Vua mặt trời và hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương khi nở thường hướng về phía mặt trời. Đây được xem là đặc tính của loài, cũng giống như mèo thì thích ăn cá, còn thỏ thì thích ăn cà rốt vậy.

Các loài hoa trong lễ hội mùa xuân

Các loài hoa rất háo hức chờ đón lễ hội hoa xuân để thi tài khoe sắc. Cuối cùng thì loài hoa nào xứng đáng nhận được vương miện của nàng tiên mùa xuân?

Chàng chăn cừu yêu tự do

Được nàng tiên biến thành tượng vàng nhưng chàng chăn cừu vô cùng hoảng sợ. Chàng chỉ mong được làm người bình thường, được là chính mình với cuộc sống tự do, nhảy múa, ca hát, thổi kèn, đem lại niềm vui cho biết bao người.

Sự tích người làm chúa muôn loài (Phần 2)

Ngọc Hoàng thử thách muôn loài để tìm ra ai xứng đáng kế vị để cai quản cõi trời cõi đất này.

Sự tích người làm chúa muôn loài (Phần 1)

Ngọc Hoàng muốn thử thách muôn loài để tìm ra người cai quản bằng cách giả chết để ướm xem trong muôn loài, ai thật lòng với mình.

Chàng hiệp sĩ và người lái buôn

Vì tấm lòng nghĩa hiệp và tốt bụng của mình mà chàng hiệp sĩ đã gặp được điều may mắn và tốt lành. Còn người lái buôn thì sao?

Chó sói lại hoàn chó sói

Có chú chó sói không bằng lòng với mình mà muốn giống các loài vật khác khỏe hơn, giỏi hơn.

Chú mèo thông thái

Chàng hoàng tử có rất nhiều tham vọng trong việc thay đổi bản năng và thói quen của các con vật.

Ba đồng xu thừa kế

Những câu chuyện kể về lòng hiếu thảo, tình thương yêu các con vật luôn gần gũi với chúng ta. Mỗi câu chuyện là một tình huống, một cách ứng xử, đem đến cho chúng mình nhiều điều ý nghĩa. Câu chuyện cổ tích “Ba đồng xu thừa kế” là...

Chim sâu xử án

Chim sẻ và chim khuyên cùng sống trong một khu vườn. Chẳng hiểu vì sao mà chúng xích mích lẫn nhau phải nhờ đến chim sâu phân xử. Vậy chim sâu sẽ dùng lý lẽ thế nào để phân định đúng sai, giúp chim sẻ và chim khuyên không còn...

Youtube

Facebook Fanpage