5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
09-06-2022
  0   684

1. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy độc lập về kinh tế

Tiền đề để người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân là sự độc lập. Không chỉ độc lập về tinh thần mà còn độc lập về kinh tế. Bạn có biết, tại sao ngày càng nhiều người chọn cách không kết hôn? Bởi vì một khi bạn kết hôn, bạn sẽ đánh mất chính mình.

 

Nhiều người nghĩ rằng người phụ nữ phải lấy chồng, sinh con con. Nhưng xã hội ngày nay không còn như thời phong kiến, người phụ nữ ngày nay thích sống độc lập hơn là vướng vào hôn nhân. Bởi vì họ hiểu rằng cuộc sống độc lập mang lại cho họ sự tự tin. Trong hôn nhân, phụ nữ muốn hạnh phúc thì cần độc lập về kinh tế. Ai thực sự nỗ lực bằng chính đôi tay của mình để trở về mới có thể là chính mình.

 

 

2. Không có tình yêu nào là mãi mãi

Tình yêu đích thực tồn tại nhưng nó không phải là vĩnh cửu. Tình yêu dù đẹp đến đâu cũng sẽ có ngày phai nhạt theo thời gian. Trên đời này thứ bất biến nhất mà chúng ta không thể thay đổi chính là thời gian. Có thể một số người chọn không kết hôn để theo đuổi một tình yêu đích thực.

 

Tuy nhiên, đừng quên rằng bất cứ thứ gì cũng có thể thay đổi. Tình yêu là vĩnh cửu, chỉ có người yêu là thay đổi. Chúng ta đều mong có thể ở bên người mình yêu đến khi bạc hai mái đầu. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi. Vì vậy, nếu một ngày kia, bạn nhận ra người bạn yêu không còn yêu thương bạn nữa thì bạn cũng đừng nên buồn khổ và thất vọng. 

 

 

3. Chớ nên lựa chọn một người đàn ông ích kỷ

Đàn ông ích kỷ thường chỉ biết đến bản thân, thường đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu.

 

Romain Rolland nói: "Trong hôn nhân, ai cũng phải cho đi và nhận lại. Đây là quy luật cung cầu. Duy trì hôn nhân không phụ thuộc vào sự cố gắng của một mình một người mà là sự chung sức của hai người." Ở bên người đàn ông ích kỷ, chỉ nghĩ đến bạn thân sẽ khiến bạn buộc phải nỗ lực, hy sinh vì người đàn ông đó. Cố gắng trong thời gian quá dài, sẽ có lúc bạn mệt mỏi, muốn bỏ cuộc và hôn nhân tự khắc sẽ kết thúc.

 

4. Đừng quên cải thiện bản thân dù hoàn cảnh có như thế nào

Phụ nữ à, chỉ khi bạn mạnh mẽ thì bạn mới có nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, dù ở trong hoàn cảnh nào, bạn vẫn cần hoàn thiện bản thân mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy khắc phục điểm yếu và phát huy hiểm mạnh. Đó cũng chính là bí quyết giúp bạn trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người.

 

 

 

5. Đừng là một "bà mẹ chỉ ở nhà"

Không biết bắt đầu từ khi nào, “làm mẹ toàn thời gian” đã trở thành một nghề rủi ro cao. Đó là một công việc không lương, không ngày nghỉ. Ngay khi đứa trẻ ra đời, người mẹ đã vô hình chung bị trói vào một dây xích vô hình.

 

Mỗi ngày mở mắt ra, việc đầu tiên bạn làm là xem xem con ngủ dậy chưa, cho con ăn gì, mấy giờ đưa con đến trường. Sau đó, người mẹ lại quay trở về nhà với hàng tá công việc không tên. Người mẹ chỉ có thể ngủ khi thấy con mình ngủ say giấc. Họ chẳng có thời gian cho riêng mình và cũng chẳng quan tâm đến bản thân. Cuộc sống chỉ xoay quanh gia đình và những đứa con sẽ lấy đi của người mẹ nhiều ước mơ, hy vọng. Vì vậy, dù yêu con đến mấy, hãy đừng là một "bà mẹ chỉ ở nhà'.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nhìn vào 4 điểm này là biết hết

Muốn biết mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nàng dâu chỉ cần nhìn vào 4 điểm này là rõ sự tình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông yêu thật lòng sẽ không nói 'Anh yêu em' mà làm 5 điều này vì bạn

Đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ làm nhiều hơn là nói. Họ sẽ làm nhiều điều để chứng tỏ tình cảm chân thành với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

Tình yêu thì là màu hồng nhưng hôn nhân thì không phải lúc nào cũng là màu hồng như bạn mơ tưởng. Bạn gái hãy đọc những sự thật dưới đây để có được hạnh phúc khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giảm căng thẳng trong vòng 5 phút, giúp người hiện đại không ngại áp lực

Bí quyết giảm căng thẳng thật ra không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy để Emdep mách bạn những “tuyệt chiêu” đánh bay stress trong 5 phút nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

Ở tuổi đẹp nhất, chị em đừng ăn mặc quá xuề xòa, đừng ăn những đồ ăn gây hại đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng dù có thế nào, bạn hãy yêu và đối xử tốt với chính bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu có chuyện gì, hãy đối xử tử tế với chính mình vì đó là người duy nhất mà bạn có thể dựa vào

Dale Carnegie từng nói: "Người duy nhất mà bạn có thể dựa vào chính là chính bạn." Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần đối xử tốt với chính mình.

Youtube

Facebook Fanpage