đường du lịch, bạn nên lưu ý về 10 điều dưới đây để có thể ăn đúng cách.

 

1. Nên dùng tay ăn sushi

 

10 văn hóa ẩm thực bạn cần biết khi du lịch

 

Đầu bếp lừng danh Morimoto cho biết, ăn sushi bằng đũa vẫn được chấp nhận, nhưng sushi là loại ẩm thực được tạo ra để ăn bằng tay. Văn hóa dùng sushi bằng tay đã có từ xưa, khi được xem là một dạng thức ăn nhanh bántrên đường phố. Đừng quên sử dụng khăn ướt lau tay sau mỗi món ăn.

 

2. Không sử dụng tay trái khi dùng các món ăn chung

 

Một số quốc gia châu Phi như Morocco, Tunisi, Ethiopia, các món ăn chung theo phong cách gia đình, ăn bằng tay rất phổ biến. Khi dùng bữa với người bản địa, sử dụng tay trái là điều cấm kỵ. Quy định này còn được thấy ở một số quốc gia trong vùng Trung Đông, thậm chí Ấn Độ.

 

3. Đừng gọi steak (thịt bò) nấu chín kỹ trong nhà hàng hạng sang

 

10 văn hóa ẩm thực bạn cần biết khi du lịch

 

Ở nhiều nhà hàng sang trọng, phục vụ thịt bò chất lượng cao, việc yêu cầu món steak nấu chín kỹ là hành vi xúc phạm đầu bếp. Món thịt bò theo tiêu chuẩn cao cấp phải giữ được các hương vị tự nhiên, hàm lượng chất béo và protein không bị phá hủy.

 

Chẳng có ý nghĩa gì khi vào một nhà hàng cao cấp, gọi một đĩa steak có miếng thịt bò như trong bánh hamburger giá rẻ hơn nhiều.

 

4. Không ăn phô mai kèm với Reuben sandwich

 

Rất nhiều người thích thêm phô mai khi ăn các loại bánh mì sandwich, nhưng điều này không được chấp nhận với các nhà hàng của người Do Thái, nơi có phục vụ món Reuben sandwich (bánh mì kẹp thịt gà tây, thịt bò). Quy tắc ăn uống của họ cấm việc trộn lẫn thịt với phô mai hoặc sữa.

 

5. Không thêm phô mai Thụy Sĩ trên món Philly cheesesteak

 

Trừ khi bạn cố ý muốn xúc phạm người dân địa phương ở Philadelphia (Mỹ), đừng bao giờ gọi món cheesesteaks, một loại bánh mì thịt, cùng với phô mai Thụy Sĩ. Với người bản địa, món ăn này phải được ăn với cheez whiz, một loại phô mai màu vàng cam của Mỹ.

 

6. Uống cappuccino sau bữa ăn tối là rất lập dị

 

10 văn hóa ẩm thực bạn cần biết khi du lịch

 

“Không bao giờ gọi một ly cappuccino sau bữa ăn tối tại một nhà hàng phong cách Italy”, Bruce Lefebvre, chủ sở hữu nhà hàng The Frog & The Peach, giải thích. Trong văn hóa của nười Italy, các loại cà phê nhiều sữa chỉ được uống vào buổi sáng.

 

7. Không ăn bánh Chicago hot dog với tương cà

 

Nếu bạn cần một nước sốt, mù tạt là thứ duy nhất bạn có thể thêm vào món ăn này.

 

8. Hãy ăn pizza bằng tay, ngay khi nhận được bánh

 

Nhiều chính trị gia ở Mỹ đã đánh mất sự ủng hộ của cử tri, chỉ vì họ bị bắt gặp cắt pizza bằng dao và ăn bằng nĩa. Với nhiều người Mỹ, pizza là món ăn bằng tay.

 

9. Đừng cố ăn hết bánh mì tại nhà hàng Pháp

 

 

Không nên tỏ ra “tiết kiệm” bằng cách ăn hết bánh mì, kể cả những mẫu bánh mì vụn, trong một nhà hàng Pháp sang trọng. Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận bỏ lại mẩu bánh, dù vẫn còn cảm thấy đói.

 

10. Không ăn bánh taco cùng phô mai cheddar

 

Món bánh taco, burrito truyền thống của Mexico, không bao giờ nên ăn kèm phô mai cheddar. Ở một nhà hàng Mexico chính gốc, các món ăn này chỉ được ăn với phô mai trắng sản xuất trong nước.

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Zing
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo


Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Ngọc Anh

Ước gì mình biết những điều này trước khi đến Dubai

Bạn nghĩ mình đã biết đủ về Dubai, nhưng điểm đến nào cũng mang trong nó vô số bất ngờ dành cho du khách. Đôi khi đó là điều thú vị, nhưng đôi khi bạn sẽ vô tình bỏ lỡ nếu không biết trước.

Từ A-Z những thứ cần phải làm để trải nghiệm được hết sự hay ho của Vũng Tàu!

4 đứa lên đường đến Bà Rịa - Vũng Tàu để cố tìm lại những kỷ niệm thật đẹp của tuổi trẻ và khám phá lại vùng đất có cũ, có quen.

Tác giả: Moon

Vượt “sống lưng khủng long” trek mốc 1305 như dân phượt chuyên nghiệp

Để chạm tay vào cột mốc thiên đường 1305 trên cung đường biên giới Bình Liêu, phượt thủ băng qua đập tràn, trek giữa những đỉnh núi cao; cỏ tranh sắc như dao.

Ladakh - "Tiểu Tây Tạng" của Ấn Độ: Đừng đến nếu bạn thích an nhàn!

Từ lâu Ladakh vẫn được mệnh danh là "Tiểu Tây Tạng" của Ấn Độ vì vẻ đẹp hùng vĩ đến choáng ngợp với những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa, bao quanh là bạt ngàn những gợn mây che phủ tạo nên một khung cảnh nửa thực nửa mơ.

Tác giả: T.D

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm!

Sapa có gì nhỉ? Chả biết nữa, chỉ biết là Sapa sắp trở thành một nơi giống như Hội An, có nghĩa là 1 năm ít nhất phải đi 1 lần...

Tác giả: Thùy Trịnh

Nhật Bản: Đi vài lần không chán, đến vạn lần vẫn mê

Một lần, hai lần hay nhiều lần đến Nhật Bản dường như vẫn không là đủ để du khách có thể khám phá hết được cái hay, cái đẹp của đất nước "mặt trời mọc".

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Dung Nguyễn

Linh Quy Pháp Ấn - Lạc bước giữa chốn bồng lai

Chùa Linh Quy Pháp Ấn ẩn mình ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng khiến bao du khách mê mẩn với vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Ngọc Anh

Khách du lịch thích ăn gì nhất ở Đông Nam Á

Một trong những lý do khu vực Đông Nam Á ngày càng thu hút nhiều khách du chắc chắn là nền ẩm thực độc đáo và thú vị. Vậy, du khách ưa chuộng món ăn nào nhất khi đến đây?

Youtube

Facebook Fanpage

1