Giọng đọc: Vy Cầm  
Tác giả: Sâu điên (tổng hợp, biên tập)

Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó. Nếu bạn cư xử như công chúa, bạn sẽ gặp hoàng tử.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Ước gì mình cũng có người để nhớ

Chắc mỗi đêm chẳng vò võ thế này

Không biết làm gì thấy thừa thãi chân tay

Điện thoại nằm im cả ngày không tin nhắn.

 

 

Ước gì thương ai để cho mình thêm bận

Ít ra là... nhớ ánh mắt người ta

Thỉnh thoảng đi chơi, được làm nũng, đòi quà

Được hỏi thăm một ngày ba bốn bận.

 

 

Ước gì mình cũng có người để giận

Khiến người ta phải cố gắng giãi bày 

Những giận hờn vội tan biến đi ngay

Lại cười tươi cùng nắm tay hò hẹn.

 

 

Ước gì mình cũng có người đưa đón

Có người chăm mỗi lúc ốm nằm nhà

Ngày của mình, mình cũng được tặng hoa

Như bây giờ... nghĩ thôi mà thấy chán.

 

 

Ước gì mình được chúc bình yên mỗi sáng

Mỗi tối về nghe hát chúc ngủ ngon

Có người kề bên dẫu mỗi lúc vui buồn

Ước gì mình luôn có người để nhớ.

-Thơ của Laika-

Những ngày này, những ngày đầu đông cuối năm, đi đâu người ta cũng có thể gặp những lời than thở: “Tao chưa có gấu mày ơi”, “Ước gì giờ có người yêu nhỉ?”, “Giờ mà có người yêu tao sẽ…”, vân vân và mây mây. Đó hoàn toàn là những điều ước giản dị, thực sự là vậy, đôi khi người ta chỉ cần có người yêu, thế là đủ. Có tiền mới khó, giàu mới khó, chứ có người yêu thì dễ như chơi.

 

 

À, đấy thực ra chỉ là lí lẽ của mấy người có người yêu rồi thôi, chứ như Vy Cầm thấy, tiền thì khó kiếm thật nhưng người ta còn biết cách để kiếm, chứ như người yêu, giờ có ai chỉ cho chúng ta cách để kiếm đâu, đúng không? Vì thế, suy cho cùng, cái việc có người yêu mà lại ngay đúng vào cái mùa lạnh lẽo này, là một điều vô cùng khó, mà càng khó, người ta càng khát khao.

 

 

Ước gì em có người yêu

 

Em không phải để chuông đồng hồ báo thức nữa, mà thay vào đó là mỗi sớm điện thoại reo inh ỏi, là được nghe giọng anh gọi em dậy đầu tiên trong ngày.

 

Em khỏi phải lèm bèm tự kỉ một mình vào mỗi tối nữa, mà thay vào đó là nói chuyện cùng anh, hoặc online cùng anh cũng được.

 

Em không phải bịt kín mít mỗi khi đi đường xa nữa, mà thay vào đó là được nấp dưới lưng anh, dựa vào đôi vai rắn chắc của anh và cho tay vào túi áo anh để không lo bị nắng cháy da. Em thích như thế lắm.

 

Em muốn đang lúc em đang bận bịu nhưng lại nhận được tin nhắn hay điện thoại của anh mà không thể trả lời để được anh giận dỗi và trách em sao không trả lời anh. Em làm như vậy là vì em muốn có cảm giác được anh quan tâm và lo lắng cho em.

 

Em muốn ít nhất một lần được cùng anh ngắm mặt trời mọc lúc bình minh, anh và em cùng nhìn về một hướng và nơi đó là ngày mới, là tương lai tươi sáng của chúng mình.

 

Đêm đêm, em không cần phải dùng điện thoại nhắn tin phá hết người này đến người kia, mà thay vào đó là nhắn tin cùng anh, là được anh chúc ngủ ngon, và được anh mắng nếu em chẳng chịu đi ngủ sớm.

 

Em thích biển, em sẽ cùng anh dạo bước trên bờ cát mịn màng, nghe tiếng sóng thì thầm những lời yêu thương cùng bờ cát. Khi đó, anh nhớ là hãy nắm tay em thật chặt anh nhé bởi em sợ sóng gió vô tình khiến ta lạc mất nhau.

 

Những lúc em bệnh, để em cảm nhận là có anh luôn quan tâm chăm sóc cho em.

 

Những khi cô đơn buồn bã, em sẽ không phải ngồi bó gối mà khóc một mình nữa, thay vào đó là được chui vào lòng anh khóc ngon lành.

 

Em sẽ lắng nghe anh kể những chuyện có liên quan tới anh, tất cả niềm vui nỗi buồn, em sẽ nghe hết. Điều đó làm cho em cảm thấy mình là người có thể chia sẻ cùng anh những buồn vui trong cuộc sống và nó làm cho em hạnh phúc.

 

Ước gì em có người yêu, người đó phải là anh – người yêu em và em yêu. Anh đồng ý với em chứ?

 

 

Các bạn thân mến, các bạn đang cô đơn và rất mong mỏi có được cho mình một người để yêu thương nhưng theo Vy Cầm, cho dù các bạn có hao tâm tổn trí đến đâu thì cũng thua cái gọi là “Duyên” – Duyên chưa tới thì bạn có làm cách nào cũng chẳng gặp đúng người. Bởi vậy, nhân lúc duyên chưa tới, thay vì than thở, chi bằng chúng ta cứ làm bản thân mình tốt lên. Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó. Nếu bạn cư xử như công chúa, bạn sẽ gặp hoàng tử. Hãy biến mình thành một người thật xứng đáng với người đang chờ bạn ở thì tương lai, biến những ngày chờ đợi này không trở nên lãng phí vô ích.

 

Chương trình Radiome Tuần mới rất mong sẽ mang lại chút ấm áp cho những ngày gió mùa tháng Mười Hai thổi. Mong các bạn sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời và hãy tranh thủ tận hưởng cuộc sống độc thân đi, vì người yêu có thể ập đến bất cứ lúc nào.

 

--

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn
 

Chưa có bình luận