Biết chọn thái độ sống, hạnh phúc sẽ gõ cửa

06-02-2024
  0   89

Trong cuộc sống, ai cũng phải trải qua những thăng trầm, gập ghềnh, chẳng ai có được một cuộc đời thuận buồm xuôi gió từ đầu đến cuối. Đôi khi, chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại nhất định. Một số người thể hiện rõ những nỗi đau trong khi những người khác lại giấu nỗi buồn, niềm vui trong lòng.

 

Những điều không vừa ý trong đời thì chín trên mười, trong lòng ai cũng có nhiều bất bình. Một số người viết lên mặt nỗi đau, trong khi những người khác lại giấu nỗi buồn và niềm vui trong lòng. Đằng sau những nụ cười tỏa nắng ấy không hẳn là một cuộc đời hoa mỹ. Nhưng họ đã học cách âm thầm chịu đựng nỗi đau và không nói với mọi người.

 

Càng lớn lên, người ta càng không sẵn sàng chia sẻ những đau khổ, mệt nhọc mà thường chịu đựng tất cả những thử thách một mình. Để sau đó đêm tàn là bình minh, họ tiếp tục đón chào ngày mới tràn đầy năng lượng. Đối mặt với cuộc sống theo cách này, cuộc sống của bạn sẽ lên hương, khởi sắc từng ngày:

 

1. Đừng nuối tiếc quá khứ, đừng lo sợ tương lai, hãy sống vì hiện tại

 

Người hạnh phúc không phải vì có nhiều hơn mà là họ quan tâm ít hơn. Muốn sống hạnh phúc thì hãy để quá khứ trôi qua, đừng cố chấp. Những gì đã xảy ra như nước đã đổ đi, rất khó lấy lại được. Trên đời này không có thuốc trị hối hận, hãy học cách tha thứ cho bản thân. Mắc kẹt trong vũng lầy của sự hối hận khiến bạn khó có được hạnh phúc.

 

Đối mặt với cuộc sống theo cách này, phúc khí sẽ gõ cửa, cuộc sống sẽ lên hương

 

Thành tích và vinh quang đã qua, vì vậy bạn cũng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Hãy bắt đầu tiến về phía trước vì cuộc đời bạn là một chặng đường dài. Tương lai vẫn còn ở tương lai, vì vậy đừng quá lo lắng về những điều chưa đến. Muốn hạnh phúc, hãy sống trọn vẹn cho hiện tại.

 

2. Đừng quá để tâm đến những lời người khác nói

 

Dù có thế nào, hãy làm việc theo cách riêng của bạn chứ đừng quá để tâm đến lời nói của người khác. Mọi người đều có cuộc sống của riêng mình. Bạn lắng nghe ý kiến của người khác để cân nhắc đúng sai nhưng bạn vẫn cần phải có chính kiến của bản thân.

 

Mọi người đều biết câu chuyện này: "Ngày xửa ngày xưa, có hai cha con lùa lừa vào thành phố. Có người đi đường cười nhạo họ và nói: “Thật là ngu ngốc, tại sao anh không cho con trai cưỡi lừa vào thành phố?” Vì vậy, người cha để con trai mình cưỡi trên con lừa.

 

Đi được một lúc lâu, có người khác nói: “Người con thật bất hiếu khi để cha đi bộ thể kia.” Người cha nhanh chóng thả người con xuống và tự mình cưỡi lừa.

 

Đối mặt với cuộc sống theo cách này, phúc khí sẽ gõ cửa, cuộc sống sẽ lên hương

 

Đi được một đoạn, có người nói: "Ông bố này thật độc ác, sao không để con cưỡi lừa, bắt con đi bộ chắc mệt chết mất.” Người cha đành bế con lên, cùng cưỡi con lừa.

 

Nhưng có người khác nói: “Cả hai bố con cùng cưỡi thì con lừa chết mất còn đâu.” Thế là hai cha con lại xuống, trói bốn chân con lừa rồi dùng gậy cõng lừa đi. Khi đi qua một cây cầu, con lừa sợ hãi, vùng vẫy và rơi xuống sông chết đuối."

 

Qua câu chuyện này, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc giữ chính kiến của riêng mình. Dù người khác có nói gì, bạn cũng phải có quy tắc nhất định, đừng để bị người khác dắt mũi mà chịu thua thiệt. Thế mới có câu: “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Dù thế nào, bạn cũng phải ngẩng cao đầu, nhìn về phía trước để có thể chạm tay tới ước mơ của mình.

 

Nghĩ về những điều tích cực

 

Một số người bẩm sinh đã có suy nghĩ tích cực. Ngược lại, cũng có những người sinh ra đã có suy nghĩ bi quan. Mỗi khi gặp chuyện, nhiều người không thể không nghĩ đến những kết cục xấu nhất.  

 

Thái độ tích cực và tiêu cực sẽ dẫn đến cuộc sống hoàn toàn trái ngược nhau. Người lạc quan sẽ khiến cuộc sống ngày càng hạnh phúc, người bi quan sẽ chỉ khiến cuộc sống ngày càng ảm đạm. Hãy là ánh nắng của chính bạn, sưởi ấm chính mình, chiếu sáng người khác và làm tươi sáng cuộc sống của bạn!

 

Đối mặt với cuộc sống theo cách này, phúc khí sẽ gõ cửa, cuộc sống sẽ lên hương

 

Con người cần tự tin, phải tin vào khả năng của chính mình! Trên đời này, dựa vào chính mình là sự tự tin lớn nhất của một người! Khi trái tim tràn đầy hy vọng, bạn sẽ được tiếp thêm động lực không giới hạn. Cuộc sống của bạn có tươi đẹp hay không đều phụ thuộc vào tâm lý của bạn có tích cực hay không!

 

Bích Anh/Theo 163

https://emdep.vn/triet-ly-song/biet-chon-thai-do-song-hanh-phuc-se-go-cua-20240122094024575.htm

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Thói quen "vàng" giúp năm mới 2024 sống thảnh thơi, đủ đầy, không phải ai mới biết

Nỗ lực tiết kiệm tiền là thể diện lớn nhất của người trưởng thành.

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

Giao tiếp gây thiện cảm có thể cải thiện tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn và gia tăng hạnh phúc.

Biết chọn thái độ sống, hạnh phúc sẽ gõ cửa

Cách bạn đối mặt với cuộc sống lúc khó khăn sẽ quyết định bạn có thể vượt qua khó khăn hay không.

Cách sống của người trưởng thành: Không trông chờ vào may mắn, số phận!

Người trưởng thành hiểu rằng thành quả không tự nhiên đến. Họ nỗ lực không ngừng để đạt được thành quả.

Hạnh phúc là biết bằng lòng với những gì mình có

Người hạnh phúc thật sự là người biết bằng lòng. Họ không phóng đại nỗi đau trong lòng, không vì khó khăn nhất thời mà bỏ qua những niềm hạnh phúc mà họ từng có được.

Người có vận số tốt và hậu vận thành công, nhìn thoáng qua sẽ thấy 3 đặc điểm này

Nhìn chung, những người có vận số tốt và được dự đoán sẽ thành đạt trong tương lai không hề bình thường. Họ có tầm nhìn vào những nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó cũng chính là lý do họ đạt được những thứ mà người khác không đạt được.

7 lời khuyên dành cho những ai đang muốn tự vực dậy tinh thần

Không phải cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, mà chính bản thân bạn mới là người trưởng thành và mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Youtube

Facebook Fanpage