Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

18-04-2023
  0   265

Bạn đã từng nghe đến câu nói này chưa: “Muốn biết một tình yêu có phải là đích thực hay không, hãy quan sát cách mà hai người đối xử với nhau sau khi chia tay.”

 

Dạo một vòng quanh Facebook, không khó để chúng ta bắt gặp những bài viết liên quan đến tình cũ, cụm từ “người yêu cũ” thậm chí trở thành một thứ đại diện cho cái gì xấu xa và chứa đầy nỗi thù ghét. Những người từng yêu đậm sâu, sau khi chia tay lại quay lưng với chính tình cảm và người yêu của mình. Họ cảm thấy không cam tâm, không thể chấp nhận việc bị bỏ rơi, không ngừng đổ lỗi cho người cũ, thậm chí tìm cách trả thù. Họ cho rằng bản thân là nạn nhân trong mối quan hệ yêu đương ấy.

 

Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

 

Trên thực tế, sau khi hết yêu, điều tồi tệ nhất không phải là đánh mất tình yêu mà là mất đi hai điểm này.

 

Đánh mất sự tự tin của bản thân

 

Điều khó buông bỏ nhất sau khi chia tay là gì? 

 

Trước đây tôi tin rằng khi một người bỏ rơi tôi bất kể vì lý do gì, thì vào thời điểm chọn ra đi, anh ấy cảm thấy rằng tương lai không có tôi sẽ tốt hơn là có tôi. Vì thế vào giây phút chia tay, tôi cảm thấy bản thân là người vô cùng tồi tệ, vì không chịu đựng được tôi nữa nên anh mới lựa chọn đến với người tốt hơn.

 

Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

 

Tôi cho là trên đời có rất nhiều cô gái giống như tôi, sau khi kết thúc một mối quan hệ không ngừng nghi ngờ và phủ nhận bản thân. Nhưng sau này tôi hiểu được một điều rằng hướng đi của tình yêu bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố, chúng ta không bao giờ có thể mãi mãi làm vừa lòng những con người đang không ngừng đổi thay.

 

Giống như khi vầng dương ló dạng, có người hưởng thụ tia nắng ấm áp, có người cảm thấy chói mắt khó chịu, có người mong chờ ngày mới nhưng cũng có người muốn được ngủ thêm. Bạn thấy đấy, ngay cả một thứ kỳ vĩ như mặt trời cũng không thể nào làm hài lòng tất cả, chứ đừng nói đến những người bình thường như chúng ta.

 

Do thế, sau khi chia tay, mất đi tình yêu không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn đánh mất sự tự tin của bản thân. Đôi khi kết cục của tình yêu không phụ thuộc vào chúng ta, chúng ta không cần hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về nó chứ đừng nói đến việc đánh mất bản thân vì một cuộc tình.

 

Có câu nói thế này: Phụ nữ không cần phải hoàn hảo nhưng nhất định phải mạnh mẽ. Hãy học cách chấp nhận vận mệnh không như mong muốn, đó không phải lỗi của chúng ta mà chỉ là một trạng thái bình thường trong cuộc sống. Đừng quá quan tâm người khác nghĩ gì, luôn có những người thích sống trong bóng tối bởi vì họ sợ ánh sáng, và đó không bao giờ là lỗi của bạn.

 

Đánh mất chính mình

 

Từng có một thời gian tôi rơi vào khủng hoảng sau khi chia tay. Tôi tăng cân vì ăn quá nhiều, liên tục mắc sai lầm trong công việc, trạng thái tinh thần vô cùng tồi tệ. 

 

Sau này tôi mới hiểu rằng điều làm tôi ám ảnh không phải mối tình tan vỡ, mà là bởi tôi đang trở thành một con người không như bản thân mong muốn. Tôi vướng vào nỗi sợ hãi, không phải sợ mất đi tình yêu mà là sợ đánh mất chính mình.

 

Vì thế, sau khi chia tay, đừng lấy một mối quan hệ tan vỡ ra làm cái cớ để buông thả bản thân. Chúng ta cần hiểu rằng tình yêu không phải là tất cả của cuộc đời, vậy mà sau khi hết yêu, con người lại dễ dàng làm hỏng mọi thứ trong cuộc sống vì những cảm xúc tồi tệ khi yêu.

 

Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

 

Rồi sẽ có một ngày bạn hiểu ra, sự bất mãn mà bạn dành cho người yêu cũ ấy kỳ thực cũng là một dạng bất mãn đối với chính bản thân. Bạn nghĩ mình không đủ tốt, nên rơi vào lo lắng, thất vọng, hối tiếc và sợ hãi về tương lai. Tất cả những điều này chỉ có thể được giải quyết bằng cách trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Khi trở nên tốt đẹp hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm tương lai hạnh phúc. 

 

Đời người phụ nữ thay vì nghĩ đến việc tìm một cây đại thụ để che mưa chắn gió, tại sao không tự mình trở thành chính cái cây ấy?

 

https://emdep.vn/triet-ly-song/sau-khi-chia-tay-dieu-te-nhat-khong-phai-mat-di-tinh-yeu-ma-la-danh-roi-hai-thu-nay-20230414204708733.htm

Youtube

Facebook Fanpage

1