Nếu đang buồn và thấy đời vô nghĩa, bạn hãy thử làm 2 điều này

17-01-2023
  0   155

Không khó để thấy rằng ngay cả những người nổi tiếng, giàu có cũng không thể biết liệu cuộc sống có ý nghĩa hay không. Bạn thậm chí không có can đảm để sống thì làm sao bạn biết cuộc sống của bạn có ý nghĩa hay không.

 

Tất cả mọi người là duy nhất. Khái niệm này cũng là một “cái nhìn sâu sắc độc đáo” về ý nghĩa của cuộc sống. Vì vậy, bạn phải sống dũng cảm và không bị ảnh hưởng bởi những ý kiến của người khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa, tôi khuyên bạn nên làm 2 điều sau.

 

Đầu tiên, hãy kiên trì giúp đỡ người khác và trở thành người mà người khác cần

 

Mark Twain đã nói: "Con người là loài động vật duy nhất biết đỏ mặt." Hãy nghĩ về nó một cách nghiêm túc, tại sao một người lại đỏ mặt? Có một số tình huống: Bạn ngại ngùng khi gặp người mình thích. Bạn xấu hổ khi làm điều gì sai trái. Bất kể bạn đỏ mặt khi nào và tại sao bạn lại đỏ mặt, đó là dấu hiệu của sự “khao khát cái đẹp”.

 

Nếu buồn và cảm thấy cuộc đời này thật vô nghĩa, hãy thử làm 2 điều này

 

Ngoài ra, một người sẽ rơi nước mắt, thấu hiểu trái tim mình, thức tỉnh lương tâm, đó là một bản năng và một tình cảm đẹp đẽ. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống vô nghĩa  thì hãy làm điều gì đó tốt đẹp. Thông qua những hành động tử tế, bạn sẽ thấy thanh thản trong tâm hồn.

 

Người ta gặp nhau tình cờ, nhưng họ yêu nhau như người thân, chạm vào nhau, cảm ơn nhau, động viên nhau và nắm tay nhau bước đi. Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn sẽ thấy rằng khi bạn chữa lành vết thương cho người khác, bạn cũng chữa lành cho chính mình. Nói cách khác, những người đã được giúp đỡ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của bản thân và khám phá ra sự nhân ái của nhân loại.

 

Nếu buồn và cảm thấy cuộc đời này thật vô nghĩa, hãy thử làm 2 điều này

 

Thứ hai, làm quen với cuộc sống một mình

 

Nhà thơ Haizi nói: "Từ mai trở đi, hãy làm một người hạnh phúc, cho mèo ăn, đốn củi du lịch khắp thế giới, ăn nhiều rau củ... hãy kể cho họ nghe về niềm hạnh phúc của bạn.

 

Thực ra, chúng ta đã và đang sống trong “thế gian phù hoa”, nhưng “không biết trong hoa có họa”. Chúng ta ít khi nhận ra rằng hàng ngày, chúng ta tận hưởng "sự phục vụ của người khác". Một bát cơm, một kilowatt giờ điện, một giọt nước... Mặc dù bạn đã đưa tiền nhưng bạn không thể hiểu được câu chuyện đằng sau nó. Chỉ khi bạn thực sự cô đơn, tách biệt với mọi người, bạn mới biết cuộc sống khó khăn như thế nào.

 

Nếu buồn và cảm thấy cuộc đời này thật vô nghĩa, hãy thử làm 2 điều này

 

Khi nhà văn người Mỹ Thoreau gặp khó khăn, ông rời quê hương và đến Walden Pond. Ông xây nhà, đọc sách, trồng rau, tự viết báo... Trong bài viết của ông có câu: “Con người sở dĩ muốn có một ngôi nhà vì đó là một nơi ấm áp, một nơi thoải mái nơi mà người ta cảm nhận được hơi ấm ở cả thể chất lẫn tinh thần.

 

Khi một người cô đơn và bơ vơ, anh ta sẽ cảm thấy tầm quan trọng của "ngôi nhà". Dù đó là gia đình nhỏ của chính bạn hay đại gia đình của tất cả mọi người. Khi một người đang ở nơi hoang dã và đột nhiên tìm thấy một ngôi nhà, anh ta sẽ reo lên vui mừng. Vì ở đâu có nhà, ở đó có "tổ ấm". Dù “tổ ấm” không phải của riêng mình nhưng nó thắp lên niềm hi vọng sống và xua đi nỗi cô đơn trong lòng.

 

Khi một người muốn ở một mình, anh ta sẽ có cái nhìn sâu sắc vào thế giới nội tâm của mình và anh ta sẽ biết cuộc sống của mình rốt cuộc là như thế nào.

 

https://emdep.vn/triet-ly-song/neu-dang-buon-va-thay-doi-vo-nghia-ban-hay-thu-lam-2-dieu-nay-20230110215608933.htm

Im lặng là cấp độ cao nhất của sự khôn ngoan

Nhà triết học lỗi lạc người Hy Lạp Pythagoras từng có câu nói nổi tiếng rằng: "Im lặng là cấp độ cao nhất của sự khôn ngoan. Ai không biết im lặng là không biết nói".

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

Ai cũng có nhiều việc quan trọng để làm nhưng việc quan trọng nhất là chăm sóc sức khỏe thì lại không được nhiều người để tâm.

Vì sao chìa khóa của hạnh phúc lại nằm ở việc cho đi chứ không phải nhận về?

Ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc nhưng bạn có bao giờ tự hỏi thế nào mới là một cuộc sống hạnh phúc?

Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

Khi cô đơn người ta thường dễ dàng sa vào một mối quan hệ, chỉ để thỏa mãn cảm giác có ai đó yêu mình.

Hối tiếc cỡ nào cũng không sửa được quá khứ, lo lắng bao nhiêu cũng không đoán trước được tương lai

Mãi đắm chìm trong quá khứ và lo lắng cho tương lai, ta vô tình bỏ quên thứ quý giá nhất ta đang có là cuộc sống hiện tại.

Sự may mắn không phải một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn ‘tích luỹ’

Mọi người đều muốn gặp được quý nhân, nhưng lại luôn cảm thấy ở đời có quá ít quý nhân. Thực tế, nếu chúng ta làm nhiều điều thiện và chăm chỉ tích đức, nhất định sẽ có nhiều “quý nhân phù trợ” trong cuộc đời.

Không phải sự khôn khéo, chân thành mới là cách cư xử thông thái nhất

Sống chân thành cũng là một cách giúp chúng ta tích luỹ phước báu cho chính mình và những người thân yêu.

Bí quyết hoàn thiện bản thân: Vì sao bạn luôn cảm thấy mình sống quá khổ sở?

Bí quyết hoàn thiện bản thân trong bài viết này sẽ giúp bạn không thấy khổ sở trong cuộc sống nữa. Bạn đã sẵn sàng cùng Emdep khám phá chưa?

Youtube

Facebook Fanpage