guyễn Bảo Chân – Chắt chiu những ngụm đời

Nhà thơ Nguyễn Bảo Chân sinh năm 1969, quê cha Thanh Hóa, còn mẹ là người gốc Kinh Bắc, nhưng lớn lên ở Hà Nội và có nhiều năm tháng gắn bó với TP.Hải Phòng.

Đêm Nguyên tiêu tôn vinh thơ ca Việt Nam

Đêm thơ Nguyên tiêu được dàn dựng công phu, khắc họa rõ nét tiến trình và hồn thơ Việt đã khép lại Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 đầy ấn tượng.

Anh Ngọc – Thơ là biên bản của tâm hồn

Nhân dịp kỷ niệm tròn 80 năm ngày sinh nhà thơ Anh Ngọc, chương trình Đôi bạn văn chương lần này xin được dành một cuộc trò chuyện về chân dung thơ ông với tên gọi

Trở về với thương yêu

Những ngày đầu năm mới luôn khiến cho lòng người chộn rộn. Đó là thời khắc của sự trở về sau những chuyến đi xa. Nhiều mái ấm rộn ràng trong niềm vui sum vầy, nhưng cũng có những khoảng cô đơn, thương nhớ

Mưa xuân trong thơ Việt

Đó có thể là hình bóng những người thân yêu, là những không gian quen thuộc, lại có thể là một vẻ đẹp nào đó của thiên nhiên, của đất trời.

Muôn sắc hoa trong thơ

Muôn sắc hoa luôn làm xao xuyến hồn người. Những khoảnh khắc đón mùa xuân sắp về cũng là lúc những cánh hoa tươi tắn, căng mọng nhất.

Vương Trọng - Thơ nâng con người lên

Vương Trọng chính là một trong những nhà thơ mặc áo lính như thế.

Thạch Quỳ - Một cốt cách miền Trung

Ông đã xuất bản 7 tập thơ in riêng và 2 tuyển tập thơ.

Nhà thơ Thạch Qùy: Ông đồ gàn xứ Nghệ

Mới đây, ông đã rời cõi tạm ở tuổi 81, để lại nhiều niềm tiếc thương với gia đình, bạn bè văn nghệ và những người yêu thơ ông.

Trịnh Bửu Hoài: Một hồn thơ dung chứa

Trong cuộc đời cầm bút, tuy viết nhiều thể loại nhưng thơ luôn là một góc đặc biệt trong tâm hồn ông.

Youtube

Facebook Fanpage