Xu hướng sống một mình: 4 lý do khiến nhiều người lựa chọn sống độc thân

15-11-2022
  0   183

Xã hội ngày càng hiện đại, người trẻ ngày càng có tư duy mở về hôn nhân và cuộc sống. Xu hướng sống độc thân, từ chối kết hôn đang được nhiều người lựa chọn thay vì lập gia đình và sinh con đẻ cái. Phía sau quyết định này là nhiều áp lực cũng như nỗi sợ vô hình của người trẻ hiện đại:

 

Họ chưa tìm được người thực sự phù hợp

 

Mỗi người là một cá thể riêng biệt, không đơn giản để tìm được một ai đó phù hợp hoàn toàn với chính mình. Nếu là thời đại trước đây, dù không tìm được người phù hợp, người ta vẫn nhắm mắt "chọn đại" một ai đó khi đã đến độ tuổi trưởng thành. Song ngày nay, áp lực từ định kiến xã hội và gia đình đã bớt nặng nề hơn, người trẻ bình tĩnh hơn trong việc chọn đối tượng kết hôn và không vội vã chọn người mình không thực sự thương yêu. 

 

Xu hướng sống một mình: 4 lý do khiến nhiều người lựa chọn sống độc thân

Xu hướng sống độc thân, từ chối kết hôn đang được nhiều người lựa chọn thay vì lập gia đình và sinh con đẻ cái.

 

Không muốn giải quyết vấn đề của người khác

 

Ai cũng có những vấn đề và rắc rối khác nhau trong cuộc sống. Khi yêu đương hay kết hôn, buộc lòng chúng ta phải chia sẻ nỗi niềm cùng một nửa còn lại, đó có thể là rắc rối về các mối quan hệ, công việc, tài chính,... Nhiều người từ chối gắn kết chỉ để không phải đối diện hay giải quyết những rắc rối của người khác - khi bản thân họ vốn đã mệt mỏi với những vấn đề riêng của chính mình. 

 

Xu hướng sống một mình: 4 lý do khiến nhiều người lựa chọn sống độc thân

Nhiều người từ chối gắn kết chỉ để không phải đối diện hay giải quyết những rắc rối của người khác - khi bản thân họ vốn đã mệt mỏi với những vấn đề riêng của chính mình. 

 

Nhìn nhận hôn nhân là gánh nặng

 

Dù ngày nay tư tưởng về bình đẳng giới đã được nhìn nhận rộng rãi hơn, song phụ nữ vẫn phần nào chịu áp lực từ những quy chuẩn về trách nhiệm gia đình. Nhất là ở những quốc gia châu Á, phụ nữ luôn bị áp đặt phải lo lắng cho con cái, việc nhà, bếp núc,... dù họ đang ở nhà nội trợ hay đã đi làm. Chính bởi vậy, nhiều cô gái hiện đại không muốn kết hôn hoặc trì hoãn kết hôn để được tự do hưởng thụ cuộc sống độc thân, làm những điều mình yêu thích. 

 

Không đủ tin tưởng vào người khác

 

Mỗi ngày lướt mạng xã hội hay báo chí, chúng ta dễ bắt gặp những câu chuyện "gây shock" về sự phản bội, "trà xanh", "tiểu tam", tình và tiền,... Những kết thúc không tốt đẹp của người khác có thể ảnh hưởng tới niềm tin của chúng ta về tình yêu. Bạn khó tin tưởng vào những gì người khác nói hơn, và cũng cần nhiều thời gian hơn để có thể mở lòng với một người. 

 

Xu hướng sống một mình: 4 lý do khiến nhiều người lựa chọn sống độc thân

Thời nay người ta khó tin tưởng vào những gì người khác hứa hẹn, và cũng cần nhiều thời gian hơn để có thể mở lòng với một người. 

 

Sợ không có thời gian cho người thân

 

Không chỉ sợ không có thời gian để làm những điều mình thích, nhiều người còn khước từ hôn nhân vì muốn dành thời gian chăm sóc cho bố mẹ già, người thân đau ốm,... Khi kết hôn, họ cho rằng mình sẽ không còn nhiều thời gian chăm lo cho bố mẹ mà phải quan tâm đến gia đình nhỏ, dẫn đến việc quá tải. 

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/xu-huong-song-mot-minh-4-ly-do-khien-nhieu-nguoi-lua-chon-song-doc-than-20221110134326191.htm

4 suy nghĩ tích cực cho những thời điểm mệt mỏi và khó khăn trong đời

Nếu không có những tổn thương, nỗi đau, bạn cũng chỉ là một bông hoa trong nhà kính chứ không phải là cây dương dám đương đầu với gió mưa.

Đây được coi là 3 'báu vật' trong cuộc đời, bạn có được mấy điều?

Muốn có được hạnh phúc, bạn cần duy trì vẻ thân thiện trên gương mặt, nói lời nên nói và có đủ bao dung, sẻ chia với người khác.

Xu hướng sống một mình: 4 lý do khiến nhiều người lựa chọn sống độc thân

Không chỉ là muốn tự do hưởng thụ, phía sau quyết định sống độc thân còn là nhiều áp lực cũng như nỗi sợ vô hình của người trẻ hiện đại.

6 dấu hiệu bạn đang bị thao túng tâm lý trong mối quan hệ

Học cách nhận biết các dấu hiệu về thao túng tâm lý có thể giúp bạn tránh xa hoặc giải quyết những mỗi quan hệ không lành mạnh.

4 bí quyết 'cứu rỗi' những tình yêu đang dần nhàm chán và đơn điệu

Khi thời gian trôi đi, đối diện với nhiều khó khăn có thể khiến bạn chán nản và dần mất hứng thú cho mối quan hệ của mình. Vậy làm gì khi tình yêu đang dần phai nhạt?

3 điều khiến cho người hướng nội cảm thấy hạnh phúc và đủ đầy

Cố gắng kéo người hướng nội ra khỏi “vỏ ốc” để họ cảm thấy hạnh phúc hơn là một suy nghĩ sai lầm.

Học cách tử tế với những mối quan hệ này, bạn sẽ ngày càng được tôn trọng

Nhiều người cho rằng cần phải kiếm được nhiều tiền, trở nên giàu có, thành công, xinh đẹp, nổi bật thì mới nhận được sự tôn trọng từ người khác. Sự thật có phải như vậy?

4 câu hỏi giúp bạn tìm ra được công việc phù hợp với bản thân mình

Bằng việc tự hỏi bản thân 4 câu hỏi này, bạn sẽ tìm ra công việc bạn thực sự mong muốn.

Youtube

Facebook Fanpage