Ăn Buffet Sao Cho Sành Điệu?

14-01-2016
  0   1216


Cách đây đã khá lâu, có một loại hình ăn uống từ Tây phương du nhập vào Việt Nam – đó chính là tiệc buffet (búp-phê). Ngay từ khi mới vào Việt Nam, phong trào ăn buffet đã phát triển khá rầm rộ, nhất là ở các thành phố lớn và ngày càng phổ biến vì nhận được sự “hưởng ứng” nhiệt tình của cả thực khách lẫn nhà hàng. Nếu như cách đây mươi mười lăm năm, buffet thường chỉ được tổ chức trong các khách sạn sang trọng, thì giờ đây, tiệc buffet không chỉ dừng lại trong khuôn khổ những bữa tiệc linh đình mà xuất hiện cả ở những nhà hàng bình dân, quán ăn và có thêm nhiều hình thức buffet khá thú vị: cơm trưa văn phòng cũng buffet, rồi còn có buffet chay, buffet ốc, buffet nem, buffet đồ ăn nhanh,…

Hiện nay, ăn buffet vẫn là cách mà các công ty du lịch lựa chọn để đặt ăn cho khách ở hầu hết các tour du lịch ra nước ngoài. Đa số người ăn buffet, vì được tự do, thoải mái lựa chọn món ăn mình ưa thích nên ai cũng ních một bụng thật no. Hậu quả sau đó là không thể kiềm chế tình trạng nặng bụng, khó tiêu và mệt mỏi, nhất là đối với người tuổi trung niên trở lên.
Theo VOV

Youtube

Facebook Fanpage

1