5 món ăn vặt dân dã vạn người mê ở "phố Tây" Bùi Viện

Thể hiện : Phương Thảo
Tác giả : Theo Tri Thức Trẻ
04-10-2016
  0   2351

 

1. Khô mực chiên nước mắm

 

 

Không nơi đâu tập trung nhiều xe khô nướng như Bùi Viện. Vì thế đã ra Bùi Viện là phải ngồi lề đường, gọi chai bia ướp lạnh thật mát rồi vẫy tay gọi một phần khô mực chiên nước mắm ở các xe đẩy xung quanh thì mới đúng điệu. Và cũng ít có nơi nào, dễ mua khô mực chiên nước mắm như nơi đây.

 

 

Món này có lẽ chỉ nhấm với bia lạnh mới ngon nhất. Khô mực được nướng sơ, cán dẹt, xé sợi rồi cho vào chảo đảo với bơ thơm, tỏi, nước mắm, các loại gia vị. Sao cho món mực dọn ra trong hộp xốp vàng óng bóng bẩy, mùi thơm của khô và bơ quyện vào nhau. Sợi mực giòn giòn dai dai, nhai vào hơi mặn mà vẫn có vị ngọt, cực hợp để lai rai. Một phần khá đắt, từ 50 – 70.000đ/ tuỳ lớn, nhỏ.

 

2. Sinh tố trái cây nguyên miếng

 

 

Nếu đa số mọi người ra phố Tây để uống bia, thì cũng có nhiều người đến để uống sinh tố. Và sinh tố ở Bùi Viện phải tìm đúng quán Five Boys trong hẻm 87 mới đúng chuẩn. Lý do là sinh tố ở đây có thêm miếng trái cây xắt dày cộm để ở trong nên chẳng những uống được mà còn ăn được.

 

 

Sinh tố ở đây rất đa dạng với nhiều kiểu mix match độc đáo để mang đến cho thực khách những ly đồ uống lạ miệng độc đáo. Ở tiệm sinh tố này, bên cạnh ly sinh tố, bạn còn có thể gọi thêm ít bạch tuộc nướng giòn giòn ngồi nhâm nhi “chém gió” với bọn bạn buổi tối. Đó là lý do nhiều bạn trẻ ra Bùi Viện, dù có khi chẳng uống giọt bia nào, cũng chẳng cần vào bar mà vẫn vui!

 

3. Tào phớ - tàu hũ nước đường

 

Nghe qua món này có vẻ đơn giản, đâu chẳng có bán. Nhưng, khi nhắc đến tàu hũ nước đường Bùi Viện, người ta nhất định sẽ nhớ ngay đến gánh hàng rong chuyên bán món này nằm cạnh số nhà 169, đã bán nhiều năm qua, cứ tầm 5 giờ là dọn hàng và lúc nào cũng tấp nập.

 

 

Tàu hũ của gánh mềm mượt, thơm lừng mùi đậu nành dù đã qua bao năm không đổi. Nước cốt dừa sánh sệt, béo ngậy, ăn với nước đường và mấy hạt trân châu trắng ngần dai dai sần sật. Ngon thế mà mỗi chén giá chỉ 6 nghìn, vô cùng bình dân.

 

Bây giờ, tìm chén tàu hũ ngon thanh, thơm, không hắc mùi thạch cao, chẳng còn dễ như ngày xưa. Thế nên gánh tàu hũ Bùi Viện còn giữ được hương vị thuần tuý này, chẳng trách sao vẫn đông đúc giữa con phố vẫn mặc định chỉ chuyên món ăn chơi “hot trend”.

 

4. Bắp xào

 

 

Bắp xào ăn ở đâu cũng thế ư? Lầm to nhé! Bắp xào ở Bùi Viện nhất định sẽ khiến bạn ngất ngư và là một trong những món ăn vặt chỉ đến phố Tây mới dễ tìm mua như vậy. Luôn có khoảng gần 5-6 xe bắp xào tập trung tại đây vào buổi tối, xuyên suốt con đường.

 

 

Bắp xào ăn vào buổi tối khi đang nhắm bia cực kì ngon. Nếu ai vốn không quen uống nhiều bia lạnh, thì nên chọn bắp xào làm món nhắm vì sẽ giúp bao tử bạn có thức ăn đủ no. Bạn biết đấy, uống khi bụng đói vừa hại sức khoẻ vừa nhanh say gục mà. Phần bắp xào ở Bùi Viện giá nhỉnh hơn ở các nơi khác dù cũng bán xe đẩy cả thôi. Trung bình từ 15.000đ/phần.

 

5. Trứng gà nướng Thái Lan

 

 

Cũng dễ tìm ăn như bắp xào, nhưng trứng gà nướng Thái Lan có cái ngon riêng và phải “canh me” thì mới có xe đẩy ngang cho bạn gọi. Trứng gà được đánh tan với nhiều gia vị từ trong vỏ, nướng trên than nóng cho chín tới. Khi ăn, cả tròng trắng và đỏ quyện vào nhau nên nhai giòn sật, cùng gia vị mặn mòi, chấm với muối tiêu chanh rất bắt miệng. Trứng gà nướng ăn thú, nhưng nhanh no, một người chỉ ăn tầm 2 quả.

 

 

Tuy vậy, hiếm ai mua trứng gà nướng ăn không vào giờ tối khuya thế này. Duy chỉ có ở "phố Tây" Bùi Viện, thì trứng gà nướng là món ăn vặt bán đều đều, như bắp xào, khô mực chiên nước mắm. Giá khá mềm chỉ khoảng 10.000đ/trứng kèm rau răm.

 

-----------------

• Nguồn: Theo  Tri Thức Trẻ
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage

1