Biết chọn thái độ sống, hạnh phúc sẽ gõ cửa

06-02-2024
  0   201

Trong cuộc sống, ai cũng phải trải qua những thăng trầm, gập ghềnh, chẳng ai có được một cuộc đời thuận buồm xuôi gió từ đầu đến cuối. Đôi khi, chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại nhất định. Một số người thể hiện rõ những nỗi đau trong khi những người khác lại giấu nỗi buồn, niềm vui trong lòng.

 

Những điều không vừa ý trong đời thì chín trên mười, trong lòng ai cũng có nhiều bất bình. Một số người viết lên mặt nỗi đau, trong khi những người khác lại giấu nỗi buồn và niềm vui trong lòng. Đằng sau những nụ cười tỏa nắng ấy không hẳn là một cuộc đời hoa mỹ. Nhưng họ đã học cách âm thầm chịu đựng nỗi đau và không nói với mọi người.

 

Càng lớn lên, người ta càng không sẵn sàng chia sẻ những đau khổ, mệt nhọc mà thường chịu đựng tất cả những thử thách một mình. Để sau đó đêm tàn là bình minh, họ tiếp tục đón chào ngày mới tràn đầy năng lượng. Đối mặt với cuộc sống theo cách này, cuộc sống của bạn sẽ lên hương, khởi sắc từng ngày:

 

1. Đừng nuối tiếc quá khứ, đừng lo sợ tương lai, hãy sống vì hiện tại

 

Người hạnh phúc không phải vì có nhiều hơn mà là họ quan tâm ít hơn. Muốn sống hạnh phúc thì hãy để quá khứ trôi qua, đừng cố chấp. Những gì đã xảy ra như nước đã đổ đi, rất khó lấy lại được. Trên đời này không có thuốc trị hối hận, hãy học cách tha thứ cho bản thân. Mắc kẹt trong vũng lầy của sự hối hận khiến bạn khó có được hạnh phúc.

 

Đối mặt với cuộc sống theo cách này, phúc khí sẽ gõ cửa, cuộc sống sẽ lên hương

 

Thành tích và vinh quang đã qua, vì vậy bạn cũng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Hãy bắt đầu tiến về phía trước vì cuộc đời bạn là một chặng đường dài. Tương lai vẫn còn ở tương lai, vì vậy đừng quá lo lắng về những điều chưa đến. Muốn hạnh phúc, hãy sống trọn vẹn cho hiện tại.

 

2. Đừng quá để tâm đến những lời người khác nói

 

Dù có thế nào, hãy làm việc theo cách riêng của bạn chứ đừng quá để tâm đến lời nói của người khác. Mọi người đều có cuộc sống của riêng mình. Bạn lắng nghe ý kiến của người khác để cân nhắc đúng sai nhưng bạn vẫn cần phải có chính kiến của bản thân.

 

Mọi người đều biết câu chuyện này: "Ngày xửa ngày xưa, có hai cha con lùa lừa vào thành phố. Có người đi đường cười nhạo họ và nói: “Thật là ngu ngốc, tại sao anh không cho con trai cưỡi lừa vào thành phố?” Vì vậy, người cha để con trai mình cưỡi trên con lừa.

 

Đi được một lúc lâu, có người khác nói: “Người con thật bất hiếu khi để cha đi bộ thể kia.” Người cha nhanh chóng thả người con xuống và tự mình cưỡi lừa.

 

Đối mặt với cuộc sống theo cách này, phúc khí sẽ gõ cửa, cuộc sống sẽ lên hương

 

Đi được một đoạn, có người nói: "Ông bố này thật độc ác, sao không để con cưỡi lừa, bắt con đi bộ chắc mệt chết mất.” Người cha đành bế con lên, cùng cưỡi con lừa.

 

Nhưng có người khác nói: “Cả hai bố con cùng cưỡi thì con lừa chết mất còn đâu.” Thế là hai cha con lại xuống, trói bốn chân con lừa rồi dùng gậy cõng lừa đi. Khi đi qua một cây cầu, con lừa sợ hãi, vùng vẫy và rơi xuống sông chết đuối."

 

Qua câu chuyện này, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc giữ chính kiến của riêng mình. Dù người khác có nói gì, bạn cũng phải có quy tắc nhất định, đừng để bị người khác dắt mũi mà chịu thua thiệt. Thế mới có câu: “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Dù thế nào, bạn cũng phải ngẩng cao đầu, nhìn về phía trước để có thể chạm tay tới ước mơ của mình.

 

Nghĩ về những điều tích cực

 

Một số người bẩm sinh đã có suy nghĩ tích cực. Ngược lại, cũng có những người sinh ra đã có suy nghĩ bi quan. Mỗi khi gặp chuyện, nhiều người không thể không nghĩ đến những kết cục xấu nhất.  

 

Thái độ tích cực và tiêu cực sẽ dẫn đến cuộc sống hoàn toàn trái ngược nhau. Người lạc quan sẽ khiến cuộc sống ngày càng hạnh phúc, người bi quan sẽ chỉ khiến cuộc sống ngày càng ảm đạm. Hãy là ánh nắng của chính bạn, sưởi ấm chính mình, chiếu sáng người khác và làm tươi sáng cuộc sống của bạn!

 

Đối mặt với cuộc sống theo cách này, phúc khí sẽ gõ cửa, cuộc sống sẽ lên hương

 

Con người cần tự tin, phải tin vào khả năng của chính mình! Trên đời này, dựa vào chính mình là sự tự tin lớn nhất của một người! Khi trái tim tràn đầy hy vọng, bạn sẽ được tiếp thêm động lực không giới hạn. Cuộc sống của bạn có tươi đẹp hay không đều phụ thuộc vào tâm lý của bạn có tích cực hay không!

 

Bích Anh/Theo 163

https://emdep.vn/triet-ly-song/biet-chon-thai-do-song-hanh-phuc-se-go-cua-20240122094024575.htm

Tìm thấy niềm vui trong 4 điều này, bạn sẽ thấy cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều

Trên thực tế, niềm vui đích thực thường đến từ những điều đơn giản nhất.

Giọng đọc: Ngọc Huyền
Tác giả: Emdep

Chẳng có lựa chọn nào hoàn hảo tuyệt đối, hãy 'dám lựa chọn' và can đảm với ngã rẽ của riêng mình

Cuộc sống vốn là một chuỗi ngày đối diện với những lựa chọn không giới hạn. Mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều có những khoảnh khắc phải đối diện với sự lựa chọn, khi quyết định làm thứ này mà không làm thứ kia. Do đó, bản thân...

Độc thân cũng khá thú vị, nếu bạn biết cách tận hưởng

Độc thân không nên bị coi là một điều đáng xấu hổ, đáng thương hại. Chúng ta nên chấp nhận nó.

Đối mặt thế nào trước làn sóng sa thải và áp lực tài chính?

Thật ra dù bạn giàu hay nghèo, tiền sẽ luôn có thể tác động đến bạn bằng một cách nào đó. Do đó, tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu muôn thuở của người trưởng thành.

Hài lòng với hiện tại là chìa khoá mở cánh cửa hạnh phúc

Biết hài lòng với cuộc sống và những gì mình đang có chính là cách giúp bạn thoải mái hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

Trên thực tế, bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách khôn ngoan, bạn có thể thấy rằng mình không chỉ làm được nhiều việc hơn mà còn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5 bước giúp bạn tìm kiếm công việc hoàn hảo

Tìm kiếm công việc hoàn hảo là khi bạn có thể là chính mình và theo đuổi đến công nghề nghiệp đó. Emdep sẽ bật mí cho bạn 5 bước cơ bản để đi đúng hướng nhé.

Sai lầm nào cũng sẽ được tha thứ nếu chúng ta can đảm nhận lỗi

Điều khiến người thành công và kẻ thất bại khác biệt chính là ở khả năng nhận ra bài học sau khi vấp ngã và ghi nhớ để không bao giờ lặp lại lần thứ hai.

Youtube

Facebook Fanpage

1