Những món ăn phải thử ở 14 nước Châu Âu

Thể hiện : Phương Thảo
Tác giả : Ngọc Anh
03-11-2016
  0   887

 

Châu Âu không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ, lịch sử lâu đời, nhà vua và hoàng hậu, hoàng tử và công chúa, lâu đài và nhà thờ; mà còn là quê hương của ẩm thực độc đáo, ngon miệng, thú vị. Dưới đây chúng tôi đưa ra danh sách những món ăn nổi tiếng từ 14 quốc gia Châu Âu, giúp bạn lên kế hoạch cho những bữa ăn ngon miệng trong chuyến du lịch của mình.

 

1. Palacinky – Cộng hòa Czech

 

 

Cộng hòa Czech nổi tiếng nhất với các loại bia pilsner nhưng bên cạnh đó, du khách tới đây cũng rất thích thú với những món ăn ngon miệng khác. Một trong những món nhất định phải thử ở Prague là bánh kếp palacinky cuộn tròn cùng mứt hoa quả.

 

2. Currywurst – Đức

 

Ở Đức, người ta có hàng trăm loại xúc xích khác nhau nhưng phổ biến nhất là currywurst. Đây là một loại đồ ăn nhanh được cắt nhỏ với vỏ xúc xích tùy chọn, sốt cà chua và bột cà ri rắc bên trên. Bạn có thể chọn độ cay và currywurst ngon nhất khi dùng với khoai tây chiên và cocacola.

 

3. Bữa sáng ở Anh

 

Đừng nghĩ rằng người Anh lúc nào cũng ăn sáng với trứng, giăm bông, đậu, cà chua nướng và bánh pudding đen. Ngoài những món dầu mỡ đó, người Anh còn có sandwich thịt hun khói. Bạn có thể thử những bữa ăn như thế trong các tiệm bánh phía đông London.

 

4. Pizza, pasta và kem – Ý

 

 

Ý là một trong số ít các quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực. Tất nhiên ở đây có nhiều loại đồ ăn khác ngoài pizza, pasta và kem nhưng bạn vẫn nên thử món truyền thống. Đặc biệt, pizza ở Naples là ngon nhất!

 

5. Cá trích - Hà Lan

 

Ở Hà Lan, người dân ăn hải sản, cụ thể là cá trích mỗi ngày. Với quá trình bảo quản và chế biến độc đáo, những con cá nhỏ mày bạc đã trở thành biểu tượng ẩm thực Hà Lan. Bạn nên thử món này vào mùa câu để trải nghiệm ẩm thực tươi ngon và chất lượng nhất.

 

6. Garu - Hungary

 

 

Đất nước Hungary nồng nhiệt ăn món garu trong nhiều thế kỷ. Đây là một món hầm (đôi khi là súp) với thịt và rau củ ướp ớt bột. Người Hungary dùng nó với bánh mì và bia.

 

7. Štruklji – Slovenia

 

Slovenia không phải là điểm đến cho những tín đồ sành ăn nhưng vị trí trung tâm Châu Âu giúp đất nước này tiếp thu truyền thống ẩm thực của nhiều quốc gia láng giềng. Giữa vùng Địa Trung Hải, dãy Alps và La Mã cổ, bạn sẽ tìm thấy món prosciutto tuyệt vời, phô mai chất lượng và các món thịt thịnh soạn.

 

Bên cạnh món mặn, các món ngọt cũng rất đáng thử, phải kể đến Štruklji – bánh kếp phô mai với giấm. Rất độc đáo phải không nào?

 

8. Crème Catalan - Catalonia, Tây Ban Nha

 

 

Nghe có vẻ liên quan tới Pháp nhưng món bánh trứng sữa ngon nhất (với caramel chảy) đến từ Catalonia, phía bắc Tây Ban Nha. Hầu như mọi nhà hàng ở Barcelona đều phục vụ món này.

 

9. Bánh kếp – Pháp

 

Bên cạnh bánh mì baguettes nổi tiếng từ lâu, ở Pháp không có món nào so sánh được với bánh kếp – cả loại ngọt lẫn mặn. Điều ngạc nhiên là món bánh kếp ngon nhất lại đơn giản nhất – chỉ với Nutella bên trong - và rất dễ tìm.

 

10. Bia – Bỉ

 

Bia không phải là đồ ăn, nhưng nếu bạn ghé thăm nước Bỉ, bạn sẽ nhận thấy người ta dùng bia nhiều như các món ăn khác. Là đất nước với hơn 150 nhà máy bia, Bỉ mang đến cho du khách hàng loạt lựa chọn phong phú về thức uống này.

 

11. Haggis - Scotland

 

 

Dạ dày cừu nhồi, yến mạch và các loại gia vị? Đừng để những nguyên liệu kia kiến bạn sợ hãi vì nếu không thử, bạn chắc chắn sẽ hối hận. Ở Edinburgh, người ta còn ăn hamburger Haggis nữa kìa!

 

12. Thịt cừu hầm - Ireland

 

Đến Ireland và thưởng thức thịt cừu hầm vào một ngày mưa sẽ là một trải nghiệm khó quên. Món ăn này thậm chí còn được nhận giải thưởng Guinness đấy!

 

13. Pierogi – Ba Lan

 

 

Ở Ba Lan có một loại bánh kiểu bánh bao tên là pierogi. Loại bánh này không giới hạn nguyên liệu nhưng theo truyền thống, nó được nướng với bơ, hành tây, khoai tây, thịt băm và ăn kèm dưa bắp cải.

 

14. Banitsa – Bungari

 

Tinh túy ẩm thực Bungari nằm ở món  Banitsa, một hỗn hợp trứng, phô mai feta chỉ Bungari mới có và được nướng trong lò. Dân Bungari thường dùng món này vào bữa sáng, ăn nóng hay lạnh tùy ý. Dù có nhiều phiên bản khác nhau, bạn nên thử banitsa với rau chân vịt, sữa và bí đỏ.

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Ngọc Anh dịch
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo


Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage

1