Những Món Ăn Khó Cưỡng Ở Các Nước Đông Nam Á

02-02-2016
  0   882




Khao Niaow Ma Muang - Thái Lan: Hay còn được gọi là xôi xoài, món đặc sản Thái Lan này là sự kết hợp ngọt lịm của xôi nếp và những lát xoài thơm nức, rưới trên cùng là nước cốt dừa beo béo, tất cả hòa quyện vào nhau, tạo thành một bản hòa ca của hương vị. Ở nhiều nơi, thay cho nước cốt dừa, người ta sẽ dùng kem dừa để tăng thêm độ độc đáo và quyến rũ hơn.




Cendol - Malaysia: Tận hưởng vị mát lành của sữa dừa lạnh, sy rô cọ như tan ra trong cuống họng; chưa kể đến bột gạo và mứt đậu đỏ vô cùng nổi bật. Món này ăn cùng với đá xay nhuyễn, trở thành món ăn lý tưởng cho những buổi chiều ngập nắng, xoa dịu đi cái nóng nhiệt đới Đông Nam Á.



Sandwich kem - Singapore: Nếu bạn đã nhìn chán những cây kem sặc sỡ thường thấy ở khắp mọi nơi, có lẽ món ăn mộc mạc này của Singapore sẽ khiến bạn phải chú ý. Sandwich kem tương tự như một chiếc bánh - kem cơ bản, với những lát bánh quy bùi bùi hoặc giòn giòn tôn vinh vị kem béo ngậy khi đưa vào miệng.



Chè - Việt Nam: Nếu bạn đã nhìn chán những cây kem sặc sỡ thường thấy ở khắp mọi nơi, có lẽ món ăn mộc mạc này của Singapore sẽ khiến bạn phải chú ý. Sandwich kem tương tự như một chiếc bánh - kem cơ bản, với những lát bánh quy bùi bùi hoặc giòn giòn tôn vinh vị kem béo ngậy khi đưa vào miệng.




Nom Krok - Campuchia và Thái Lan: Nom Krok là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia, sử dụng loại chảo đặc biệt để tạo ra kích cỡ và diện mạo đặc trưng của món ăn này. Những chiếc bánh dừa nom krok toát lên vị thơm béo của dừa, thường được rắc thêm một ít hành lá, khiến cho hương vị món ăn vô cùng phong phú, vừa ngọt lại vừa mặn.


Bibingka - Philippines: Còn được gọi là bánh gạo của Philippines, bibingka là món ngọt tôn vinh dừa, vì có rất nhiều nước cốt dừa và những lát cơm dừa bùi bùi. Chưa hết, nó còn ẩn chứa một hương thơm độc đáo của lá chuối bọc ngoài khi nấu. Món ăn sẽ ngon hơn nếu rắc lên một ít bơ hoặc phô mai khi dọn ra.



Kueh Lapis Legit - Indonesia: Còn được gọi với cái tên spekkoek, món bánh nhiều tầng này là một trong những món ngọt đặc trưng của người Indonesia cả về mùi vị và hình dáng. Sự độc đáo của mùi vị đến từ việc sử dụng rất nhiều nguyên liệu như hạt nhục đậu khấu, quế, thảo quả; trong khi đó hình dáng đặc trưng bắt nguồn từ việc bánh thường phải có ít nhất 10 tầng. Các tầng này thường được xếp theo chiều dọc, nhưng hiện nay người ta đã giới thiệu với thực khách nhiều mẫu bánh với thiết kế bài trí mới mẻ hơn.

 
Theo VOV
 

Youtube

Facebook Fanpage

1