Obama yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cáo buộc Mỹ đứng sau đảo chính

11-08-2016
  0   580

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu chính quyền Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ngừng các cáo buốc nhắm về phía Mỹ sau cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng Bảy.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Elizabeth Trudeau cũng lên tiếng chỉ trích tuyên bố "trách cứ" của ông Erdogan rằng Mỹ và phương Tây đã không cung cấp đầy đủ sự giúp đỡ cần thiết cho Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đảo chính.

"Chúng tôi hiểu rằng tình hình rất nghiêm trọng, tuy nhiên những lời lẽ như vậy trong thời điểm ấy cũng chẳng giúp thay đổi được tình hình", bà Trdeau nói.


 
Thời gian qua, các phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục cáo buộc sự dính lứu của Mỹ tới vụ đảo chính 15/7, bao gồm cả những lời cáo buộc về sự tham gia trực tiếp của Chính quyền Obama.

Tổng thống Erdogan cũng liên tục bày tỏ sự không hài lòng với thái độ của  mỹ, đặc biệt là việc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chưa một lần tới nước này kể từ sau sự kiện đảo chính.

--------------
Nguồn: Tuấn Ngọc/vntinnhanh
Thực hiện: Nhóm sản xuất RadioMe

 

Youtube

Facebook Fanpage

1