Lẩu cá hồi - Món ngon không thể bỏ qua khi đến Sa Pa

Thể hiện : Phương Thảo
19-12-2016
  0   1403

 

Cá hồi vốn không phải cái tên quen thuộc với người dân Việt Nam bởi nó sinh sống ở vùng châu Âu và Bắc Mĩ. Tuy nhiên nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà một số địa phương đã nuôi được cá hồi, mà nổi bật nhất là Sa Pa. Và bởi thế từ lâu cá hồi đã được liệt vào hàng đặc sản phải thử khi đến thị trấn sương mù. Đến Sa Pa vào mùa đông, còn gì thú vị hơn là ngồi bên nồi lẩu cá hồi nghi ngút, thơm ngon phải không các bạn.

 

 

 Cá hồi nuôi ở Sapa (chủ yếu là cá hồi ráng, hay còn được gọi là cá hồi Vân). Cá hồi nuôi ở Sapa có thịt chắc, thớ săn, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng khá cao.

 

Cá hồi ở Sa Pa được người dân chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến món cá hồi tái chanh và lẩu cá hồi. Cả 2 món này đều rất được ưa thích và thường đi kèm với nhau, bởi con cá hồi khá lớn, vừa đủ lọc phi lê làm tái chanh còn xương, đầu làm thành món lẩu. Nếu cá hồi tái chanh là món sống, không phải ai cũng ăn được thì lẩu cá hồi lại dễ ăn hơn rất nhiều bởi với món này, cá đã chín kĩ. Thêm vào đó, trong tiết trời lạnh đặc trưng của Sa Pa, món lẩu luôn là lựa chọn lý tưởng.

 

 

Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn. Các nguyên liệu phụ cho nồi lẩu cá hồi chủ yếu gồm các loại củ để hầm lấy nước cho ngọt, cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi. Ăn kèm với lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương đặc biệt là cải non và các loại rau thường dùng trong món lẩu như rau muống, cải thảo... Khi ăn lẩu cá hồi, bạn sẽ nhận được vị thơm, ngọt, thanh được trưng của cá. Đặc biệt nữa là lẩu cá hồi ăn không ngán và cũng chẳng lo béo nên rất hợp cho chị em thưởng thức.

 

 

 

Tại Sa Pa, có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món lẩu cá hồi. Tại những quán bình dân, cá hồi Sa Pa có giá khoảng 500 ngàn đồng/ kg, rất hợp để nhóm bạn đi chơi ăn thoải mái mà không cần phải quá lo về giá. Bạn có thể mua nguyên con rồi đặt quán làm thành nhiều món khác nhau như cá hồi nướng hay phần làm gỏi, phần làm lẩu. Và chắc chắn khi thưởng thức xong bạn sẽ nhớ mãi và muốn quay lại lần hai và nhiều lần khác nữa.

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Tri Thức Trẻ
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo

 

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage

1