Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng khi nào bỏ qua 3 thói quen này

23-11-2023
  0   233

Ai trong chúng ta cũng khát khao có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bạn có biết rằng cách ứng xử giữa vợ vợ chồng quyết định hạnh phúc của cuộc hôn nhân. Vợ chồng bắt đầu 3 thói quen này thường dễ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài, ai cũng nên lưu ý.

 

Bao dung cho những khuyết điểm của nhau

 

Nếu bạn có thể bao dung mọi khuyết điểm của anh ấy khi yêu thì sau khi kết hôn, bạn hãy bao dung cho những khuyết điểm của anh ấy. Trong thời gian chung sống, bạn chớ nên chấp nhặt, xét nét trước mỗi khuyết điểm, thiếu xót của chàng. 
 

Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ và chồng cần bao dung cho những khuyết điểm của nhau, biến khuyết điểm thành ưu điểm. Có như vậy thì vợ chồng mới có thể ở bên nhau lâu dài.

 

Muốn hôn nhân hạnh phúc thì vợ chồng hãy bắt đầu 3 thói quen này

Nếu bạn có thể bao dung mọi khuyết điểm của anh ấy khi yêu thì sau khi kết hôn, bạn hãy bao dung cho những khuyết điểm của anh ấy. (Ảnh minh họa)

 

Thấu hiểu và hỗ trợ nhau

 

Có một hình ảnh khiến nhiều người xúc động đó là người chồng ngày nào cũng dành thời gian để chăm sóc vợ bầu, chuẩn bị cơm nước, cùng vợ đi dạo và trò chuyện với vợ. Ngày vợ sinh con, người chồng bế con và đã rơi nước mắt vì xúc động. 

 

Là người chồng, họ không thể nhận ra nỗi đau, sự khó nhọc của người vợ khi mang thai, sinh nở. Vậy nên đôi khi sự thấu hiểu của họ khiến nhiều người vợ trong quá trình mang thai, sinh nở thật quý giá. Sau khi kết hôn, người vợ và người chồng sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trong việc mang thai, sinh con, nuôi dạy các con đến phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ già.

 

Lúc này, cả hai cần bao dung, thấu hiểu nhau nhiều hơn nữa. Đôi khi, người vợ/ người chồng không thể hiểu được nỗi khổ của người kia. Vì vậy, họ cần trò chuyện, tâm sự với nhau thật nhiều để hiểu được tâm tư, tình cảm của nhau từ đó yêu và hiểu nhau nhiều hơn.

 

Muốn hôn nhân hạnh phúc thì vợ chồng hãy bắt đầu 3 thói quen này

Đôi khi, người vợ/ người chồng không thể hiểu được nỗi khổ của người kia. (Ảnh minh họa)

 

Luôn giữ lòng chung thủy

 

Có những cặp vợ chồng không có mâu thuẫn gì quá lớn nhưng vẫn chọn cách đường ai nấy đi vì họ không còn tin nhau nữa. Bạn đã bao giờ nghi ngờ bạn đời của mình chưa? Bạn có tin tưởng người yêu của mình hay không?". Nếu muốn hôn nhân hạnh phúc lâu dài thì cả người vợ và người chồng cần giữ được lòng chung thủy.

 

Hôn nhân còn rất dài và có nhiều biến động. Vì vậy, cặp vợ chồng hãy giữ sự nồng nhiệt như thuở ban đầu, dù có cãi vã cũng nên hòa giải ngay lập tức, đừng bao giờ để qua một đêm. Không những thế, khi ra ngoài xã hội, chắc chắn bạn sẽ gặp những người đẹp hơn, giỏi hơn nửa kia của mình. Nhưng chỉ cần nghĩ rằng ở nhà mình vẫn đang có người đang đợi mình thì ắt hẳn chúng ta sẽ vượt qua được nhiều cám dỗ, phù phiếm trong cuộc sống của chúng ta.

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/muon-hon-nhan-hanh-phuc-vo-chong-dung-khi-nao-bo-qua-3-thoi-quen-nay-20231110074615213.htm

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Youtube

Facebook Fanpage