Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

07-03-2023
  0   558

*Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả

 

Trước đây khi xem phim, nhất là phim cổ trang – kiếm hiệp, tôi thấy người ta cứ trăn trở “Hỏi thế gian tình ái là chi?” Tôi thấy kỳ cục, yêu thì là… yêu thôi, có thế mà cũng hỏi. Tình yêu thì làm sao mà định nghĩa được. Xong rồi tôi tự hỏi, trên đời này có thứ gọi là độc dược hoa tình thật à? Yêu càng lâu thì nhớ nhung lại càng đau. Rồi gần đây khi xem một bộ phim tiên hiệp, nhân vật nữ chính được mẹ cho uống viên vẫn đan để tránh mọi đau khổ tình sầu. Rốt cuộc thì thì yêu có thể hành hạ con người ta khổ sở đến mức nào?

 

Nói chung là đã dính vào chữ tình thì khó tránh khỏi chữ đau. Thất tình sau chia tay, thất tình vì bị từ chối, cảm giác ấy chẳng dễ nuốt chút nào. Chúng ta chỉ có thể nhờ thời gian khiến nỗi buồn từ từ nguôi ngoai. Cảm giác lúc đó như vừa bị trúng phải độc dược hoa tình vậy, càng vùng vẫy thoát khỏi trạng thái thất tình thì lại càng đau.

 

Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

 

Chúng ta hẳn đã từng thích một ai đó, đã từng hẹn hò với ai đó, tôi cũng vậy. Rồi một ngày nhìn lại chợt thảng thốt nhận ra, hình như mình chưa bao giờ biết yêu là gì cả. Mình chưa bao giờ vì bất kỳ ai mà nguyện sống, nguyện chết, đánh đổi tất cả những gì mình có. Vậy thì cảm giác khi ấy là gì? Tại sao khi chia tay thì mình lại vật vã đau khổ mất một thời gian?

 

Cảm giác ấy có thể là tình yêu nhưng cũng có thể là sự lưu luyến những gì quen thuộc.

 

Chia tay xong đau khổ, chẳng qua vì mình từng bị phản bội thôi.

 

Hóa ra mình cũng chẳng yêu họ nhiều như mình nghĩ, mình chỉ muốn có ai đó yêu mình thôi. Muốn tận hưởng cái cảm giác được ai đó quan tâm, chăm sóc. Như vậy đó, người ta thường mượn nhau vào những lúc cô đơn. Cô đơn thì dễ sa ngã.

 

Tình yêu cũng giống như một cuộc đầu tư vậy, mình bỏ ra tình cảm, thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa, tiềm năng lợi nhuận cao thường đi kèm rủi ro lớn. Sau những cuộc tình tay trắng, nhìn lại chỉ thấy mình tệ đi. Thứ mình có được là trải nghiệm và những bài học. Đáng tiếc là, mình cũng khó có thể dùng những trải nghiệm thất bại, mất mát từ cuộc tình trước, để áp dụng cho cuộc tình sau.

 

Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

 

Vậy thì, bạn có bao giờ tự hỏi mình đang thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

 

Liệu bạn có muốn quan tâm, chăm sóc người ấy? Có sẵn sàng vì người ấy mà hy sinh một phần nào đó ở bản thân mình? Chẳng hạn như bỏ bớt những mục tiêu cá nhân để hướng đến mục tiêu chung của cả hai. Hoặc vì người ấy mà thay đổi một khía cạnh nào đó ở bản thân, để cả hai hòa hợp với nhau hơn?

 

Nếu bạn không sẵn sàng cho những điều kể trên thì có thể bạn chưa gặp đúng người, hoặc bạn chỉ muốn nhận mà không muốn cho đi. Nếu cán cân cho và nhận cứ mãi nghiêng về một phía thì cuộc tình không sớm thì muộn cũng chóng tàn vì chẳng ai có thể chịu được áp lực mà nó đè lên.

 

Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

 

Rất nhiều năm qua tôi đã một mình, đến mức người thân, bạn bè cũng sốt ruột giùm và hỏi có cần giới thiệu cho mối nào không? Trước khi chờ người khác mối lái, tôi đã chủ động đi tìm, đáng tiếc là tôi không tìm được người mình cần. Hiện tại, tôi không còn tìm kiếm nữa, bởi tôi đã hiểu bản thân hơn, đã biết được mình cần gì.

 

Cho đến khi tôi học được cách yêu ai đó một cách chân thành, và tìm được đúng người, thì tốt hơn hết là hãy cứ một mình đã. Bởi vì bước chân vào một mối quan hệ chỉ vì mình cô đơn, mình cần được ai đó quan tâm thì không sớm thì muộn, những kịch bản chia tay cũ sẽ lặp lại mà thôi.

 

Trong cuộc đời, bất cứ thứ gì mình cũng đều phải học, trong đó những bài học về tình yêu có khi cả đời cũng không tốt nghiệp nổi. Nếu bạn không chủ động học, cuộc đời sẽ dạy cho bạn những bài học rất đắt, và đôi khi cũng rất đau.

https://emdep.vn/bi-quyet-song/ban-da-that-su-yeu-hay-chi-muon-tan-huong-cam-giac-duoc-ai-do-theo-duoi-20230303100141082.htm

Tìm thấy niềm vui trong 4 điều này, bạn sẽ thấy cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều

Trên thực tế, niềm vui đích thực thường đến từ những điều đơn giản nhất.

Giọng đọc: Ngọc Huyền
Tác giả: Emdep

Chẳng có lựa chọn nào hoàn hảo tuyệt đối, hãy 'dám lựa chọn' và can đảm với ngã rẽ của riêng mình

Cuộc sống vốn là một chuỗi ngày đối diện với những lựa chọn không giới hạn. Mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều có những khoảnh khắc phải đối diện với sự lựa chọn, khi quyết định làm thứ này mà không làm thứ kia. Do đó, bản thân...

Độc thân cũng khá thú vị, nếu bạn biết cách tận hưởng

Độc thân không nên bị coi là một điều đáng xấu hổ, đáng thương hại. Chúng ta nên chấp nhận nó.

Đối mặt thế nào trước làn sóng sa thải và áp lực tài chính?

Thật ra dù bạn giàu hay nghèo, tiền sẽ luôn có thể tác động đến bạn bằng một cách nào đó. Do đó, tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu muôn thuở của người trưởng thành.

Hài lòng với hiện tại là chìa khoá mở cánh cửa hạnh phúc

Biết hài lòng với cuộc sống và những gì mình đang có chính là cách giúp bạn thoải mái hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

Trên thực tế, bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách khôn ngoan, bạn có thể thấy rằng mình không chỉ làm được nhiều việc hơn mà còn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5 bước giúp bạn tìm kiếm công việc hoàn hảo

Tìm kiếm công việc hoàn hảo là khi bạn có thể là chính mình và theo đuổi đến công nghề nghiệp đó. Emdep sẽ bật mí cho bạn 5 bước cơ bản để đi đúng hướng nhé.

Sai lầm nào cũng sẽ được tha thứ nếu chúng ta can đảm nhận lỗi

Điều khiến người thành công và kẻ thất bại khác biệt chính là ở khả năng nhận ra bài học sau khi vấp ngã và ghi nhớ để không bao giờ lặp lại lần thứ hai.

Youtube

Facebook Fanpage

1