Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển "dằn mặt'"Triều Tiên
Hải quân Hàn Quốc hôm 5/9 thông báo lực lượng này đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên vùng biển phía đông nhằm thể hiện quyết tâm trả đũa trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
Trong số các khí tài được triển khai có một tàu khu trục Gangwon 2.500 tấn, một tàu tuần tra 1.000 tấn, các tàu tên lửa dẫn đường 400 tấn và các tàu tốc độ cao 130 tấn, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết.
"Cuộc diễn tập vào thời điểm này nhằm cải thiện năng lực phản ứng tức thời của quân đội chúng tôi trước khiêu khích trên biển của kẻ thù", Đại úy Choi Young-chan, chỉ huy của nhóm chiến đấu hàng hải 13, tuyên bố. "Nếu kẻ thù kích động ở bất cứ đâu, cho dù là trên cạn hay dưới nước, chúng tôi cũng sẽ đánh trả lập tức và chôn vùi chúng dưới biển".
Cuộc tập trận trên diễn ra hai ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố tiến hành thử hạt nhân lần 6 và lần này là bom H có thể lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
Hải quân Hàn Quốc cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc huấn luyện các nhóm chiến đấu trong 4 ngày từ hôm 6/9 tại vùng biển phía nam đất nước. Đợt diễn tập này sẽ có sự tham gia của hơn 10 tàu, bao gồm tàu ngầm và khu trục Chungbuk 2.500 tấn cũng như máy bay giám sát hàng hải P-3C Orion và máy bay đa nhiệm Lynx.
Các chiến đấu cơ F-15K và một máy bay vận tải CN-235 của Không quân Hàn Quốc cũng sẽ tham gia tập dượt, Hải quân Hàn Quốc cho biết thêm.
Trong một động thái riêng rẽ, Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc diễn tập chống lại tàu ngầm trên biển phía đông vào hôm 7 và 8/9.
Theo Vietnamnet
Nam hành khách “tuồn” bất thành lô hàng hiệu qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất
Một nam hành khách (41 tuổi) quốc tịch Việt Nam vừa bị lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM tạm giữ vì hành vi vận chuyển hàng hoá trái quy định khi đang nhập cảnh. Lô hàng hiệu này gồm giày dép, túi xách, đồng hồ...
Hơn 1.000 điều kiện kinh doanh trong ngành y có thể được cắt giảm
VTV.vn - Bộ Y tế có thể sẽ cắt giảm hơn 1.150 điều kiện đầu tư kinh doanh và hơn 160 thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế.
Bạc Liêu: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập và tốc mái 45 căn nhà
VTV.vn - Mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm sập, tốc mái nhiều căn nhà của người dân tại 3 ấp Long Hòa, Long Thành và Nội Ô, thị trấn Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
Ngày 30/4, cấm tất cả phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, TP.HCM
VTV.vn - Sở GTVT TP.HCM đã thông báo về việc phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 dịp 30/4.
Vẫn còn vé tàu hỏa dịp lễ 30/4
VTV.vn - Theo thông tin từ ngành đường sắt, hiện vẫn còn rất nhiều vé tàu trên các tuyến dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây.
Bộ Nông nghiệp vào cuộc làm rõ vụ chế phẩm cà phê nhuộm than pin
VOV.VN -Bộ Nông nghiệp vừa thành lập Tổ công tác xác minh làm rõ vụ việc chế phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin tại tỉnh Đắk Nông.
Phát hiện hàng trăm kg bột ngọt và hạt nêm giả tại Đà Nẵng
VTV.vn - Công an TP Đà Nẵng vừa hoàn tất hồ sơ và tổ chức giám định chất lượng sản phẩm với hàng trăm kg bột ngọt và hạt nêm giả thương hiệu nổi tiếng.
Những loại máy tính sử dụng trong phòng thi THPT Quốc gia 2018
Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018.

Phải chăng phụ nữ muốn yêu còn đàn ông chỉ...
Phụ nữ trí tuệ thường có 2 đặc điểm này,...
3 điều khiến cho người hướng nội cảm thấy hạnh...
Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất...
Nàng dâu tuyên bố biếu Tết nhà ngoại gấp đôi...