3 điều phụ nữ chớ nên tùy tiện nói ra kẻo làm ảnh hưởng đến phúc phần của bản thân và gia đình

02-11-2023
  0   472

Những lời nói của phụ nữ ảnh hưởng nhiều đến không khí trong gia đình. Trong đó, những lời nói của người phụ nữ cũng ảnh hưởng nhiều đến không khí của gia đình. Người phụ nữ nói lời hay ý đẹp thì gia đình thuận hòa. Người phụ nữ nói những điều không nên nói thì gia đình dễ mâu thuẫn, xào xáo. Vì vậy, phụ nữ thông minh thường không nói ra những lời này:

 

Đừng nói những lời khó nghe

 

Có câu nói: "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau." Những lời hay ý đẹp làm vừa lòng người. Nhưng những lời nói khó nghe lại làm người khác khó chịu, thậm chí đau lòng. Là vợ, người phụ nữ chớ nên so sánh chồng với người khác và cũng chớ nên nói những lời cay nghiệt với chồng. 

 

Như ai cũng biết, những lời nói này như những nhát dao, sẽ làm tổn thương trái tim của người chồng khiến anh ấy cảm thấy thất vọng và mất tinh thần. Mặt khác, phụ nữ thông minh ở trong hoàn cảnh tương tự lại biết động viên chồng để anh ấy cố gắng hơn trong tương lai. 

 

3 điều phụ nữ chớ nên tùy tiện nói ra kẻo làm ảnh hưởng đến phúc phần của bản thân và gia đình

(Ảnh minh họa)

 

Đừng đổ lỗi cho người khác

 

Có câu nói: "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Điều này có nghĩa là khi có chuyện gì thì bạn nên xem lại bản thân mình thay vì trách người khác. Nhiều phụ nữ thích phàn nàn trong cuộc sống gia đình của họ, chẳng hạn như: Họ cãi nhau với mẹ chồng vì những chuyện vụn vặt, họ trách chồng không đứng về phía mình, không giúp đỡ mình. Họ buồn sầu vì con không nghe lời, trách chồng không dành quá nhiều thời gian cho công việc, không quan tâm đến vợ con.

 

Nhưng trên thực tế, những lời phàn nàn này là vô ích và sẽ chỉ khiến chồng bạn cảm thấy khó chịu hơn mà thôi. Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ phàn nàn về những chuyện này. Họ biết rằng than phiền không thể giải quyết được vấn đề. Họ cần tìm ra nguyên nhân từ bản thân mình trước để bình tĩnh và phân tích kỹ lưỡng mấu chốt của vấn đề thì mới có thể giải quyết được.

 

3 điều phụ nữ chớ nên tùy tiện nói ra kẻo làm ảnh hưởng đến phúc phần của bản thân và gia đình

(Ảnh minh họa)

 

 

Đừng nói những đều gây bất hòa

 

Ai cũng mong gia đình hòa thuận, nền nếp. Nhiều gia đình để xảy việc tranh giành quyền lợi trong những gia đình đông con. Nhiều người vợ thông minh sẽ không xúi giục chồng gây sự với cha mẹ hay anh chị em.

 

Phụ nữ thông minh sẽ không làm điều này. Họ sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chồng với cha mẹ, anh chị em vì những ham muốn ích kỷ của bản thân. Ngược lại, họ sẽ tìm cách giúp đỡ chồng xử lý các mối quan hệ trong gia đình. Bởi vì họ hiểu rằng gia đình có hòa thuận, đoàn kết thì mọi người mới có thể sống vui vẻ, lạc quan.

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/3-dieu-phu-nu-cho-nen-tuy-tien-noi-ra-keo-lam-anh-huong-den-phuc-phan-cua-ban-than-va-gia-dinh-20231026071314907.htm

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Youtube

Facebook Fanpage