Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

14-05-2024
  0   128

Theo các chuyên gia, cách bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi đóng một phần quan trọng trong khả năng đạt được thành công và hạnh phúc.

 

“Nếu như bạn dành thời gian nghỉ ngơi, chú trọng tập luyện thể thao và ăn uống điều độ sau một ngày làm việc hoặc vào ngày cuối tuần, bạn đã đặt được nền tảng cho một thói quen sống lành mạnh, cái sẽ giúp bạn vươn lên đứng đầu trong công việc”, theo Lynn Taylor - một chuyên gia về môi trường làm việc nổi tiếng quốc tế.

 

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

 

Trên thực tế, bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách khôn ngoan, bạn có thể thấy rằng mình không chỉ làm được nhiều việc hơn mà còn cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống hơn.

 

Dưới đây là một vài phương pháp sử dụng thời gian nhàn rỗi một cách hữu ích của những người thông minh.

 

Đọc sách 

 

Bất kỳ loại sách nào như tiểu thuyết, truyện hư cấu, lãng mạn hay kinh dị đều có thể ảnh hưởng đến trí não của bạn theo cách nào đó. Mỗi ngày đọc sách một giờ, chỉ cần một tuần là bạn có thể hoàn thành một cuốn sách. Càng đọc sách nhiều bạn càng hiểu biết nhiều hơn. Sách cải thiện đời sống tinh thần và giúp bạn nói chuyện hay hơn. Thậm chí, một lúc nào đó kiến thức từ những cuốn sách có thể sẽ hữu ích cho sự nghiệp của bạn.

 

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

 

Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

 

Khi phải làm việc và đi học, rất khó để người ta phân bổ sự tập trung và để tâm nhiều tới những người mà họ đặc biệt quan tâm, Taylor nói. Vì thế họ sẽ cố gắng hỏi thăm bạn bè và gia đình mỗi khi có được thời gian rảnh rỗi.

 

Truyền thông xã hội và chuyên gia khởi nghiệp nổi tiếng Gary Vaynerchuk được biết đến là người làm việc vô cùng chăm chỉ vào các ngày trong tuần. Nhưng vào cuối tuần, anh ấy chia sẻ rằng anh ấy “dốc toàn lực cho lũ trẻ” và dành tối đa thời gian cho gia đình.

 

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

 

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thành công trong công việc không nhất thiết phải giằng co liên tục với thành công trong cuộc sống gia đình. Những người thành công và giàu có vẫn thích dành thời gian để kết nối với bạn bè và những người thân yêu và thậm chí sẽ thừa nhận rằng đó là cốt lõi cho sự phát triển nghề nghiệp của họ.

 

Tham gia các hoạt động thể thao

 

Sức khỏe thể chất là một yếu tố đóng góp sâu sắc vào sự thành công trong kinh doanh và công việc. Một số doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới thừa nhận luôn duy trì một chế độ tập luyện nghiêm ngặt cho dù họ có bận rộn đến đâu. Bạn có thể đi đạp xe, leo núi, chèo thuyền, trượt tuyết, lướt sóng, lặn biển, nhảy và rất nhiều lựa chọn khác.

 

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

 

Dành thời gian cho sở thích

 

Có một sở thích giúp con người luôn tối ưu và sáng tạo. Những dự án đam mê này thường hoàn toàn tách rời khỏi công việc chuyên môn và sẽ rất ít liên quan đến việc kiếm tiền. Một số sở thích có thể bao gồm sáng tác âm nhạc, đi bộ đường dài ngoài trời, chụp ảnh, viết tiểu thuyết và nhiều sở thích khác. Những sở thích này giúp xây dựng nhiều không gian hơn và chuẩn bị tâm trí cho các quyết định quan trọng và công việc chiến lược khi đã đến lúc bắt tay vào công việc.

 

Tìm tòi, học hỏi thêm những điều mới lạ

 

Sai lầm đáng kể nhất của mọi người sau khi học đại học là nghĩ rằng thời kì học tập của họ đã kết thúc. Chúng ta chưa bao giờ thực sự hoàn thành con đường học tập. Luôn có điều gì đó mới để học hỏi và một lĩnh vực mà chúng ta có thể cải thiện. Và các doanh nhân thành công có cách để xây dựng điều đó vào lịch trình của họ.

 

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

 

Trong “tuần lễ suy nghĩ” nổi tiếng của mình, doanh nhân huyền thoại Bill Gates thích vùi mình vào những cuốn sách trong khi dành thời gian nghỉ ngơi hàng ngày. Tuy nhiên, việc học liên tục là rất quan trọng đối với những người muốn tiếp tục phát triển và điều đó đòi hỏi phải dành thời gian để đọc, tham gia các khóa học trực tuyến và nghe podcast vào cuối tuần, giờ giải lao hoặc khi bạn đang thư giãn trước khi đi ngủ.

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/hoc-nguoi-thong-minh-cach-su-dung-thoi-gian-ranh-de-cam-thay-hanh-phuc-hon-20240501213617185.htm

Tìm thấy niềm vui trong 4 điều này, bạn sẽ thấy cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều

Trên thực tế, niềm vui đích thực thường đến từ những điều đơn giản nhất.

Giọng đọc: Ngọc Huyền
Tác giả: Emdep

Chẳng có lựa chọn nào hoàn hảo tuyệt đối, hãy 'dám lựa chọn' và can đảm với ngã rẽ của riêng mình

Cuộc sống vốn là một chuỗi ngày đối diện với những lựa chọn không giới hạn. Mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều có những khoảnh khắc phải đối diện với sự lựa chọn, khi quyết định làm thứ này mà không làm thứ kia. Do đó, bản thân...

Độc thân cũng khá thú vị, nếu bạn biết cách tận hưởng

Độc thân không nên bị coi là một điều đáng xấu hổ, đáng thương hại. Chúng ta nên chấp nhận nó.

Đối mặt thế nào trước làn sóng sa thải và áp lực tài chính?

Thật ra dù bạn giàu hay nghèo, tiền sẽ luôn có thể tác động đến bạn bằng một cách nào đó. Do đó, tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu muôn thuở của người trưởng thành.

Hài lòng với hiện tại là chìa khoá mở cánh cửa hạnh phúc

Biết hài lòng với cuộc sống và những gì mình đang có chính là cách giúp bạn thoải mái hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

Trên thực tế, bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách khôn ngoan, bạn có thể thấy rằng mình không chỉ làm được nhiều việc hơn mà còn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5 bước giúp bạn tìm kiếm công việc hoàn hảo

Tìm kiếm công việc hoàn hảo là khi bạn có thể là chính mình và theo đuổi đến công nghề nghiệp đó. Emdep sẽ bật mí cho bạn 5 bước cơ bản để đi đúng hướng nhé.

Sai lầm nào cũng sẽ được tha thứ nếu chúng ta can đảm nhận lỗi

Điều khiến người thành công và kẻ thất bại khác biệt chính là ở khả năng nhận ra bài học sau khi vấp ngã và ghi nhớ để không bao giờ lặp lại lần thứ hai.

Youtube

Facebook Fanpage

1