Trị mụn trứng cá không để lại vết thâm hiệu quả chỉ với nắm lá rau này

11-08-2016
  0   227

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá có thể là do chế độ ăn uống, thay đổi thời tiết, thay đổi nội tiết tố, dậy thì, hoặc cũng có thể là do chăm sóc da không đúng cách. Để điều trị mụn, ngoài các phương pháp dùng thuốc Tây, kháng sinh, kháng viêm, bạn có thể thử qua một biện pháp điều trị với nguyên liệu thiên nhiên rất lành tính cho da đó chính là lá diếp cá.

Diếp cá có tính kháng khuẩn, lại rất mát cho da, sẽ giúp các vết mụn nhanh se cồi, mau lành và không để lại sẹo. Trị mụn bằng lá diếp cá là một biện pháp được nhiều người xác nhận khá hiệu quả. Dưới đây là phương pháp trị mụn bằng lá diếp cá.
 

Nguyên liệu:

- 2 nắm to lá diếp cá

- Mật ong 2 thìa cafe

- Nước

- Chày cối hoặc máy xay

- Một chút muối
 

Cách làm:

- Bước 1: Đun sôi khoảng 200ml nước, khi nước sôi, cho 1/2 chỗ diếp cá vào luộc, thêm 1 chút muối, để 2 phút tắt bếp, lọc bỏ bã rau và lấy phần nước để nguội (có thể để tủ lạnh cho mát).

- Bước 2: Nửa phần diếp cá còn lại xay hoặc giã nát, thêm mật ong, trộn đều.


- Bước 3: Rửa mặt sạch với nước

- Bước 4: Đắp hỗn hợp diếp cá mật ong ở bước 2 lên da 15 phút. Sau 15 phút rửa mặt với nước.


- Bước 5: Dùng phần nước luộc rau ở bước 1 thoa và vỗ lên mặt nhiều lần cho đến khi hết số nước, không cần rửa lại nước thường.

- Bước 6: Thấm khô mặt và thoa toner.

Với liệu trình này, bạn nên làm 3 lần/ tuần cho đến khi thấy mụn xẹp đi, cồi mụn chín. Khi đó có thể dùng tay sạch hoặc 1 miếng bông ấn nhẹ để cồi mụn bong ra. Tiếp tục làm thêm 1 tuần nữa bằng cách rửa mặt với nước diếp cá như ở bước 1 để da nhanh lành và không để lại sẹo.


-----------------

• Nguồn: Theo PNKV
• Thực hiện: Trà My, Thanh Mai

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn.

Youtube

Facebook Fanpage

1