Buông bỏ quá khứ là bước đầu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

05-09-2023
  0   242

Chỉ có buông bỏ quá khứ, bạn mới có thể vượt qua chính mình

 

Đôi khi, điều cản trở chúng ta tiến bước không phải là những gì ta trải qua trong quá khứ, mà là sự cố chấp không chịu buông bỏ. Một khi học được cách buông bỏ, cuốn sách cuộc đời chúng ta sẽ bước sang một trang mới.

 

Tôi từng đọc trong cuốn sách về tâm lý học một trường hợp thế này:

 

Một cậu bé từ nhỏ đã có đôi chân dẻo dai, cậu luôn giành được chức quán quân trong các cuộc thi chạy đường dài của trường. Nhưng khi vào cấp hai, cậu không còn là người giỏi nhất, điều này khiến cậu rất đau khổ.

 

Một lần, trường tổ chức đại hội thể thao, cậu thầm quyết định lần này phải đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra, cậu không những không giành được chức vô địch mà còn trở thành người cuối cùng về đích. Kết quả này khiến cậu rất buồn.

 

Sau khi trở về nhà, mẹ cậu thấy tâm trạng con mình không tốt nên hỏi han. Cậu tâm sự với mẹ, khóc rằng cảm thấy vô cùng xấu hổ vì thất bại của bản thân. Nghe vậy, người mẹ mỉm cười, sau đó đưa cậu một tờ giấy trắng và nói: “Nếu con có thể lĩnh hội được những bí ẩn trong tờ giấy này, con sẽ có thể giành lại vinh quang cho bản thân.”

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

Cậu bé suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân: Bạn có thể viết bất cứ thứ gì lên một tờ giấy trắng. Chỉ khi buông bỏ được quá khứ, những khả năng mới mới có thể xuất hiện.

 

Khi bạn quên đi những thất bại và cả vinh quang trong quá khứ, bắt đầu từ một tờ giấy trắng, bạn sẽ có thể nhận ra tiềm năng của bản thân và vượt qua chính mình trước kia.

 

Sống trong quá khứ là lời nguyền với cuộc đời

 

Tôi từng nghe một câu nói thế này: “Người càng trẻ thì càng sống trong tương lai, người càng già lại càng sống trong quá khứ.”

 

Cuộc sống đầy ảo ảnh, giống như ngắm hoa trong sương mù, nếu luôn sống trong quá khứ, chắc chắn bạn sẽ đánh mất quyền kiểm soát cuộc sống hiện tại.

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

 

Khi một người đắm chìm trong sự tiếc nuối và đau đớn của quá khứ thì thời điểm hiện tại sẽ trở nên vô giá trị. Buông bỏ quá khứ không phải phản bội mà là tỉnh táo sau khi đã trải qua những thăng trầm của cuộc đời.

 

Nếu bạn trân trọng cuộc sống, hãy cố gắng làm hòa với quá khứ và cố gắng tốt sống mỗi ngày trong hiện tại.

 

Buông bỏ quá khứ là bước đầu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

 

Trên đời có hai loại tổn thương: tổn thương đến từ bên ngoài và tổn thương do chính bản thân gây ra. Nhưng thường loại tổn thương thứ hai sẽ khiến bạn đau đớn hơn cả.

 

Không ai sẽ mãi mãi ở bên bạn ngoại trừ chính bạn; không ai có thể khiến bạn tổn thương ngoài chính bạn. Bạn có sống tốt hay không không phải do người khác quyết định, mà hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân.

 

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

 

Giống như có người hỏi vị sư già, tu hành là gì? Vị sư trả lời: khi đến giờ ngủ thì ngủ và đến giờ ăn thì ăn.

 

Chỉ khi sống trong hiện tại, không vướng mắc quá khứ, bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng viết: “Ý nghĩa của cuộc sống chỉ có thể được tìm thấy trong hiện tại. Quá khứ đã qua, tương lai có thể theo đuổi. Nếu không tìm kiếm hiện tại, chúng ta sẽ không bao giờ có thể chạm tới nhịp đập của cuộc sống.”

 

Một cuộc sống tươi đẹp không nằm ở quá khứ, cũng không phải trong tương lai, nó chỉ có mặt ở hiện tại. Nếu bạn muốn mỉm cười, hãy bắt đầu cười với chính mình. Nếu bạn muốn trở thành một người tự tin, hãy bắt đầu tin tưởng vào bản thân ngay giây phút hôm nay.

 

https://emdep.vn/cau-chuyen-cuoc-song/buong-bo-qua-khu-la-buoc-dau-de-cuoc-song-tro-nen-tot-dep-hon-20230901150811229.htm

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Thói quen "vàng" giúp năm mới 2024 sống thảnh thơi, đủ đầy, không phải ai mới biết

Nỗ lực tiết kiệm tiền là thể diện lớn nhất của người trưởng thành.

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

Giao tiếp gây thiện cảm có thể cải thiện tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn và gia tăng hạnh phúc.

Biết chọn thái độ sống, hạnh phúc sẽ gõ cửa

Cách bạn đối mặt với cuộc sống lúc khó khăn sẽ quyết định bạn có thể vượt qua khó khăn hay không.

Cách sống của người trưởng thành: Không trông chờ vào may mắn, số phận!

Người trưởng thành hiểu rằng thành quả không tự nhiên đến. Họ nỗ lực không ngừng để đạt được thành quả.

Hạnh phúc là biết bằng lòng với những gì mình có

Người hạnh phúc thật sự là người biết bằng lòng. Họ không phóng đại nỗi đau trong lòng, không vì khó khăn nhất thời mà bỏ qua những niềm hạnh phúc mà họ từng có được.

Người có vận số tốt và hậu vận thành công, nhìn thoáng qua sẽ thấy 3 đặc điểm này

Nhìn chung, những người có vận số tốt và được dự đoán sẽ thành đạt trong tương lai không hề bình thường. Họ có tầm nhìn vào những nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó cũng chính là lý do họ đạt được những thứ mà người khác không đạt được.

7 lời khuyên dành cho những ai đang muốn tự vực dậy tinh thần

Không phải cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, mà chính bản thân bạn mới là người trưởng thành và mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Youtube

Facebook Fanpage