Dẫu có chuyện gì, hãy đối xử tử tế với chính mình vì đó là người duy nhất mà bạn có thể dựa vào

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
31-05-2022
  0   585

Trong cuộc sống, đôi khi, chúng ta chỉ nhìn thấy bề nổi của sự việc mà không hiểu được ý nghĩa đằng sâu bên trong. Cũng giống như một số người, khi có cơ hội để thay đổi hướng đi trong cuộc đời, họ lại không lựa chọn cơ hội đó mà sống hoàn toàn phụ thuộc vào người khác.

 

Có người sẽ dựa dẫm vào cha mẹ mẹ mình, cũng có người dựa dẫm vào nửa kia của mình. Nhưng sau, khi biết được thực tế phũ phàng, bạn sẽ nhận ra rằng, khi sống phụ thuộc vào người khác trong cuộc sống, bạn sẽ mất đi cơ hội sống tự chủ và thay đổi cuộc sống của chính mình.

 

Khi cuộc sống của không mấy hạnh phúc, nhiều người thường đổ lỗi cho số phận. Nếu một người thiếu ý chí và không đủ can đảm để tiến về phía trước, anh ta chỉ có thể chấp nhận cái gọi là số phận. Nhiều người luôn cho rằng việc kiếm cho mình một chỗ dựa là bản thân có thể sống an yên nhưng sự thật không phải vậy.

 

 

Khi cuộc sống đi đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng bạn chỉ có thể dựa vào chính mình. Sự thật là như nhau với tất cả mọi người. Việc sống phụ thuộc vào người khác đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi quyền lựa chọn hạnh phúc.

 

Bất kể nguồn gốc xuất thân hay môi trường gia đình thế nào, ai trong chúng ta cũng có quyền lựa chọn và theo đuổi hạnh phúc của chính mình. Chỉ là đối với một số người, họ thiếu ý chí và không sẵn sàng để theo đuổi ước mơ và đạt được những điều họ muốn bằng chính nỗ lực của bản thân.

 

Aristotle đã nói: “Giá trị cuối cùng của cuộc sống là khả năng thức tỉnh và suy nghĩ chứ không chỉ để tồn tại”. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, dù có gặp khó khăn, thất bại hay đau khổ đến mức nào, bạn hãy đối xửu tốt với bản thân.

 

Hãy yêu bản thân, dành cho bản thân những điều tốt đẹp nhất. Bởi vì cuối cùng, bạn là chỗ dựa vững chắc nhất cho chính bạn. Sau giờ làm việc căng thẳng, hãy dành thời gian để đi spa thư giãn, đi du lịch, đi mua sắm để chiều chuộng bản thân. Trong những giây phút đó, bạn sẽ thấy thoải mái, dễ chịu và yêu đời hơn. Yêu chiều bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn, thử thách.

 

 

Thời gian là công bằng với tất cả mọi người. Cho dù bạn lựa chọn gì đi chăng nữa thì cuối cùng ai cũng có khoảng thời gian như nhau. Chỉ là một số người sử dụng thời gian của mình để thư giãn, hưởng thụ trong khi những người khác lại tận dụng thời gian và cố gắng đạt được những giá trị khác nhau trong cuộc sống.

 

Những người biết tận dụng thời gian của mình, ngay cả khi họ đã già, họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi nghĩ đến quãng thời gian mà họ đã vất vả. Và họ sẽ thường xuyên nhớ lại cuộc đời và những bước họ đã trải qua trong cuộc hành trình.

 

Còn những kẻ không làm gì mà phó thác cuộc đời của mình cho người khác thì khi nghĩ về quá khứ, đôi khi, họ sẽ cảm thấy hối hận vì đã phí hoài cuộc đời của mình.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Trạng thái sống tốt nhất của con người: Không vướng bận quá khứ, không sợ hãi tương lai

Mỗi khoảnh khắc đều là vĩnh cửu. Chỉ bằng cách trân trọng cuộc sống trước mắt, bạn mới không hối tiếc về quá khứ hay lo lắng về tương lai.

Cả thời thơ ấu mong được lớn, sau này mới biết tự do nào cũng phải đánh đổi

Hồi còn nhỏ cứ mong được lớn lên, trưởng thành rồi nhiều lúc chỉ mong mình bé lại.

Buông bỏ quá khứ là bước đầu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Cuộc đời là một chặng đường dài, chỉ khi biết cách buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể đạt được hạnh phúc.

Trạng thái tốt nhất của con người: đơn giản về vật chất, phong phú về tinh thần

Một người mạnh mẽ thực sự không bao giờ quan tâm đến việc mình sở hữu bao nhiêu tài sản vật chất, mà là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đó cũng có thể đối mặt vấn đề bằng tâm thế thảnh thơi và nhìn cuộc sống với...

Năng lực của một người được ẩn giấu trong những điều nhỏ bé

Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do, một người có năng lực hay không đều thể hiện qua những điều nhỏ nhặt.

Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Không phải quá trình hay kết quả: Không hối tiếc, đây mới là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Bạn không cần phải thấy ai đó bất hạnh hơn mới cảm thấy bản thân may mắn

Ngoài kia còn nhiều người khổ hơn mình, nhưng sau tất cả, bạn vẫn không cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chúng ta tự khiến cuộc sống trở nên phức tạp như thế nào?

Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản, tại chúng ta cứ phức tạp hóa mọi thứ lên ấy chứ. Sống đơn giản cho đời thanh thản, liệu có khó như bạn nghĩ?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nhìn vào 4 điểm này là biết hết

Muốn biết mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nàng dâu chỉ cần nhìn vào 4 điểm này là rõ sự tình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông yêu thật lòng sẽ không nói 'Anh yêu em' mà làm 5 điều này vì bạn

Đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ làm nhiều hơn là nói. Họ sẽ làm nhiều điều để chứng tỏ tình cảm chân thành với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

Tình yêu thì là màu hồng nhưng hôn nhân thì không phải lúc nào cũng là màu hồng như bạn mơ tưởng. Bạn gái hãy đọc những sự thật dưới đây để có được hạnh phúc khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giảm căng thẳng trong vòng 5 phút, giúp người hiện đại không ngại áp lực

Bí quyết giảm căng thẳng thật ra không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy để Emdep mách bạn những “tuyệt chiêu” đánh bay stress trong 5 phút nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

Ở tuổi đẹp nhất, chị em đừng ăn mặc quá xuề xòa, đừng ăn những đồ ăn gây hại đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng dù có thế nào, bạn hãy yêu và đối xử tốt với chính bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu có chuyện gì, hãy đối xử tử tế với chính mình vì đó là người duy nhất mà bạn có thể dựa vào

Dale Carnegie từng nói: "Người duy nhất mà bạn có thể dựa vào chính là chính bạn." Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần đối xử tốt với chính mình.

Youtube

Facebook Fanpage