Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi và làm 5 VIỆC này, thanh lọc tâm hồn, tìm về hạnh phúc

19-07-2022
  0   625

Sống ở đời, chúng ta dễ bị cuốn vào guồng quay học tập và công việc. Bỗng nhiên có một ngày, bản thân không muốn làm gì cả. Sáng sớm mở mắt thì lại đấu tranh tâm lý: “Liệu mình đang sống như vậy có ý nghĩa không?”. 

 

Hẳn rằng ai cũng có những lúc thế này. Mỏi mệt. Lạc lối. Bạn có nghĩ đến việc bản thân cần phải nghỉ ngơi một chút không? 

 

Bất kể cơ thể mệt mỏi hay tinh thần sa sút, chúng ta đều phải nghỉ ngơi hợp lý, từ đó mới có đủ sức lực đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. 

 

Đến khi chọn cách tạm nghỉ, chúng ta lại lo sợ nếu dừng quá lâu sẽ không thể bắt kịp nhịp sống ngoài kia. Cũng vì thế, chúng ta bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp trên đường đời. 

 

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn. 

 

1. Ăn uống đầy đủ  


Đã bao lâu bạn không thể có nổi một bữa ăn đàng hoàng rồi? Nói thật đi! Có phải ngày ngày bận bịu với công việc, chạy đua thời gian nên đã không lo lắng đến sức khỏe của bản thân không?  

 

Sáng sớm vội vàng, thế là chỉ ăn miếng bánh hoặc uống ly sữa để kịp đến văn phòng chấm công. Còn không thì vừa ăn vừa gõ máy tính làm báo cáo. Đến khi tối về, một là ăn qua loa vì quá đuối sức, hai là tụ tập cùng bạn bè rượu chè no say, thoải mái để bù lại một ngày vồn vã. 

 

Nghĩ lại thử xem, bản thân đã có một bữa ăn đàng hoàng chưa? Nếu chưa thì hãy rèn luyện lại từ đầu. Buổi tối dành ra thời gian nấu cho mình bữa ngon. Ăn từ từ, cảm nhận từng hương vị, từng hạt cơm. Cảm giác hạnh phúc dâng trào lúc nào không hay.  

 

Nếu có thể, hãy nấu luôn cho bữa sáng và cả bữa trưa hôm sau mang theo đi làm. Được ăn những món ngon do chính tay mình nấu thật sự hạnh phúc hơn bất kỳ điều gì. 

 

2. Ngủ nghỉ đúng giờ giấc  


Có phải ngày nào bạn cũng thức khuya đến 1-2 giờ sáng đúng không? 

 

Cơ thể là của mình, do bố mẹ trao tặng. Vì vậy, hãy đối xử với bản thân thật tốt. Không thức khuya. Đừng cho rằng mình còn trẻ nên tự tung tự tác, buông thả một chút cũng không sao. Thức khuya mặc dù gây ra ảnh hưởng không lớn, nhưng về lâu về dài, bạn sẽ thấy hậu quả kinh khủng đến mức nào.  

 

Đang còn trẻ thì hãy tận dụng sức khỏe sao cho có giá trị. Không có sức khỏe thì giàu sang, tài giỏi đến mấy cũng bớt quan trọng. 

 

3. Dành thời gian đọc sách  


Áp lực trong thế giới của người trưởng thành quá lớn, chi bằng hãy trốn trong cuốn sách để bản thân thả lỏng một chút. 

 

Mê man trong từng câu chữ trên giây, nhưng tỉnh táo trong hành sự. Đó mới là cách sống của người thông minh và không ngừng học hỏi. 


Khi mệt mỏi, cầm quyển sách mình thích, lạc vào thế giới bên trong đó. Lúc này, không nghĩ ngợi, không làm việc, cũng không nhớ đến những chuyện phiền não. Bên cạnh có thêm ly trà, cốc nước mát thì quá tuyệt vời!  

 

Mặc dù đọc sách không mang lại sự may mắn, nhưng nó giúp bạn từ từ tìm thấy chính mình. 

 

4. Ngồi thiền  


Ngồi thiền giúp chúng ta bình tĩnh trở lại. Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để ngồi thiền. Đôi khi cũng chỉ là 10 phút ngồi ngẩn ngơ cũng được! 

 

Cố gắng hít thở sâu, không nghĩ đến chuyện khác. Khi phải hiện bản thân bắt đầu có tạp niệm, hãy tập trung vào việc hít thở để phân tán đầu óc. 

 

Mỗi lần ngồi thiền như vậy, bạn sẽ rõ ràng hơn về mục tiêu và phương hướng trong việc mình đang làm, thậm chí là cả cuộc đời. 

 

5. Ra ngoài tản bộ  


Chắc hẳn rằng ai cũng có một nơi mà bản thân rất thích. Ví dụ như nhiều người thích công viên, một số người lại thích bảo tàng mỹ thuật. Bản thân thích đi đâu thì cứ đi! 

 

Đi giải khuây có thể giúp bạn tạm thời không nghĩ đến những chuyện phiền lòng, mà tập trung sự chú ý vào hiện tại, thanh lọc cảm xúc tiêu cực. Sau đó, bạn có thể cảm thấy những vấn đề trước đó không còn nghiêm trọng đến thế, đủ đầy động lực để sống mạnh mẽ hơn. 

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/cuoc-song-qua-met-moi-thi-hay-xin-phep-nghi-ngoi-va-lam-5-viec-nay-thanh-loc-tam-hon-tim-ve-hanh-phuc-20220712171955715.htm

Trạng thái sống tốt nhất của con người: Không vướng bận quá khứ, không sợ hãi tương lai

Mỗi khoảnh khắc đều là vĩnh cửu. Chỉ bằng cách trân trọng cuộc sống trước mắt, bạn mới không hối tiếc về quá khứ hay lo lắng về tương lai.

Cả thời thơ ấu mong được lớn, sau này mới biết tự do nào cũng phải đánh đổi

Hồi còn nhỏ cứ mong được lớn lên, trưởng thành rồi nhiều lúc chỉ mong mình bé lại.

Buông bỏ quá khứ là bước đầu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Cuộc đời là một chặng đường dài, chỉ khi biết cách buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể đạt được hạnh phúc.

Trạng thái tốt nhất của con người: đơn giản về vật chất, phong phú về tinh thần

Một người mạnh mẽ thực sự không bao giờ quan tâm đến việc mình sở hữu bao nhiêu tài sản vật chất, mà là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đó cũng có thể đối mặt vấn đề bằng tâm thế thảnh thơi và nhìn cuộc sống với...

Năng lực của một người được ẩn giấu trong những điều nhỏ bé

Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do, một người có năng lực hay không đều thể hiện qua những điều nhỏ nhặt.

Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Không phải quá trình hay kết quả: Không hối tiếc, đây mới là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Bạn không cần phải thấy ai đó bất hạnh hơn mới cảm thấy bản thân may mắn

Ngoài kia còn nhiều người khổ hơn mình, nhưng sau tất cả, bạn vẫn không cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chúng ta tự khiến cuộc sống trở nên phức tạp như thế nào?

Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản, tại chúng ta cứ phức tạp hóa mọi thứ lên ấy chứ. Sống đơn giản cho đời thanh thản, liệu có khó như bạn nghĩ?

Youtube

Facebook Fanpage