Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

21-03-2023
  0   505

Điều quan trọng nhất cuộc đời bạn là gì?

 

Hôm trước tôi làm một bài thực hành dạng phát triển bản thân. Đề bài yêu cầu bạn ghi ra 25 điều mà bạn cho là quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Sau đó bạn gạch bớt đi và giữ lại 5 điều quan trọng nhất, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần.

 

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

 

Tôi chưa từng nghĩ về việc điều quan trọng nhất với bản thân mình là gì nhưng khi làm bài thực hành này, tôi có dịp ngồi lại với chính mình và tìm ra những điều quan trọng nhất với mình mà xưa nay mình quá bận rộn mà không có thời gian để tâm đến nó.

 

Cuối cùng, dù muốn dù không tôi cũng phải ngậm ngùi thừa nhận sức khỏe là giá trị mà mình nên coi trọng nhất. Bởi nói một cách đơn giản, có sức khỏe thì mới có những thứ khác, không có sức khỏe thì không làm được gì. Cuộc đời của mỗi người có hạn thôi, khi nhắm mắt xuôi tay rồi thì sẽ không còn cơ hội làm bất kỳ điều gì nữa.

 

Tôi biết sức khỏe quan trọng nhưng lại quan tâm đến nó quá ít

 

Mặc dù sức khỏe quan trọng đến thế, tôi vẫn chưa sống trọn vẹn với nó. Tôi làm việc quá sức, lo âu quá độ, suy nghĩ quá nhiều và chăm sóc cho bản thân quá ít. Khi cơ thể gửi những tín hiệu cảnh báo như đau đầu, mệt mỏi, tôi vẫn lờ đi. Không phải tôi không ý thức được việc mình cần phải nghỉ ngơi nhưng tôi không sao dứt ra khỏi công việc được. Tôi bị ám ảnh bởi những việc chưa hoàn thành, mắc bệnh hoàn hảo quá nặng, tham công tiếc việc và ôm đồm nhiều thứ.

 

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

 

Khi cơ thể dần trở nên kiệt quệ, tôi buộc phải nghỉ làm việc hoàn toàn vài ngày để nghỉ ngơi. Mặc dù cơ thể muốn nghỉ nhưng tâm trí của tôi vẫn không được nghỉ, tôi rối nùi trong hàng mớ suy nghĩ, những trăn trở, lo toan về công việc vẫn cuồn cuộn trong đầu. Bởi lẽ, tôi đã ở trong cái guồng ấy quá lâu, muốn buông cũng không dễ gì bỏ được.

 

Trên đời có nhiều thứ quan trọng nhưng không gì quan trọng hơn sức khỏe

 

Công việc có quan trọng không? Tất nhiên là có! Nhưng không điều gì quan trọng hơn sức khỏe của mình. Deadline dù gấp đến đâu cũng không gấp bằng tình trạng sức khỏe đáng báo động của bản thân. Tin tôi đi, mọi thứ trên đời đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe. Như một người bị đau chân thì chỉ nghĩ đến cái chân đau của mình thôi.

 

Nếu cứ căng mình ra để làm việc thì sớm muộn gì cơ thể cũng biểu tình. Khi bạn có những công việc phải hoàn thành, những deadline phải trả, những mục tiêu cần đạt, nhưng đầu óc và cơ thể mệt mỏi rã rời, không thể cố gắng được nữa. Lúc đó, dù muốn hay không bạn cũng buộc phải dừng lại, và khi ấy chỉ có một mình bạn đối diện với chính mình mà thôi.

 

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

 

Công việc bạn chưa giải quyết xong hôm nay thì nó vẫn còn đấy, không ai có thể giải quyết xong tất cả các công việc trong 24 giờ. Bạn phải chấp nhận buông bớt, ưu tiên cho những việc quan trọng và nghỉ ngơi cũng là một việc quan trọng mà bạn phải ưu tiên.

 

Chúng ta luôn sợ bỏ lỡ một cái gì đó, sợ không hoàn thành nhiệm vụ của mình, sợ sếp phật lòng. Ngày thứ 6 luôn là ngày bận rộn nhất trong tuần nhưng tôi đã tự thưởng cho mình một thứ 6 thảnh thơi, không deadline, không KPI, không báo cáo. Tôi đã vẩn vơ nghĩ mình không làm nữa thì công việc sẽ ra sao? Nó vẫn chạy tốt, nó không thể sụp đổ trong một, hai ngày khi mình vắng mặt được. Liệu sếp của mình sẽ nghĩ thế nào? Họ có thể thấu hiểu, cảm thông hoặc là không nhưng mình phải luôn thấu hiểu và có lòng thương với chính mình. Mình đâu phải lúc nào cũng phải hoàn thành mọi công việc một cách hoàn hảo, khi khỏe mạnh mình đã làm rất tốt rồi, ai chẳng có lúc mệt mỏi, đau ốm.

 

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

 

Tôi hoàn toàn không vào mạng xã hội, không check email, tin nhắn, dù là tin SMS, Messenger hay Skype, điện thoại đã tắt hết thông báo và để chế độ không làm phiền. Trước đó, như một người có trách nhiệm, tôi đã nhắn tin cho tất cả các đầu mối công việc của mình, thông báo mình sẽ nghỉ hết tuần, tôi cũng đăng thêm một dòng trạng thái trên mạng xã hội rằng nếu có việc quan trọng hãy gọi cho tôi, để phòng còn sót ai mà tôi chưa nhắn riêng. Nhưng cho đến khi hết kỳ nghỉ, điện thoại tôi vẫn không đổ chuông một lần nào, không có việc gì quan trọng và tôi cũng chẳng bỏ lỡ điều gì trong lúc mình đang nghỉ cả.

 

Tôi mong rằng chúng ta có thể dành vài ngày cho bản thân được nghỉ ngơi nếu điều đó là cần thiết. Hãy cứ gác công việc lại mà không cảm thấy canh cánh trong lòng. Chúng ta xứng đáng được sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Chỉ khi bản thân mình thật sự ổn thì mọi thứ mới có thể ổn.

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/moi-thu-deu-bot-quan-trong-khi-ban-khong-khoe-ai-cung-biet-ma-chang-may-ai-tu-cham-soc-chinh-minh-20230317090321822.htm

Lời thú nhận của một người hướng ngoại: Sự cô độc giúp ta xây dựng niềm tin vào chính mình

"Cho phép bản thân phát triển và thay đổi. Tương lai đang chờ đợi bạn phía trước." - Khuyết danh

Người khôn ngoan luôn có 3 biểu hiện, nhờ một tư duy hơn người mà công thành danh toại

Nếu như có 3 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người khôn ngoan và dễ có được thành công trong tương lai.

Cơ hội do chính mình tạo ra chứ không tự nhiên mà đến

Chúng ta cứ nghĩ rằng một ngày nào đó cánh cửa hy vọng sẽ mở ra và một ai đó mang đến cho mình cơ hội. Thực ra, cơ hội không tự nhiên mà đến với bất kỳ ai. Một người bắt được cơ hội tốt bởi vì trước đó...

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngày càng trở nên bản lĩnh

"Bản lĩnh" là tính cách có thể đạt được nhờ rèn luyện. Nhìn chung, việc một người có đang trở nên bản lĩnh hay không đều có những dấu hiệu có thể phát hiện được.

Nếu ai đó ‘muốn tốt’ cho bạn nhưng lại khiến bạn buồn, có khi họ chỉ vì bản thân họ mà thôi

Bạn có bao giờ phát ốm lên vì “lòng tốt” của người khác dành cho mình?

Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

Cuộc sống vô thường, ai cũng muốn tìm được một bến đỗ phù hợp để nương tựa cả đời, nhưng đôi khi chính tình yêu và hôn nhân lại là thứ làm cho con người đau khổ. Chúng ta tính toán đến việc chia tay nhưng rồi lại không ngừng...

Hạnh phúc thực sự không ở người khác mà ở chính chúng ta!

Hạnh phúc thực sự đầu tiên cần đến từ việc biết yêu thương chính mình. Đừng để bản thân trở thành kẻ lệ thuộc và dựa dẫm trong tình yêu nhé.

Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

Tình yêu không phải tất cả của cuộc sống, nhưng sau khi hết yêu chúng ta lại dễ dàng làm hỏng mọi thứ vì những cảm xúc tồi tệ khi yêu. Trên thực tế, sau khi chia tay, điều tồi tệ nhất không phải đánh mất tình yêu mà là...

Youtube

Facebook Fanpage