Thể lệ cuộc thi sáng tác "Câu chuyện của tôi - Cầu vồng lục sắc"

17-05-2019
  0   2361

 

 

Chuyện đời là vậy, để chúng tôi kể cho bạn nghe…

 

“Sài Gòn, ngày 24/01/2019

 

Anh thân mến,

 

Đã được hơn 4 tháng kể từ khi em vào Sài Gòn; thị thành này bao dung hơn phố nhỏ quê mình anh ạ, có lẽ vì ai cũng hối hả, bộn bề giữa muôn ngả cuộc sống. Người ta không nhìn em như mỗi lần chúng ta đèo nhau đi học, khi em lỡ ngại ngùng ngủ gật trên vai anh. Em vẫn nghĩ thành phố này cho em tất cả, tự do và phóng khoáng, vội vàng và náo nhiệt; có những người hằn học và trí trá, nhưng có người thương mến và giúp đỡ em. Dối lừa hay tử tế, em thấy họ công bằng với tất cả mọi người.

 

Nhưng anh ơi có biết không, thành phố này cho em tất cả mà chúng ta lại quá xa nhau. Mọi thứ ở đây đều mới mẻ, bạn bè chẳng có là bao, chỉ có nỗi nhớ anh vần xoay cuộc đời em mỗi tối. Tình yêu trong thành phố lớn, lấp loáng bao ánh đèn; còn tình yêu nơi phố nhỏ chúng ta từng sống, tuy chật vật nhưng cũng nên thơ anh nhỉ? Nếu có một câu chuyện về cuộc đời chúng mình, em sẽ viết về những ngày xưa cũ ý nhị và rụt rè, những ngày vắng anh cách nhau biết bao múi giờ và cả những ngày của tương lai không biết chắc…”.

 

“Sài Gòn, ngày 20/05.2019,

 

Anh có biết không, thành phố này cho người ta nhiều câu chuyện tình yêu đến kỳ lạ. Nếu anh ở đây, tình yêu của chúng mình cũng sẽ rực rỡ muôn sắc màu như vậy, anh nhỉ? Một cô bạn bỏ lại câu chuyện “hai giờ bay và mối tình yêu xa”, từ Hà Nội vào cùng cô bạn gái yêu nhau hai năm, một anh bạn hơn 30 tuổi nhưng chưa một lần có cảm xúc tình cảm với ai. Em còn có một cậu bạn, chênh vênh và giằng co giữa một cô bạn gái hay anh bạn trai. Đời họ chất chứa bao nỗi niềm, nhưng cũng đầy tình yêu và hạnh phúc.

 

Cuộc đời mỗi người là một cuộn phim, tua ngược tua xuôi vẫn đầy ắp khuôn hình và sắc màu. Chúng ta không đặc biệt vì là người đồng tính phải không anh? Chúng ta đặc biệt vì biết chấp nhận những khác biệt người ngoài gán cho mình, biết vượt lên những cái nhìn kỳ thị, biết vực mình lên sau những đổ vỡ; để vẫy vùng trong tình yêu và cuộc sống. Em, anh và biết bao người ngoài kia vẫn đang hàng ngày viết lên vô vàn câu chuyện; em không muốn thời gian trôi chảy cuốn trôi câu chuyện của chúng ta đi.

 

Về cùng em đi, mình cùng viết câu chuyện của đời mình...”.

 

Câu chuyện của những dải màu trên cầu vồng lục sắc.

 

-----------------------

 

Chúng tôi nhận được bức thư đặc biệt vào một ngày nọ. Những lời tâm sự chất chứa đầy nỗi niềm. Những mong ước giản đơn đến xót xa. Hóa ra trên đời này, có những điều tưởng chừng muôn thuở như đem lòng yêu một người vốn dĩ chẳng cần đắn đo, thế nhưng với nhiều người, việc yêu thương một ai đó lại chẳng hề dễ dàng như vậy. Vì sao ư? Có lẽ vì họ sợ. Sợ gặp phải ánh mắt thất vọng của gia đình. Sợ một ngày bạn bè xa lánh. Sợ những dị nghị, phán xét của xã hội. Bởi vì họ là LGBT…

 

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể khác nhau, với những nét khác biệt cũng như phong cách sống khác nhau. Chẳng ai sinh ra có quyền lựa chọn giới tính, cũng như lựa chọn tính cách của bản thân. Vậy nhưng rất nhiều người vẫn chưa thực sự HIỂU và CẢM THÔNG với những người thuộc cộng đồng này. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu giữa những người đồng tính có tồn tại tình yêu thực sự hay không? Hay liệu LGBT có phải là một căn bệnh?

 

Những ngày đầy đặc biệt trong "Tháng tự hào", Radio Me tổ chức cuộc thi sáng tác mang tên “Câu chuyện của tôi – Cầu vồng lục sắc” với mong muốn góp phần thay đổi định kiến của xã hội về cộng đồng LGBT, và hơn cả - là nơi để mỗi chúng ta có thể trút bỏ, gửi gắm mọi tâm tư giấu kín bao lâu nay và ĐƯỢC - SỐNG - LÀ - CHÍNH - MÌNH!

 

Mời bạn hãy cùng chia sẻ những sáng tác, chia sẻ, những lá thư tâm sự của mình về cho Radio Me với đề tài “LGBT – Chọn yêu, chọn bình đẳng”. 

 

 

Với những giải thưởng hấp dẫn:

 

- 1 Giải Nhất: Dành cho bài viết có số điểm bình chọn cao nhất.

 

Giải thưởng: 1.000.000 VND + giấy chứng nhận của Radio Me.

 

- 1 Giải Nhì: Dành cho bài viết có số điểm bình chọn cao thứ hai.

 

Giải thưởng: 500.000 VND + giấy chứng nhận của Radio Me.

 

- 5 Giải Khuyến khích: Dành cho 5 bài viết có số điểm bình chọn cao tiếp theo.

 

Giải thưởng: 300.000 VND + giấy chứng nhận của Radio Me.

 

* Nếu một bài viết đạt đồng thời hai hoặc nhiều giải thưởng cùng lúc, tác giả sẽ được hưởng giải thưởng có giá trị cao nhất trong số các giải thưởng đạt được. Những giải thưởng còn lại được chuyển cho các tác giả có số điểm gần kề.

 

 

Đối tượng

 

Tất cả những người thuộc cộng đồng LGBT và những người quan tâm, ủng hộ cộng đồng LGBT.

 

 

Thời gian dự kiến

 

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 20/05/2019­ đến 23h59' ngày 25/06/2019.

 

- Thời gian bình chọn: kết thúc vào lúc 23h59' ngày 29/06/2019.

 

- Tổng kết và trao giải: 30/06/2019.

 

 

Nội dung bài dự thi

 

- Chủ đề:  LGBT – Chọn yêu, chọn bình đẳng

 

- Tiêu chí: Thí sinh gửi tác phẩm sáng tác kể về câu chuyện của chính mình hoặc những người xung quanh mình xoay quanh chủ đề liên quan đến cộng đồng LGBT.

 

- Hình thức: không giới hạn. (Có thể là truyện ngắn, tâm sự, tản văn, clip, thơ, tranh, radio…)

 

+ Đối với hình thức dự thi bằng bài viết (truyện ngắn, tâm sự, tản văn): không quá 2000 từ.

 

+ Đối với hình thức dự thi bằng thơ: không quá 300 từ.

 

+ Đối với hình thức sự thi bằng clip, radio: không quá 10 phút.

 

 

Cách thức gửi bài dự thi

 

- Các thí sinh tạo tài khoản và đăng bài trực tiếp lên website radiome.

Link đăng ký tài khoản: http://radiome.vn/gui-yeu-cau-2016.htm

 

- Tiêu đề bài viết bạn ghi rõ: Bài dự thi: [Tên bài dự thi]. Ví dụ: Bài dự thi: Góc khuất trong tình yêu đồng tính.

 

- Mỗi tác giả được gửi số lượng bài dự thi: không giới hạn.

 

 

Yêu cầu

 

- Tác giả phải có tài khoản thành viên đăng ký tại Radiome.vn.

 

- Tất cả bài viết đều phải thuộc quyền sở hữu của thí sinh dự thi. Tất cả những bài dự thi có tranh chấp hoặc kiện cáo về bản quyền sẽ không được ban tổ chức công nhận. Người tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại, đòi bồi thường liên quan đến việc sử dụng hình ảnh, video hoặc bài viết tham gia (nếu có).

 

- Bài dự thi phải là sáng tác mới, chưa từng xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng (sách, báo, website, truyền hình,…).

 

- Bài dự thi không được gửi đến các cơ quan báo chí, truyền thông khác.

 

- Ban tổ chức có quyền từ chối đăng hoặc xóa bỏ tác phẩm dự thi nếu thấy tác phẩm không phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

 

- Bài viết không vi phạm thuần phong mĩ tục, pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

- Tác giả giữ bản quyền về bài dự thi. BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp có tranh chấp, khiếu nại bản quyền.

 

- Bài dự thi vi phạm quy chế cuộc thi sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được xét trao giải.

 

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia không đến được ban tổ chức do lỗi kỹ thuật hoặc bất kỳ sai sót của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

 

- Trong mọi trường hợp xảy ra tranh chấp về kết quả dự thi, quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

 

 

Cách thức bình chọn và chấm điểm

 

Để đạt sự công bằng cao nhất, các bài dự thi sẽ được đăng tải trên website Radiome.vn và tính điểm dựa trên lượt view và lượt yêu thích tại bài dự thi đó với số điểm tương ứng như sau:

 

+ 1 lượt View = 1 điểm

 

+ 1 lượt yêu thích = 2 điểm (Nhấn vào hình trái tim hiển thị tại bài dự thi đăng trên website) 

 

 

Chi tiết liên hệ

 

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập:

 

- Website: http://radiome.vn/

 

- Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Radiomevn

 

- Email: camxuc@i-com.vn

 

- Hotline: 0243.795.9783 (Số máy lẻ 210)

 

Trân trọng!

 

 

* Những bài viết hay nhất sẽ được chọn chuyển thể thành các chương trình phát thanh trên trang website chính thức và được chọn in trong những ấn phẩm sắp tới của Radio Me.

Giọng đọc: Radiome
Tác giả: Radiome

Thể lệ cuộc thi Family Selfie - Cả nhà cùng Selfie - Rinh quà RadioMe

Hãy về nhà ngay và rủ bố mẹ selfie một tấm ảnh với mình và gửi về cho chương trình nhé

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

Bao lâu rồi bạn chưa gọi về nhà?

Nhiều người trẻ dành thời gian ở ngoài đường nhiều hơn là ở nhà. Nhưng, nhiều khi, họ dường như quên mất rằng mình vẫn còn một gia đình thứ nhất.

Bài dự thi - Thanh Xuân ta lỡ gặp

Cảm ơn vì cho tôi hiểu tôi đã tệ bạc như này và tôi cần trưởng thàn như nào. Cảm ơn những cảm xúc đáng yêu, hạnh phúc mà tôi khó tìm lại được. Cảm ơn thanh xuân năm 2, và cảm ơn về sự đặc biệt của cậu. Cậu...

Bài dự thi: Bạn thân nhất - Có yêu được không?

Không nên mù quáng trong tình yêu, nhất là những người không yêu bạn, nên chọn cho mình người phù hợp vì đó là quyền lợi của các bạn cũng giống như bao người khác.

Bài dự thi: Bức thư gửi cậu bạn thân

Thật ra tớ yêu cậu và vô tình cậu cũng là nam như tớ thôi mà. Chẳng có gì là sai trái đâu. Yêu là cho đi bất phân giàu nghèo kể cả giới tính mà.

Bài dự thi: Yêu em anh sẽ khổ đấy, chàng trai ạ

Trong mọi chuyện, tôi đều tỏ ra rất bình thản, anh vô cùng tự nhiên, chỉ là tâm hồn tôi luôn đứng ở một nơi nào đó, giữa lưng chừng yêu thương, chưa bao giờ cảm thấy thực sự an yên. Nếu có thể, một ngày nào đó, anh sẽ...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage