3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

22-02-2024
  0   152

Trong thời đại ngày nay, ai trong chúng ta cũng có nhiều thứ để khoe khoang. Khi thấy người khác khoe khoang, bạn cũng muốn khoe ra những gì mình có. Tuy vậy, không phải thứ gì cũng nên khoe với mọi người. Vì có những thứ càng khoe khoang ra càng dễ mất.

 

1. Khoe khoang điều kiện kinh tế 

 

Trong cuộc sống ai cũng muốn giàu có, ai cũng muốn được người khác tôn trọng. Một số người luôn tìm nhiều cách để khoe điều kiện kinh tế của bản thân. Một số người lên Facebook để khoe bảng lương, khoe số dư tài khoản, khoe sổ đỏ, thậm chí khoe ngôi nhà mà mình mới mua. Tuy vậy, việc khoe của chỉ bộc lộ sự trống rỗng của bạn.

 

Quan trọng, một số người khoe khoang những thứ không tự mình kiếm được có thể sẽ bị người khác coi thường. Con người dù có bao nhiêu của cải cũng chỉ là phù du, thứ mà người đó thực sự được hưởng chỉ là một phần vạn. Đã là tiền thì "bạc", thứ vật chất bên ngoài này không tồn tại mãi bên cạnh con người. 

 

3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

 

Tiền không đáng sợ, nhưng điều đáng sợ là thái độ của con người khi đối mặt với của cải. Tiền bạc và quyền lực có thể "tâng bốc" con người lên quá cao, khiến họ quên mất chính mình là ai. 

 

Trong khi đó, khi bạn khoe của, một số người cũng đánh giá bạn là người phù phiếm. Một số kẻ trộm cắp lại muốn đến "hỏi thăm" nhà bạn. Nói chung, khoe của cũng khá vui, bạn nhận được nhiều lượt thích, lời khen từ người khác. Tuy vậy, việc khoe khoang tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho bạn.

 

Những người thực sự bản lĩnh không bao giờ cần dùng vật ngoài thân để tô điểm cho nội tại, bởi họ đủ tỉnh táo để hiểu rằng của cải dù nhiều thế nào vẫn chỉ là vật ngoài thân.

 

2. Khoe hạnh phúc

 

Trên thực tế, chúng ta thường thấy tình huống này khi lướt mạng xã hội. Hạnh phúc là thứ mà ai cũng theo đuổi. Hạnh phúc có thể lớn như bạn cưới vợ, sinh con. Hạnh phúc có thể nhỏ như bạn được nửa kia tặng cho những món quà, tặng cho những bất ngờ. Tuy vậy, việc thường xuyên khoe khoang hạnh phúc thực ra cũng chẳng phải là điều hay.

 

3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

 

Việc bạn khoe được chồng yêu chiều, có thể "đánh động" một số tiểu tam thích chen chân vào gia đình bạn. Suy cho cùng, ai trong chúng ta cũng có nghề nghiệp, gia đình, cuộc sống riêng. Việc khoe khoang hạnh phúc quá nhiều thực ra cũng chẳng phải là chuyện hay ho.

 

3. Khoe các mối quan hệ

 

Ai trong chúng ta cũng có bạn bè. Càng lớn tuổi, chúng ta càng quen biết thêm nhiều người. Nhiều người sẽ chẳng ngại khoe bạn bè, các mối quan hệ của họ. Có bạn bè quả là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi người.

 

3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

 

Thực sự tuyệt vời khi có được người bạn luôn ở bên quan tâm, chia sẻ mỗi khi bạn gặp khó khăn, thử thách lẫn khi bạn hạnh phúc, thành công. Tuy vậy, trước khi khoe khoang về mối quan hệ của bản thân, bạn hãy hỏi ý kiến những người bạn của mình. Rất có thể, họ không thích bạn khoe khoang về mối quan hệ này.

 

Anh Chi (Tổng hợp)

https://emdep.vn/bi-quyet-song/3-thu-cang-khoe-nhieu-cang-de-mat-phu-nu-khon-ngoan-dung-he-rang-nua-loi-20240209150047513.htm

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Youtube

Facebook Fanpage