Tổng thống Trump khen quyết định của ông Kim Jong Un "khôn ngoan"

17-08-2017
  0   89

Viết trên Twitter, ông Trump nhận xét: “Kim Jong Un của Triều Tiên đã có một quyết định rất khôn ngoan và có lý trí. Nếu khác đi thì thật thảm khốc và không thể chấp nhận!”.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên trở nên rất căng thẳng trong thời gian qua. Kể từ khi ông Trump tuyên bố sẽ cho Triều Tiên nếm “hỏa lực và phẫn nộ”, người đứng đầu Nhà Trắng và phía Triều Tiên liên tục có động thái đáp trả bằng “khẩu chiến”. Lo lắng về nguy cơ đụng độ hạt nhân lên cao trào khi Triều Tiên tuyên bố đã lên kế hoạch phóng tên lửa tầm trung tới đảo Guam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên mọi thứ có phần lắng dịu trong vài ngày gần đây. Hôm 15-8, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay lãnh đạo Kim Jong Un đã xem xét kế hoạch phóng tên lửa nêu trên, nhưng đã quyết định hoãn kế hoạch này lại.

Bản tin ấy xuất hiện sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo rằng nếu Triều Tiên phóng tên lửa tới lãnh thổ Mỹ, đó coi như là hành động “khởi động cuộc chơi”.

Hiện tại, mâu thuẫn giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng vẫn chưa được giải quyết.

Lời “ca ngợi” của ông Trump mới đây chưa biết sẽ khiến Triều Tiên hài lòng hay không, chỉ biết rằng chưa đầy một tuần nữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành đợt tập trận thường niên có tên Ulchi-Freedom Guardian, bắt đầu từ 21-8 và kết thúc 10 ngày sau đó.

Theo VnExpress

Nam hành khách “tuồn” bất thành lô hàng hiệu qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất

Một nam hành khách (41 tuổi) quốc tịch Việt Nam vừa bị lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM tạm giữ vì hành vi vận chuyển hàng hoá trái quy định khi đang nhập cảnh. Lô hàng hiệu này gồm giày dép, túi xách, đồng hồ...

Hơn 1.000 điều kiện kinh doanh trong ngành y có thể được cắt giảm

VTV.vn - Bộ Y tế có thể sẽ cắt giảm hơn 1.150 điều kiện đầu tư kinh doanh và hơn 160 thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bạc Liêu: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập và tốc mái 45 căn nhà

VTV.vn - Mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm sập, tốc mái nhiều căn nhà của người dân tại 3 ấp Long Hòa, Long Thành và Nội Ô, thị trấn Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 30/4, cấm tất cả phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, TP.HCM

VTV.vn - Sở GTVT TP.HCM đã thông báo về việc phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 dịp 30/4.

Vẫn còn vé tàu hỏa dịp lễ 30/4

VTV.vn - Theo thông tin từ ngành đường sắt, hiện vẫn còn rất nhiều vé tàu trên các tuyến dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây.

Bộ Nông nghiệp vào cuộc làm rõ vụ chế phẩm cà phê nhuộm than pin

VOV.VN -Bộ Nông nghiệp vừa thành lập Tổ công tác xác minh làm rõ vụ việc chế phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin tại tỉnh Đắk Nông.

Phát hiện hàng trăm kg bột ngọt và hạt nêm giả tại Đà Nẵng

VTV.vn - Công an TP Đà Nẵng vừa hoàn tất hồ sơ và tổ chức giám định chất lượng sản phẩm với hàng trăm kg bột ngọt và hạt nêm giả thương hiệu nổi tiếng.

Những loại máy tính sử dụng trong phòng thi THPT Quốc gia 2018

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018.

Youtube

Facebook Fanpage

1