3 sai lầm khi vay tiền khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt người khác

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
26-04-2022
  0   604

Vay tiền của người thân, quen

Khi nghĩ đến chuyện vay tiền, người đầu tiên mà bạn nghĩ đó là những người thân quen như hàng xóm, đồng nghiệp, họ hàng...Nhiều người nghĩ rằng những người thân quen tin tưởng mình nên dễ cho mình vay tiền mà chẳng đòi điều kiện hay thế chấp gì.

 

Hơn nữa, vay tiền của người thân quen, nếu không trả được thì họ có thể...xù luôn hoặc khất nợ đến bao giờ cũng được. Nhưng bạn đã bao giờ thử đặt mình vào vị trí của người cho vay hay chưa? Họ đã tin tưởng bạn, yêu quý bạn nên mới cho bạn vay tiền mà không tính hẹn trả, không lấy lãi suất. Tuy nhiên, việc bạn quịt nợ hoặc thậm chí chậm trả nợ có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm giữa đôi bên.

 

 

Vay tiền trở thành thói quen, lãi mẹ đẻ lãi con

Nhiều người đã quen với việc vay nợ. Bạn muốn vay nhiều tiền để chi tiêu cá nhân chứ không phải để đầu tư kinh doanh hay học tập nâng cao kỹ năng. Cứ thế, bạn vay rất nhiều tiền mà không quan tâm đến việc trả lại.

 

Khi việc vay tiền trở thành thói quen, bạn sẽ tích lũy một khoản nợ khổng lồ trước đó mà bạn không biết. Việc vay tiền trở thành một thói quen sẽ dẫn đến lãi mẹ đẻ lãi con. Lúc đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tất toán các khoản nợ.

 

 

Vay nợ rồi bặt vô âm tín

Ở đời, uy tín chính là danh thiếp của mỗi người. Không ai muốn kết giao với những người trí trá, nói được không làm được, không đáng tin cậy. Việc vay nợ mà không trả là điều tối kỵ. Việc quịt nợ người khác có thể làm mất đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. 

 

Những điều bạn nên ghi nhớ khi vay tiền người thân

Hãy cho người thân biết bạn có việc nghiêm túc cần thảo luận và hẹn thời gian cụ thể để nói chuyện. Gây bất ngờ cho người đó trong bữa ăn hay trong buổi họp mặt gia đình hoàn toàn không phải là lựa chọn tốt.

 

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên bạn không nên mong đợi sự phản hồi ngay lập tức. Mọi người đều sẽ cần thời gian để xem xét yêu cầu của bạn. Bạn chỉ nên hỏi khi nào bạn có thể biết được câu trả lời của họ, cảm ơn họ đã lắng nghe và cho họ có thời gian cân nhắc.

 

Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý là cần lập ra một kế hoạch trả nợ và tuân thủ một cách nghiêm túc kế hoạch này. Bạn cần cố gắng hết sức để trả nợ một cách đúng hạn. Nếu bạn không thể trả nợ đúng hạn, bạn nên thông báo cho người thân biết mình đang gặp khó khăn. Đừng để họ nghĩ rằng bạn đang tìm cách dây dưa, không trả nợ.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Lời thú nhận của một người hướng ngoại: Sự cô độc giúp ta xây dựng niềm tin vào chính mình

"Cho phép bản thân phát triển và thay đổi. Tương lai đang chờ đợi bạn phía trước." - Khuyết danh

Người khôn ngoan luôn có 3 biểu hiện, nhờ một tư duy hơn người mà công thành danh toại

Nếu như có 3 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người khôn ngoan và dễ có được thành công trong tương lai.

Cơ hội do chính mình tạo ra chứ không tự nhiên mà đến

Chúng ta cứ nghĩ rằng một ngày nào đó cánh cửa hy vọng sẽ mở ra và một ai đó mang đến cho mình cơ hội. Thực ra, cơ hội không tự nhiên mà đến với bất kỳ ai. Một người bắt được cơ hội tốt bởi vì trước đó...

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngày càng trở nên bản lĩnh

"Bản lĩnh" là tính cách có thể đạt được nhờ rèn luyện. Nhìn chung, việc một người có đang trở nên bản lĩnh hay không đều có những dấu hiệu có thể phát hiện được.

Nếu ai đó ‘muốn tốt’ cho bạn nhưng lại khiến bạn buồn, có khi họ chỉ vì bản thân họ mà thôi

Bạn có bao giờ phát ốm lên vì “lòng tốt” của người khác dành cho mình?

Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

Cuộc sống vô thường, ai cũng muốn tìm được một bến đỗ phù hợp để nương tựa cả đời, nhưng đôi khi chính tình yêu và hôn nhân lại là thứ làm cho con người đau khổ. Chúng ta tính toán đến việc chia tay nhưng rồi lại không ngừng...

Hạnh phúc thực sự không ở người khác mà ở chính chúng ta!

Hạnh phúc thực sự đầu tiên cần đến từ việc biết yêu thương chính mình. Đừng để bản thân trở thành kẻ lệ thuộc và dựa dẫm trong tình yêu nhé.

Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

Tình yêu không phải tất cả của cuộc sống, nhưng sau khi hết yêu chúng ta lại dễ dàng làm hỏng mọi thứ vì những cảm xúc tồi tệ khi yêu. Trên thực tế, sau khi chia tay, điều tồi tệ nhất không phải đánh mất tình yêu mà là...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nhìn vào 4 điểm này là biết hết

Muốn biết mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nàng dâu chỉ cần nhìn vào 4 điểm này là rõ sự tình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông yêu thật lòng sẽ không nói 'Anh yêu em' mà làm 5 điều này vì bạn

Đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ làm nhiều hơn là nói. Họ sẽ làm nhiều điều để chứng tỏ tình cảm chân thành với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

Tình yêu thì là màu hồng nhưng hôn nhân thì không phải lúc nào cũng là màu hồng như bạn mơ tưởng. Bạn gái hãy đọc những sự thật dưới đây để có được hạnh phúc khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giảm căng thẳng trong vòng 5 phút, giúp người hiện đại không ngại áp lực

Bí quyết giảm căng thẳng thật ra không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy để Emdep mách bạn những “tuyệt chiêu” đánh bay stress trong 5 phút nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

Ở tuổi đẹp nhất, chị em đừng ăn mặc quá xuề xòa, đừng ăn những đồ ăn gây hại đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng dù có thế nào, bạn hãy yêu và đối xử tốt với chính bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu có chuyện gì, hãy đối xử tử tế với chính mình vì đó là người duy nhất mà bạn có thể dựa vào

Dale Carnegie từng nói: "Người duy nhất mà bạn có thể dựa vào chính là chính bạn." Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần đối xử tốt với chính mình.

Youtube

Facebook Fanpage