Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

13-02-2024
  0   224

Trên thực tế, rất khó để có thể lý giải tại sao bạn lại có cảm tình với người này hơn người khác. Đôi khi bạn tự đưa ra những lý do như họ có nụ cười tươi, gương mặt xinh xắn dễ nhìn hay đơn giản chỉ là bạn “tự nhiên” thích họ. Trong số đó, ấn tượng trong lúc giao tiếp với nhau cũng là điểm mấu chốt để gây thiện cảm với đối phương.

 

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

 

Được mọi người yêu quý hoàn toàn là việc bạn có thể kiểm soát được. Tất cả những gì bạn cần là sử dụng một vài kỹ năng thông minh và tinh tế.

 

Thân thiện, cởi mở

 

Có thể nói, sự thân thiện, cởi mở là yếu tố đầu tiên để gắn kết giữa mọi người. Chỉ cần một nụ cười tươi hay lời chào vui vẻ khi gặp nhau thì đã là cách thể hiện sự thân thiện và cởi mở. Đơn giản như vậy thôi nhưng cũng đủ giúp bạn nhận được thiện cảm từ mọi người xung quanh rồi đấy!

 

Đại học Wyoming từng tiến hành thực nghiệm cho 100 sinh viên nữ của mình xem 4 bức hình khác nhau của cùng một người phụ nữ, trong đó chỉ có 2 tấm hình người phụ nữ đang mỉm cười. Kết quả cho thấy, gần như tuyệt đối mọi người đều có cảm tình với tấm hình người phụ nữ đang cười.

 

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

 

Một nghiên cứu gần đây từ đại học Stanford và Duisburg-Essen cũng phát hiện thậm chí ngay cả những bức hình đại diện có nụ cười trên những mạng xã hội cũng khiến cho những người tương tác với họ cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Ngoài ra, cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn cười vào lần đầu tiên gặp ai đó sẽ khiến họ có ấn tượng tốt và nhớ bạn lâu hơn những người khác.

 

Để tâm, lắng nghe khi đối phương chia sẻ

 

Sự lắng nghe đem lại ý nghĩa tích cực mà chính bạn có thể không cảm nhận hết sức mạnh của nó. Lắng nghe giúp bạn có thời gian để suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề thấu đáo. Lắng nghe giúp người giao tiếp với bạn cảm thấy được tôn trọng, được đồng cảm.

 

Kể cả bạn không đưa ra ý kiến nhưng lắng nghe như sợi dây tạo ra mối liên kết thân thiện với người đối diện, để khi bạn nói, người nghe sẽ tôn trọng ý kiến của bạn hơn. Điều đó khiến cho cuộc giao tiếp của bạn trở nên có chiều sâu và chất lượng.

 

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

 

Khen ngợi người khác

 

Khen ngợi người khác cũng là khen ngợi chính mình bởi mọi người thường có xu hướng nhận định con người bạn cũng giống những tính từ mà bạn hay sử dụng để mô tả người khác. Đây được coi là hiện tượng chuyển đổi tính từ tự phát.

 

Vì vậy bạn hãy cẩn trọng khi đưa ra những nhận xét “tiêu cực” bởi bất kỳ điều gì bạn nói về người khác đều ảnh hưởng tới cách mọi người nhìn nhận bạn.

 

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

 

Chia sẻ bí mật của bản thân

 

Chia sẻ những “bí mật” nho nhỏ được coi là một trong những kỹ thuật kết bạn đỉnh cao và bạn có thể áp dụng mẹo này khi muốn tìm hiểu sâu hơn về ai đó.

 

Bạn có thể hỏi những câu đơn giản như bạn thích xem kiểu phim như thế nào?, bạn thường làm gì vào thời gian rảnh… để hiểu hơn về người mình đang đối thoại. Sau đó bạn có thể chia sẻ những thông tin “thật” và đơn giản về chính con người mình, điều này sẽ khiến mọi người gần gũi bạn hơn và có xu hướng tin tưởng bạn trong tương lai.

 

Muốn được mọi người quý mến tôn trọng, đừng quên những quy tắc giao tiếp này

 

Khiến cho đối phương cảm thấy bạn rất yêu quý họ

 

Những nhà tâm lý học tới từ đại học Waterloo và Manitoba đã phát hiện ra rằng khi chúng ta mong chờ ai đó đón nhận mình, chúng ta thường cởi mở và có những hành động thiện chí đối với họ. Bằng cách này, chúng ta tự gia tăng khả năng người khác cũng sẽ đối đãi lại bằng chính những hành động như vậy và dần dần họ cũng trở nên thích bạn.

 

Chính vì vậy, kể cả khi chưa biết chắc một ai đó có cảm tình hay thích bạn hay không? Bạn hãy cứ hành động như thể bạn rất yêu quý họ và rồi bạn sẽ nhận được những gì đã cho đi.

 

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo The-art-of-autism)

https://emdep.vn/bi-quyet-song/muon-duoc-moi-nguoi-quy-men-ton-trong-dung-quen-nhung-quy-tac-giao-tiep-nay-20240119155100481.htm

Người khôn ngoan biết xem nhẹ 2 điều, kẻ khờ dại đặt nặng nên càng khổ tâm

Đa phần những người khôn ngoan thường không để tâm đến ý kiến của những người khác.

Muốn thành công, đừng chia sẻ dự định của mình cho người khác

Được khen ngợi, bộ não chúng ta sẽ giải phóng dopamine, hormone kích thích niềm vui, hạnh phúc. Nó làm ta giảm khả năng hoàn thành những việc cần thiết để đạt mục tiêu.

Khi nản chí muốn từ bỏ ước mơ, hãy nhớ đến những điều này

Đừng từ bỏ ước mơ dù cho có gặp bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa vì nếu dễ dàng thì ai cũng có thể làm được.

Ở nơi làm việc, ai không hiểu được 4 chân lý này sẽ mãi quanh quẩn trong cảnh 'lương ba cọc ba đồng'

Là người đi làm công ăn lương, bạn cần hiểu được 3 chân lý này để có thể thành công, thoát khỏi cảnh đi làm lương ba cọc ba đồng, chưa hết tháng đã hết tiền.

Vì sao tỷ phú vẫn ở nhà thuê? Câu trả lời lý giải sự khác biệt trong tư duy về tiền của người giàu và người nghèo

Chính khác biệt trong tư duy về tiền bạc khiến người giàu càng giàu, trong khi phần còn lại của thế giới phải vật lộn với những khoản nợ.

Chúng ta là gì của nhau nếu một ngày không còn mạng xã hội?

Hãy để Facebook là một phần của cuộc sống, chứ đừng để nó chiếm trọn cả cả cuộc đời chúng ta.

Người mà bạn cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhất chính là bản thân bạn

Chúng ta vẫn luôn mải giữ mối quan hệ tốt đẹp với người khác mà quên mất người xứng đáng được đối xử tử tế đầu tiên là chính bản thân mình.

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Youtube

Facebook Fanpage