Trạng thái cao nhất của một phụ nữ thông minh là 4 chữ này

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Afamily
28-12-2019
  0   2109

San là cô vợ được cánh đàn ông thèm muốn: xinh đẹp, giỏi giang, khéo léo lại khí chất ngời ngời. Ấy thế mà cô vẫn bị chồng cắm cho một "cặp sừng" to tướng. Chẳng có lý do gì cả, cũng chẳng phải lỗi tại người làm vợ như cô, chỉ bởi hôn nhân đã đến lúc phải trải qua thử thách cho quãng 10 năm đầu tiên ấy.

 

Đó là giai đoạn con gái lớn của San phát hiện bị bệnh về tim, cô mắt nhắm mắt mở cho qua để chồng làm tròn trách nhiệm với gia đình. Thế nhưng, "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng", kẻ thứ 3 đến tận nhà cô làm loạn. Cô ta trẻ, đẹp và tràn trề thanh xuân là điều mà San nhìn thấy rõ. Cô ta đắc ý khoe San bằng chứng ngoại tình của chồng cô nhằm khẳng định: "Chị đã là kẻ thất bại trong cuộc tình ái này".

 

Khác với vẻ hiếu thắng ấy, San bình thản đến không tưởng. Cô nàng kia vẫn ngoan cố hỏi lại: "Hay chị không tin tôi?". Nếu là San của 10 năm trước, chắc cô sẽ xắn tay áo mà "sống mái" với kẻ thứ 3 một trận cho hả dạ nhưng không... Cô hiểu vị trí mình đang đứng, cô làm chủ một gia đình, chồng cô vẫn coi cô là vợ, con cô đang rất cần được bao bọc trong vòng tay bố mẹ. Cô phải có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình, dù giông tố là điều vô tình xảy đến.

 

 

"Chị tin em chứ, chị cũng biết chồng chị có quan hệ với em trước khi em đến đây. Nhưng làm một người mẹ, chị còn nhiều việc khác phải lo hơn. Nếu chỉ với một bức ảnh này mà em nói chị thất bại thì em còn non và xanh lắm. Nếu chồng chị yêu em, chán vợ sao anh ấy không ly hôn và đường đường chính chính đến với em, để em cất công tới đây đòi danh phận. Sự sợ hãi đang hiện rõ trên mặt em kìa. Liệu có phải lý do em đến nhà chị hôm nay là vì chồng chị đã không còn nhiệt tình với em như trước? Phụ nữ chỉ mất kiểm soát khi họ sợ mất người đàn ông mình đã nuôi hi vọng. Nói cách khác dễ hiểu hơn, em chính là một trò chơi giải trí của chồng chị, chơi chán anh ta sẽ bỏ đi thôi", San dõng dạc giải thích cho kẻ đã phá vỡ hạnh phúc của gia đình mình một cách thấu tình đạt lý.

 

Nếu nói San không đau, không bận tâm đến kẻ thứ 3 là nói dối. Chỉ là cách nhìn nhận và đối mặt với khó khăn của cô sẽ khác hơn. San hiểu rằng lúc nào nên chịu đựng, nín nhịn và chỉ khi lùi 1 bước, cô mới chiến thắng trong "trận chiến" này. Không ồn ào gay gắt, không trì triết chồng, cô coi biến cố lần này như một phép thử để chồng cô có thể hiểu vợ hơn. Đôi khi, tha thứ không phải là ngu dốt, chọn đúng người đáng được tha thứ mới là người đàn bà thông minh. Nếu muốn trở thành một người phụ nữ thông minh, bạn nên chọn đúng thời điểm để giả vờ ngốc nghếch.

 

Một người phụ nữ giả vờ ngu ngốc có thể ít xích mích hơn trước mặt mẹ chồng, mắc sai lầm cũng đỡ bị soi xét, lời xin lỗi lại càng giá trị, đáng yêu và nghe vào tai hơn.

 

Do đó, một người phụ nữ "giả vờ ngớ ngẩn" thực sự rất thông minh.

 

Có vẻ như người phụ nữ khờ một chút thực sự tuyệt vời? Nhưng cái ngốc nghếch ấy nên nằm trong một giới hạn nào đó. Đó là sự ngốc nghếch bản năng và sự ngốc nghếch có rèn luyện. Chắc chắn đàn ông sẽ thích tuýp phụ nữ thứ 2 hơn rồi.

 

"Mấy giờ rồi còn nằm đấy mà chơi game?", "Giời ạ, bảo là cho người ta cái áo cũng không biết là", "Anh lại làm cái gì đen tối mà hết tiền rồi? Mua quà cho gái à?"... Đó là hàng loạt những lời càm ràm của các bà vợ mà chỉ cần nghe thường xuyên thì con đường dẫn từ nhà ra "phố đèn đỏ" của các anh sẽ vô cùng gần.

 

Nhưng cũng là ngữ cảnh ấy, câu nói chỉ cần khác đi một chút: "Anh ơi cái này làm như nào vậy, chết rồi 8 giờ đến nơi rồi em vẫn chưa xử lý được", "Lần trước anh là cái áo dài cho em ai cũng khen cẩn thận. Sao cứ cái việc tỉ mẩn ấy là em chả làm được như anh nhỉ?", "Em để tiền vào ví anh rồi đấy nhé. Anh đi đâu làm gì không cần báo cáo em, tự vấn lương tâm trước khi có ý định sa ngã là được rồi"...

 

Đã là vợ chồng, đừng hơn thua nhau việc có đảm đang hay không, biết làm cái này hay cái kia hay ai giỏi hơn ai. Vì đàn ông cũng như những đứa trẻ, chỉ vài câu ngọt ngào, nâng họ lên một tầm mới thì họ sẽ như ngoan ngoãn nghe lời. Phụ nữ sẽ rất thảm thương khi suốt ngày sợ lép vế hơn chồng hoặc không thể bình đẳng, bởi họ cao cấp hơn nhiều ấy chứ, quan trọng họ thể hiện cái đẳng cấp ấy ra ngoài thế nào mà thôi.

 

Thế nên, trạng thái cao nhất của một phụ nữ thông minh là 4 chữ: giả vờ ngớ ngẩn!

 

Đôi khi, "người ngu" là người thông minh nhất!

 

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Vì sao phụ nữ thông thái không tiếc tiền đầu tư vào bản thân?

Muốn đẹp và thành công hơn trong cuộc sống, phụ nữ hiện đại đừng tiếc tiền đầu tư vào bản thân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông mâu thuẫn với bạn vì 4 vấn đề này thực ra không yêu thương bạn thật lòng

Nếu yêu thật lòng, đàn ông sẽ chẳng bao giờ xung đột, mâu thuẫn với bạn về 4 vấn đề này đâu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Vì sao thành công chỉ đến với người này mà không đến với người kia?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người thành công trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, trong khi nhiều người khác phải chấp nhận thất bại?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông sẵn sàng nói cho bạn nghe 4 bí mật này, chứng tỏ chàng đã yêu bạn sâu đậm

Đàn ông không dễ dàng gì nói ra bí mật của mình với ai trừ người mà họ thực sự yêu thương và tin tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giữ cho tình yêu luôn tươi mới và mặn nồng dù năm tháng trôi đi

Sau khi cưới nhau, thời kỳ mật ngọt qua đi, mọi thứ bỗng chốc rơi vào lối mòn, vậy làm sao để có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Làm sao để quên đi một người bạn từng yêu? Có 3 cách giúp bạn buông tay thực sự

Quên đi một người bạn từng yêu dường như là một điều khó khăn nhưng không phải là không thực hiện được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithucvn.org

Nhận lỗi về mình là bí quyết giúp gia đình yên ấm

Từ xưa đến nay, đối với bất kỳ ai, gia đình luôn có tầm quan trọng rất lớn. Một gia đình yên ấm, hòa thuận, hưng thịnh luôn là mong ước của hầu hết mọi người.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Vì sao phụ nữ hiện đại ngày càng trở nên mạnh mẽ?

Trong cuộc sống hiện đại, bạn có thể thấy rằng phụ nữ ngày càng trở nên mạnh mẽ và trở nên toàn năng. Vì sao vậy?

Youtube

Facebook Fanpage

1