[TDCX 15]: Hẹn gặp lại nhau vào một ngày tháng năm rực rỡ

Thể hiện : Hương Giang MC
Tác giả : Hằng Nga
15-08-2018
  1   4568

 

******

 

Những năm tháng ấy, giữa chúng mình là tình bạn hay tình yêu? Có lẽ là cả hai. Một tình yêu được ươm mầm từ tình bạn. Tình yêu ấy đã bén rễ thành một cái cây cổ thụ rồi này. Ai bảo chàng trai năm mười bảy tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời? Hiện tại chúng ta vẫn bên nhau đấy thôi. Vẫn còn quá sớm để khẳng định mình còn có thể đi bên nhau bao lâu nhưng em không muốn “lời nguyền” 17 tuổi vận vào tình yêu của chúng mình đâu.

 

 

 

 

 

Mình đã từng có nhau giữa mùa thảnh thơi như vậy.

Anh thương nhớ! Ở nơi xa ấy anh cố gắng học thật tốt rồi sớm trở về với em nhé! Ở nơi này vẫn có em chờ. Chúng ta còn một cuộc hẹn giữa tháng năm mà. Ngày anh lên đường là một ngày hè rực rỡ, em mong anh sẽ trở về khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rơi. Và rồi “mình sẽ lại có nhau như ngày xưa đã từng”.

 

******

 

Mình từng yêu nhau như thế mà có lẽ nào em lại mất anh? Nếu như ngày đó anh không xung phong đi tình nguyện cứu trợ ở vùng lũ. Nếu như anh không liều mình cứu cô gái đó. Nếu như em thu xếp công việc để đi cùng anh thì có lẽ kết cục đã khác. Nhưng hàng ngàn cái “nếu như” cũng không chiến thắng nổi sự khắc nghiệt của số phận. Em không cam tâm. Em cảm thấy sô phận bất công với chúng ta quá chừng.

 

 

 

 

 

Anh hứa sẽ yêu em suốt cuộc đời. Trong trí tưởng tượng của em, đó là khi chúng ta đã có già, tóc đã bạc, có hàng đàn con cháu, anh vẫn yêu em như vậy, chứ không phải “yêu em suốt cuộc đời” theo cái cách như thế này. Cái cách anh giữ lời hứa khiến cho em đau lòng quá.

 

Chiều nay, một ngày mưa tháng bảy, em ngồi trong quá cà phê quen thuộc của chúng mình, nghe lại Điều vô lý thứ nhất. Điều vô lý thứ nhất với em là… là em đã mất anh.

 

******

 

Âm nhạc luôn là thứ ủi an tâm hồn con người khi chông chênh nhất, và chất liệu để tạo nên những món ăn tinh thần ấy đến từ những khoảnh khắc khác nhau của cuộc sống, và đâu đó- là cả tình yêu. Đó có thể là mối tình năm 17 tuổi đầy trong trẻo kéo dài tới tận bây giờ, cũng có thể là mối tình dang dở ta khắcghi suốt cuộc đời, cũng có những mối tình chẳng thể gọi thành tên khi chỉ là 1 khoảnh khắc giao nhau của ánh mắt. Nhưng lại là thứ chúng ta trân trọng, nâng niu và mang theo trong suốt cuộc đời.

 

Mời bạn ghé qua Trạm dừng cảm xúc, nơi ta ngồi bên nhau, bên ly cafe một chiều mưa. Nhấm nháp vị đắng của cafe, nghe những câu chuyện xen lẫn âm nhạc để thấy lòng mình an yên..

.............

 

Thực hiện: Kami, Hương Giang

 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Chit Xinh

[TDCX 01] Hạnh phúc ở ngay trong tim ta!

Bạn thân mến, trên chuyến tàu chuyển động vội vã của cuộc sống, bạn đang cùng Chit Xinh dừng chân và ghé qua Trạm dừng cảm xúc – của RadioMe.VN, nơi bạn có thể tìm thấy những câu chuyện, ký ức, tình cảm thương yêu đã gắn bó rất sâu...

Giọng đọc: Vy Cầm,Chit Xinh
Tác giả: Sâu Điên

[TDCX 02]: Mùa Vu Lan, mùa của những nhớ thương!

Tôi biết mình tham lam, và có lẽ những ai còn ba mẹ cũng sẽ tham lam như tôi. Tham lam giữ lấy và ôm hết tình yêu thương trời biển ấy. Tham lam ngay cả khi luật đời không cho phép làm như vậy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

[TDCX 06]: Hôm nay tôi cô đơn...

Đừng ngại nói: ”Tôi đang buồn. Tôi cảm thấy cô độc”, nếu bạn muốn được chia sẻ. Nhưng cũng đừng ngại nói: "Hãy để tôi một mình lúc này” nếu bạn thực sự muốn như vậy. Đừng ngại vì đó là điều bình thường. Điều chúng ta nên làm là...

Giọng đọc: Vy Cầm,Chit Xinh
Tác giả: Vy Cầm

[TDCX 07] Hãy yêu nhau đi

Hãy yêu như đang sống và hãy sống như đang yêu. Yêu để sự sống tồn tại và sống cho tình yêu có mặt.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

[TDCX 08] Nếu chỉ còn một ngày để sống…

Hãy sống như thể ngày mai sẽ chết. Và hãy yêu như thể - ngày mai sẽ cách xa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

[TDCX 09] Những mùa đông yêu dấu...

Hà Nội là “Hà Nội nhất” mỗi độ đông về, và “Hà Nội mùa đông nhất” là khi Hà Nội giờ khuya, Hà Nội mưa phùn rơi, Hà Nội khi các đường phố trở nên gần như hoang vu và cô quạnh, lạnh lẽo, da diết buồn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

[TDCX 10] Đã đến lúc nói lời tạm biệt...

Có người bỏ cuộc đời mà đi như một giấc ngủ quên. Có người bỏ cuộc tình mà đi như người đãng trí. Cuối cùng thì lòng yêu thương cuộc sống cũng không giữ lại đời người. Cuối cùng thì tình yêu không giữ được người mình yêu...

[TDCX 11]: Tết rồi, về nhà thôi!

Tết. Là khi những hoa mai, hoa đào khoe sắc mỗi miền quê. Là khi truyền hình, mạng xã hội bắt đầu đếm ngày cận Tết. Là khi lượng người đi lại trên phố vẫn như bình thường mà ai cũng vội vã. Chỉ cần vậy thôi là đủ để...

Youtube

Facebook Fanpage