Top 5 Món Ăn Vô Nhân Tính Mà Vẫn Phổ Biến

04-04-2016
  0   1154

5.    Nhện chiên
 

 
Thói quen ăn nhện đen của người Campu chia có trong những năm tháng đói nghèo của đất nước này. Tuy nhiên do nhện đen quả thực ăn rất ngon, thế nên giờ đây, tuy đã ko còn đói nghèo như trước, nhưng người campuchia vẫn không thể nào bỏ được món ăn độc dị này, trái lại, nó còn trở thành 1 trong những nét độc đáo trong ẩm thực campuchia.

4.    Mì Odori-don
 

 
Odori-don là một món ăn nổi tiếng và không dành cho người yếu bóng vía. món mì kỳ dị này có đặt một con mực vẫn còn sống đang ngoe nguẩy trên những cọng mì. Bạn sẽ được ngắm nghía đống xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy ấy trước khi vội vã và run sợ bỏ chúng vào miệng, nhai ngấu nghiến nhất có thể vì sợ đống xúc tu ấy sẽ bám chặt cứng vào cổ họng và khiến bạn phải nhập viện.

3.    Pho mát giòi
 

 
Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila. Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc hàng ngàn con.

2.    Kiviak – Món chim chết nhồi hải cẩu thối rữa
 

 
Kiviak là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Những ng dân  bắc greenland thường dự trữ thức ăn trong thân xác của những con hải cẩu.Ban đầu, người ta cho khoảng 300 đến 500 con chim vào bụng chú hải cẩu trước đó đã được lọc bỏ xương. Khi bụng hải cẩu đầy, người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng 3 – 18 tháng. Khi thành phẩm, Kiviaq chủ yếu được thưởng thức trong các dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát. Người ta chỉ cần vặt bỏ lớp lông xù xì rồi ăn tất cả các bộ phận bên trong những chú chim.

1.    Óc khỉ sống
 

 
Đây thực sự là 1 trong những tội ác dã man nhất trong lịch sử loài người. Món ăn rùng rợn và vô nhân đạo này có nguồn gốc từ trung quốc, sau đó du nhập đến nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam. Sau đây là cách người ta ăn óc khỉ sống: Người ta trói con khỉ, để xuống dưới mặt bàn có khoét một lỗ vừa đủ cho chỏm đầu con khỉ nhô lên. Sau đó dùng một con dao thật sắc phạt một nhát ngang chỏm đầu con khỉ. Người ta vắt chanh, bỏ hạt tiêu vô đó rồi dùng muỗng múc óc còn tươi lẫn máu ăn với rau răm, húng…

Mới đầu con khỉ vẫn còn sống, kêu la thảm thiết. Một lúc sau nó lịm đi và rơi vào cái chết trong tột cùng đau đớn.

-------------------------

Nguồn: Top5laky
Thực hiện: Thu Hương



Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với Mobiradio, vui lòng liên hệ e-mail 9899@i-com.vn.

Youtube

Facebook Fanpage

1