4 dấu hiệu bạn đang mù quáng trong chuyện tình cảm, cần sớm tỉnh ngộ kẻo sau này hối hận

31-08-2023
  0   133

Khi yêu, bạn thường nghĩ về những điều hạnh phúc, đẹp đẽ, đáng ngưỡng mộ. Bạn cảm thấy như những cảm xúc này được trích ra từ một cuốn tiểu thuyết tình yêu lãng mạn. Một người khi yêu thường thấy mọi thứ đều trở nên hoàn hảo, cho đến khi người đó biết được sự thật. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang mù quáng trong tình yêu.

 

Ưu tiên hạnh phúc của "nửa kia" hơn mình

 

Bạn mong muốn mang đến cho người yêu niềm vui hàng ngày. Vì vậy, bạn cố gắng hết sức để anh/cô ấy luôn hạnh phúc. Thậm chí, bạn đặt bản thân sang một bên và tin rằng có thể làm tất cả để người ấy vui.

 

Tuy vậy, người khôn ngoan thường biết cách giữ cân bằng trong việc mang đến hạnh phúc trong chuyện tình cảm và tìm niềm vui từ các hoạt động bên ngoài. Hãy tách biệt tình yêu, sở thích cá nhân và dành thời gian chăm sóc bản thân. Điều này giúp bạn và "nửa kia" trở thành những cá nhân độc lập, chủ động hơn trong cuộc sống.

 

4 dấu hiệu bạn đang mù quáng trong chuyện tình cảm, cần sớm tỉnh ngộ kẻo sau này hối hận

(Ảnh minh họa)

 

Bào chữa cho thói xấu của đối phương

 

Khi đang yêu, bạn lúc nào cũng muốn ở bên anh ấy. Dù chàng có cư xử mất lịch sự hay quên sinh nhật, bạn vẫn tự bào chữa, biện minh cho người ta. Tuy nhiên, mỗi người không nên coi thường những hành động này trong tình yêu.

 

Bạn cũng không nên hi sinh mong muốn và giá trị cá nhân của bạn để duy trì hòa hợp trong mối quan hệ. Hãy mở lòng, trò chuyện chân thành để anh ấy sửa đổi thói quen xấu, ngày càng hoàn thiện bản thân.

 

Giữ khoảng cách với bạn bè

 

Khi tình yêu chớm nở, bạn luôn muốn dành thời gian cho người đó. Thậm chí, bạn có thể hủy bỏ hết kế hoạch với bạn bè, gia đình để đến với người mình yêu. Tuy nhiên, thay vì dành tất cả thời gian cho người yêu, bạn nên dành thời gian ấm áp bên người thân, bạn bè. Để mối quan hệ phát triển tốt, mỗi người cần phải duy trì cân bằng giữa quan hệ với người yêu và các mối quan hệ khác.

 

4 dấu hiệu bạn đang mù quáng trong chuyện tình cảm, cần sớm tỉnh ngộ kẻo sau này hối hận

 

Kết nối của bạn bị hạn chế

 

Bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng tìm ra những điểm chung giữa bạn và đối phương. Các cuộc trò chuyện có thể thiếu nội dung, cuộc gọi điện thoại ngắn gọn và tin nhắn chủ yếu là biểu tượng cảm xúc, khiến bạn cảm thấy mất đi sự thú vị.

 

Sự kết nối tình cảm trong mối quan hệ không chỉ dựa trên những sở thích chung còn phản ánh mức độ hòa hợp giữa hai người. Nếu bạn luôn phải cố gắng để trò chuyện. Điều này chứng tỏ cả hai không hợp nhau lắm. Có thể, bạn đang mù quáng trong chuyện tình cảm.

 

4 dấu hiệu bạn đang mù quáng trong chuyện tình cảm, cần sớm tỉnh ngộ kẻo sau này hối hận

(Ảnh minh họa)

 

Làm cách nào để luôn tỉnh táo khi yêu?

 

Đối với phụ nữ, đặc biệt là khi ở trong mối quan hệ tình cảm, họ thường trải qua cảm giác đau khổ vì một lý do cơ bản: họ dành quá nhiều tình cảm và quan tâm cho người kia, quên mất bản thân mình. Muốn hạnh phúc trong tình yêu, bạn cần trân trọng giá trị của chính mình.

 

Sự tự tin và nhận thức sâu sắc về giá trị cá nhân sẽ giúp phụ nữ tự lập và có cái nhìn sáng suốt hơn trong tình yêu. Thay vì tìm kiếm sự hoàn hảo ở người khác, họ sẽ tập trung vào việc tìm một người đồng điệu về trái tim và tâm hồn.

 

Khi phụ nữ biết rằng bản thân là một người duy nhất và hạnh phúc của họ có giá trị vô cùng. Họ sẽ dễ dàng nhận ra những gì xứng đáng ở lại trong cuộc sống của mình và những gì cần phải buông bỏ.

 

https://emdep.vn/giu-lua-hon-nhan/4-dau-hieu-ban-dang-mu-quang-trong-chuyen-tinh-cam-can-som-tinh-ngo-keo-sau-nay-hoi-han-20230828110453828.htm

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Youtube

Facebook Fanpage