Chất phụ gia làm đặc và kết dinh thực phẩm- Dùng bao nhiêu là đủ?

25-06-2020
  0   678

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam, vì sao thực phẩm nhiễm chất kịch độc Botulinum?

Ngộ độc Botulinum xuất phát từ việc sản xuất và bảo quản thực phẩm ở dạng đóng gói kín không đảm bảo an toàn, khiến vi khuẩn Clostridium botulinum xâm nhập, phát triển, sinh ra độc tố.

Những thực phẩm chứa độc tố có thể gây hại cho sức khỏe

Trong tự nhiên, có không ít loại rau rừng quả dại... có chứa những độc tố tự nhiên. Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên thường có số người mắc thấp nhưng số lượng người tử vong lại chiếm tỷ lệ cao.

Cú hích sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ từ hệ thống bán lẻ hiện đại

Dù chỉ chiếm 30% thị phần phân phối thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại không chỉ làm thay đổi thói quen tiêu dùng mà còn thúc đẩy sản xuất thực phẩm sạch trong đó có rau an toàn, rau hữu cơ..

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh phổi

Kể từ khi dịch Covid 19 bùng phát trở lại, để phòng bệnh, ngoài việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, nhiều người đã thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày để tăng sức đề kháng, phòng bệnh hiệu quả.

Phụ nữ thông minh hy sinh đúng cách

phụ nữ có rất nhiều con đường để đến với hạnh phúc, chủ động với cuộc sống của mình mà không phải hy sinh từ bỏ những ước mơ của mình.

Hải sản vỉa hè - Bao ngon, bao lo?

Hàu nướng vỉa hè giá 5.000đ/con, tôm hùm 60 nghìn đồng/con, được bày bán khá phổ biến tại không ít tỉnh, thành phố.

Cẩn trọng khi ăn thịt ba ba

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ba ba có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin và chất khoáng… tốt cho sức khỏe.

Ăn uống theo trend thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Mạng xã hội đã và đang tác động đến thói quen ăn uống của giới trẻ ngày nay. Sẽ không có gì đáng nói nếu những clip này đều có nội dung hướng dẫn ăn uống tích cực, giữa ma trận thông tin đó là vô số thông tin phản...

Youtube

Facebook Fanpage

1