Người 40 Năm Giữ Nghề Làm Nem Bưởi

01-02-2016
  0   663


Nhiều người nói rằng, đến Khu du lịch sinh thái bưởi Tân Triều dù thưởng thức đủ các món đặc sản chế biến từ bưởi như: gỏi bưởi, rượu bưởi, gà tre hấp bưởi … mà không ăn nem bưởi, vẫn coi là còn thiếu sót. Tuy nhiên, cũng không ít người biết rằng, hiện chỉ có gia đình duy nhất ở đây làm được nem bưởi rất ngon và giữ được nghề “gia truyền” đến ngày hôm nay. Đó là gia đình cô Huỳnh Thị Lệ Trinh (thường gọi là cô Sáu Trinh, 56 tuổi, ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) đã có trên 40 năm làm nem bưởi truyền thống.


“Nghề làm nem bưởi được chế biến thủ công trong khi khách hàng đến đặt mua trong dịp Tết Nguyên đán lại quá đông. Vì vậy, nhiều mùa Tết gần đây, gia đình tôi phải từ chối bớt đơn hàng vì không đủ sức để làm”, cô Sáu Trinh bộc bạch.
 
Theo VOV

Youtube

Facebook Fanpage

1