Một lần đi du lịch với nhà bạn trai, tôi choáng váng khi nghe lời mẹ anh nói trong đêm

02-05-2024
  0   150

Yêu Huy đã 9 tháng rồi nhưng tôi chỉ mới ghé nhà anh chơi 2 lần. Lần đầu tiên là vào dịp anh có đám giỗ, tôi đến với tư cách khách mời. Lần thứ hai là vào dịp Tết Nguyên Đán gần đây, tôi đến để chúc Tết bố mẹ anh, với tư cách là bạn của Huy. Vì vậy, tôi vẫn chưa nhận ra những điều bất thường trong gia đình anh. Trước mặt tôi, họ cư xử nhã nhặn, lịch sự.

 

Bạn trai tôi rất cẩn trọng về tiền bạc. Anh ấy có thể mời tôi một bữa cơm nhưng tôi sẽ trả tiền cà phê. Anh ấy tặng tôi một món quà nhưng tôi sẽ tặng lại một món quà tương đương. Tôi nghĩ chuyện này là bình thường, có đi có lại. Chúng tôi còn chưa kết hôn, nên tôi không quan tâm nhiều về việc này.

 

Tuần trước, Huy mời tôi đi du lịch cùng gia đình anh. Anh ấy nói rằng đó là cơ hội để tôi hiểu rõ hơn về gia đình của anh, để không còn bất ngờ khi trở thành con dâu trong tương lai. Tôi đồng ý với ý kiến của Huy và sắp xếp công việc để có thể tham gia chuyến đi 2 ngày 1 đêm cùng gia đình anh.

 

Một lần đi du lịch với nhà bạn trai, tôi choáng váng khi nghe lời mẹ anh nói trong đêm

 

Ngay khi lên xe ô tô, mẹ của Huy đã bắt đầu ghi lại các khoản chi tiêu và thức ăn được mang theo. Bà nói rằng tôi cần phải đóng góp đầy đủ tiền chi phí, không có ngoại lệ, tôi gật đầu và đưa tiền ngay cho bà dù không thoải mái.

 

Do đến nơi sớm hơn dự kiến và chưa được nhận phòng, tôi đề xuất cùng gia đình Huy đi nghỉ tại một quán cà phê gần đó, để các em nhỏ có thể chơi thoải mái. Tại quán cà phê đó, chúng tôi cũng có thể mang thức ăn ra ăn sớm, sau đó chờ đến lúc nhận phòng và tiếp tục chuyến đi. Tuy nhiên, gia đình Huy không đồng ý. Họ sợ vào quán cà phê, tiền nước ngọt quá cao, tốn kém. Vậy là chúng tôi phải vạ vật bên bờ hồ, chờ đến giờ check in khách sạn.

 

Sau khi nhận phòng, tôi mong muốn ở phòng riêng nhưng mẹ của Huy đã từ chối. Bà cho rằng việc đó là lãng phí tiền bạc và quyết định tôi phải ở chung phòng với bà và gia đình chị gái của Huy. Kết quả là đêm đó, tôi phải ngủ ở dưới đất, trong khi cả gia đình anh ngủ trên giường.

 

Một lần đi du lịch với nhà bạn trai, tôi choáng váng khi nghe lời mẹ anh nói trong đêm

 

Điều đáng chú ý là gia đình anh rất cẩn thận, khắt khe chuyện tiền bạc. Họ thậm chí còn tính tiền cho những khoản chi phí nhỏ nhất, thậm chí là 5 nghìn đồng cũng không nương tay cho bất kỳ ai, bao gồm cả người trong gia đình. Bây giờ tôi mới nhận ra bản tính thực sự của Huy.

 

Hôm đó, tôi dậy sớm, vô tình nghe Huy và mẹ nói chuyện. Bà chê bai tôi một thôi một hồi: "Con bé đó quả thực không hợp với con đâu. Đỏng đảnh, tiểu thư quá. Con nên chia tay nó hoặc nếu cố lấy thì phải dạy lại ngay từ đầu. Nó chi tiêu tiền bạc phung phí quá. Mai này con phải để mẹ giữ tiền, nếu không, nó đưa về nhà ngoại lúc nào không hay". 

 

Sau chuyến du lịch này, tôi bắt đầu suy nghĩ sâu sắc hơn về chuyện tình cảm của mình và có thêm động lực để kết thúc mối quan hệ với bạn trai. Sống trong một gia đình có tư duy về tiền bạc như vậy, tôi nghĩ sẽ rất mệt mỏi. Theo mọi người, tôi có nên kể tất cả mọi chuyện cho Huy biết hay chỉ chia tay một cách nhẹ nhàng?

 

https://emdep.vn/tam-su/mot-lan-di-du-lich-voi-nha-ban-trai-toi-choang-vang-khi-nghe-loi-me-anh-noi-trong-dem-20240419164718202.htm

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Youtube

Facebook Fanpage

1