Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo nhiệm vụ ngành NN&PTNT
05-01-2016
0
767
Sáng nay (5/1), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị Tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Theo báo cáo và các tham luận tại hội nghị: Mặc dù chịu nhiều tác động bất lợi của thời tiết, khí hậu và thị trường tiêu thụ, nhưng trong năm qua toàn ngành nông nghiệp đã triển khai tái cơ cấu kịp thời, đúng hướng nên đã duy trì tăng trưởng với chất lượng ngày càng tích cực.
Riêng tăng GDP của toàn ngành 5 năm qua đạt 3,13%, vượt mục tiêu đề ra. Thu nhập của người dân nông thôn năm 2015 cũng tăng khoảng 2 lần so với năm 2010. Đáng chú ý trong năm qua, cây ăn quả phát triển nhanh cả về sản lượng và chủng loại và đang trở thành hướng chuyển đổi hiệu quả trong tái cơ cấu ngành trồng trọt… Đến nay, cả nước đã có 1.500 xã đạt chuẩn nông thôn mới, làm thay đổi rõ rệt bộ mặt nhiều vùng nông thôn, góp phần tích cực xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống dân cư nông thôn.
Theo VOV
Nghe Nhiều Nhất
-
Phải chăng phụ nữ muốn yêu còn đàn ông chỉ...
-
Phụ nữ trí tuệ thường có 2 đặc điểm này,...
-
3 điều khiến cho người hướng nội cảm thấy hạnh...
-
Phụ nữ khi chọn chồng, muốn hưởng phúc thì chớ...
-
4 câu cửa miệng của đàn ông chứng tỏ anh...
-
Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất...
-
Nàng dâu tuyên bố biếu Tết nhà ngoại gấp đôi...
