7 món ăn đường phố siêu nổi tiếng tại cố đô Myanmar

Thể hiện : Phương Thảo
Tác giả : Theo Emdep.vn
06-10-2016
  0   1328

 

Đã từng là thủ đô của đất nước Myanmar, Yangon vẫn là một đô thị phồn hoa với vô số món ăn đường phố đặc sắc, hút hồn mọi du khách đến với thành phố. Trên khắp những con phố của Yangon, những hàng ăn rộn rã người qua lại đã trở thành một phần không thể thiếu tại thành phố đã từng là thủ đô của Myanmar. Từ nước sốt tỏi đậm đà theo kiểu Trung Quốc cho đến món salad rau thơm man mát Thái Lan, những gánh hàng rong hay chiếc xe bán đồ ăn dạo sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho từng du khách. Nếu muốn làm một tour du lịch ẩm thực tại Yangon, chắc hẳn bạn sẽ muốn nếm thử 7 món ăn siêu ngon dưới đây.

 

1. Mohinga

 

 

Mohinga, có thể coi là món ăn phổ biến nhất tại Myanmar, nổi bật với nước dùng cá cay đến xuýt xoa được nêm nếm cùng nghệ, sả và hạt tiêu. Ngập trong nước dùng là những sợi mỳ dài mịn trong vắt, xen lẫn với thịt cá đã được chiên qua với bột đậu gà để làm bát mỳ thêm phần đầy đặn, beo béo. Người Myanmar thường ăn những bát mỳ Mohinga vào bữa sáng, không quên gọi thêm ít rau mùi, bột ớt và phồng tôm để món ăn thêm ngon miệng.

 

2. Mont Lin Ma Yar

 

 

Được hiểu nôm na là 'bữa ăn nhẹ cho cặp phu thê', những chiếc bánh bé xíu Mont Lin Ma Yar sẽ giúp bạn lót dạ tạm thời mỗi khi đói bụng. Bánh được chế biến từ bột gạo chiên giòn trong chảo lớn, phủ lên trên một lớp trứng cút, hành tăm hoặc thêm chút đậu gà nướng. Hai nửa bánh sau khi chế biến sẽ được úp vào nhau tạo thành một chiếc bánh tròn hoàn chỉnh, giống như đôi vợ chồng đã được se duyên.

 

3. Thịt xiên

 

 

Con phố thứ 19 nằm giữa đường  Anawrahta và đường Maha Bandoola tại Yangon là một thiên đường của những hàng thịt xiên. Những xiên thịt tại đây được chế biến từ vô số món thịt, cá, rau, nướng chín mềm thơm trên những bếp lửa đỏ rực cháy. Bạn sẽ được nếm thử rất nhiều món xiên thú vị, ví như xiên nấm kim châm cuốn cùng với bông cải và mướp tây sau khi ướp cùng với nước sốt cay chua ngọt đậm đà.

 

4. Mỳ Shan

 

 

Mỳ Shan là một trong những món ăn rất nổi tiếng tại Myanmar và Yangon. Bát mỳ được chế biến với nước dùng thơm nồng vị tỏi và hạt tiêu đen, chan ngập trên lớp mỳ dài to sợi, thịt gà hoặc thịt bò xắt nhỏ có nước sốt tiêu cay ngọt được cho vào để thêm đậm vị.

 

5. Trà và đồ chiên

 

 

Các quán trà tại Yangon là nơi người dân tụ tập, giao lưu và trao đổi nhiều câu chuyện thú vị trong ngày. Trà ở đây khá ngọt khi được pha thêm nhiều sữa đặc và đường. Nếu không thích vị ngọt, bạn có thể gọi những tách trà đen cực mạnh, xua tan mọi cơn buồn ngủ và thách thức vị giác của những người thích thưởng trà. Ghé thăm những quán trà tại cố đô của Myanmar, bạn không chỉ được thưởng thức những tách trà ngon mà còn có cơ hội nếm thử vô số món chiên nhẹ giòn tan trong miệng.

 

6. Salad Samosa

 

 

Một món ăn nhẹ khác cũng được rất nhiều người Myanmar yêu thích là món salad samosa. Samosa là tên gọi của những chiếc bánh được chiên giòn kiểu Ấn, du hành đến Myanmar những chiếc bánh được trộn cùng đậu gà, hành chiên, bắp cải và khoai tây để tạo thành món salad hấp dẫn trên nhiều tuyến phố. Món ăn không đơn thuần là những nguyên liệu rau củ bột chiên trộn vào với nhau, phần nước dùng đậm đà chính là bí quyết để làm món salad này trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

 

7. Dosas

 

 

Dosas là món ăn kiểu Ấn, có mặt ở rất nhiều góc phố của Yangon dưới hình dạng của một dạng bánh chiên chế biến từ bột đậu lăng và gạo. Lớp bột được trải đều trên bề mặt chảo kim loại và cán mỏng bằng đầu môi đặt ngược, giúp cho bề mặt bánh thêm mịn màng.

 

-----------------

• Nguồn: Theo Emdep.vn
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn.

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage

1