Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

15-10-2016
  0   3307

 

Ở con phố Cống Quỳnh tấp nập bên hông chợ Thái Bình (TP HCM), sau giờ tan tầm là hình ảnh quen thuộc khi giới văn phòng và học sinh nơi đây tụ tập bên xe bán bánh mì bò nướng Campuchia của chị Bích rất đông.

 

Chỉ với 15 nghìn đồng, các bạn đã có ngay một phần xiên thịt bò nướng với một ổ bánh mì bơ thơm ngon để xua tan cơn đói.

 

 

Tồn tại cách đây chỉ khoảng 2,3 năm nhưng xe bánh mì của chị Bích rất được lòng các thực khách vì món ăn ngon lạ mà độc đáo.

 

Chị Bích là người gốc Campuchia, khởi nghiệp cùng chồng người Việt bằng chính món ăn đặc sản của quê mình: Món bò nướng gia vị.

 

Ban đầu chị Bích là “đầu bếp chính” khi tự tay làm các công đoạn từ tẩm ướp gia vị, nêm nếm, nướng thịt, pha chế sốt bơ, ngâm đu đủ, tất cả đều một tay chị làm. Nhưng sau đó vì quán quá đông nên chị chỉ lại bí quyết cho chồng cùng người em họ của mình, 3 người cùng nhau làm tới đâu, bán tới đó. Đến nay xe bánh mì đã trở thành nguồn thu nhập chính của cả gia đình.

 

 

Bò nướng tại đây được nướng trực tiếp trên than theo hình thức lụi. Miếng thịt cắt nhỏ vừa miệng người ăn, được tẩm ướp gia vị rất đặc sắc. Khi ăn ta có thể dễ dàng cảm nhận được vị ngọt của thịt bò tươi vừa chín tới, không bị khô, mùi vị thơm và nêm nếm vừa miệng.

 

“Món bò nướng này là đặc sản truyền thống ở vùng quê Campuchia. Từ nhỏ mẹ và bà ngoại đã dạy chị làm món này. Đây là món ăn mà những thiếu nữ ở vùng quê chị bắt buộc ai cũng phải biết làm, giống như các thiếu nữ ở Việt Nam phải biết làm thịt kho tàu vậy! ” - chị Bích cho biết.

 

 

Các thực khách đến quán thưởng thức đều nhận ra, thịt bò ở đây có vị lạ miệng hơn thịt nướng truyền thống của người Việt mình rất nhiều. Theo chị Bích, các nguyên liệu từ thịt bò cho tới bơ dùng để phết bánh mì đều được nhập từ Campuchia bởi vì chị muốn đảm bảo hương vị nguyên bản của món ăn quê nhà!

 

Nhiều người quay trở lại đây không chỉ vì những xiên thịt bò nướng thơm ngon mà còn vì những ổ bánh mì nóng giòn được phết cùng vói lớp bơ vàng óng, thơm béo khiến người ta cứ muốn ăn mãi không thôi..

 

“Bơ ở đây không giống đâu hết, nhiều người muốn làm theo nhưng không thể giống được vì đây là bí quyết của bên nhà ngoại vợ truyền lại” - chồng chị Bích tự hào cho biết thêm. Thật vậy! Bơ ở đây được nêm nếm rất khéo, chút béo, chút ngọt, chút mằn mặn nên ăn không gây ngán.

 

Mở cửa phục vụ từ lúc 2 giờ chiều đến 9 giờ tối. Mỗi ngày, xe bánh mì của anh chị phục vụ khoảng trăm lượt khách, những ngày thường thì tiêu thụ khoảng 500-600 ổ bánh mì và 800-900 xiên thịt, có khi hết nhanh phải nghỉ sớm.

 

 

Sau khi no nê với món bánh mì, bạn có thể thưởng thức thêm món sữa chua “tủ” của quán. Chị Bích tự hào khoe rằng chị đã bỏ biết bao công sức để có thể làm nên công thức sữa chua ngon như ngày hôm nay.

 

“Những ngày đầu tập làm thì nó cứ hư miết thôi, làm nhiều thì lên tay, sau khi làm tới mẻ thứ 8, thứ 9 thì mới thấy ổn, mà còn để ngon được như bây giờ thì chắc cỡ khoảng chục mẻ đã được thí nghiệm rồi!” - chị Bích cười tươi kể về kỉ niệm đáng nhớ này.

 

Vào lúc thời tiết giao mùa lành lạnh, ngổi nhâm nhi miếng bánh mì nướng với thịt bò thơm nức mũi, hàn huyên cùng gia đình, bạn bè những câu chuyện cuộc sống có lẽ là niềm vui thú của nhiều người.

 

Xe bánh mì bò nướng Campuchia của chị Bích hiện giờ là “độc nhất vô nhị” tại con phố Cống Quỳnh này. Không ai có thể dám chắc rằng sẽ không có những hàng quán “ăn theo” mọc lên. Thế nhưng, dù sau này thời thế thay đổi như thế nào, có lẽ những ai yêu mến xe bánh mì chị Bích vẫn sẽ tìm đến đây, thưởng thức và gắn bó mà thôi!

 

-----------------

• Nguồn: Theo Emdep.vn
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage

1