Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

02-05-2023
  0   343

Chúng ta luôn khao khát một tình yêu lâu dài và ổn định, nhưng sau khi ở trong mối quan hệ đó một thời gian, ta lại bắt đầu nghi ngờ lựa chọn của bản thân. Cuộc sống vô thường, ai cũng muốn tìm được một bến đỗ phù hợp để nương tựa cả đời, nhưng đôi khi chính tình yêu và hôn nhân lại là thứ làm cho con người đau khổ. Chúng ta tính toán đến việc chia tay và ly hôn nhưng rồi lại lo sợ đó là quyết định sai lầm, muốn chấm dứt nhưng trong lòng lại không nỡ. 

 

Vậy đâu là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc chia tay? Nếu bạn đang do dự có nên kết thúc một mối quan hệ không, hãy tự hỏi mình 3 câu này.

 

1. Hai bạn có hạnh phúc khi ở bên nhau không?

 

Hồi còn trẻ tôi rất hâm mộ những tình yêu “kinh thiên động địa”, cho rằng yêu mà không cuồng nhiệt như thế thì không phải là tình yêu đích thực. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng chúng ta đều là những con người bình thường, vậy nên không có gì sai khi mong muốn trải qua một cuộc sống và tình yêu bình đạm. 

 

Khi trong đầu xuất hiện ý nghĩ chia tay hoặc ly hôn, điều bạn cần làm là ngừng nhìn vào khuyết điểm của người yêu và dừng ngay việc so sánh anh ấy với người khác. Thay vào đó hãy bình tĩnh tự hỏi bản thân: Khi ở cùng anh ấy bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Bạn có hài lòng khi anh ấy xuất hiện trong cuộc đời của bạn? Những khi tức giận và nhớ về mặt tốt đẹp của anh ấy, bạn có nín khóc và vô thức mỉm cười không? Có phải anh ấy ít khi nói lời ngọt ngào nhưng luôn đem đến cho bạn cảm giác an toàn? Khi gặp khó khăn, chỉ cần nghĩ đến anh ấy là bạn sẽ cảm thấy tràn ngập năng lượng và sự tự tin?

 

Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

Bạn có hạnh phúc khi ở bên anh ấy không?

 

Nếu bạn đã có đáp án cho câu hỏi đầu tiên, hãy cùng tiếp tục với câu hỏi thứ hai nhé.

 

2. Bạn có chấp nhận được con người thật của đối phương không?

 

Tình yêu là quá trình tìm kiếm sự hòa hợp giữa hai con người xa lạ, trong quá trình ấy mỗi người đều không ngừng thay đổi và nhìn nhận lại lẫn nhau. Bỗng nhiên một ngày bạn phát hiện người ấy không còn như xưa, hoặc vốn bạn chưa từng biết thì ra người ấy có một mặt như vậy trong tâm hồn. Khi đó, chúng ta bỗng nghi ngờ sự lựa chọn của bản thân trong quá khứ.

 

Nhưng quan hệ tình cảm vốn là một quá trình nhận thức và chấp nhận hoặc rời xa. Chúng ta mong có thể sống thật thì đương nhiên đối phương cũng vậy. Trên thực tế không ai có thể quyết định cuộc đời của người khác, cũng không thể thay đổi con người họ. Do vậy những gì ta có thể làm chính là tự hỏi bản thân rằng liệu mình có thể chấp nhận được con người thật của đối phương hay không.

 

Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

Yêu nhau là khi bạn chấp nhận được con người thật của đối phương

 

Yêu nhau là quá trình khiến cho “ánh hào quang” của cả hai dần trở nên phai nhạt và bộ mặt thật bị lộ rõ. Đừng cố gắng thay đổi một người, tình yêu không có sức mạnh to lớn đến thế, tình yêu chỉ dẫn những người phù hợp đến bên nhau, nên nếu không chấp nhận được con người thật của nhau thì hãy chia tay, đừng tự làm khó cả bản thân lẫn người ấy.

 

3. Bạn mong đợi một mối quan hệ như thế nào?

 

Trước đây mỗi khi kết thúc một mối quan hệ, tôi thường hay tự hỏi mình: Tại sao anh ấy lại lựa chọn chia tay, có phải tôi đã làm sai điều gì hay không?

 

Thế rồi có ngày tôi đọc được một câu nói giúp tôi lấy lại sự tự tin: Ban đầu bạn thích uống cà phê, về sau chuyển sang thích trà sữa, bạn không sai và cà phê cũng vậy. Câu này không chỉ cho thấy tình yêu sẽ thay đổi theo thời gian, mà còn cho thấy nhu cầu trong tình yêu luôn đổi khác, và điều này không có đúng hay sai.

 

Vậy nên điều bạn cần làm là tự đặt câu hỏi về nhu cầu của bản thân: Bạn muốn một mối quan hệ như thế nào? Nếu cảm thấy đối phương không thể đáp ứng được nhu cầu của mình, vậy thì hãy sớm rút lui. Tôi biết một câu nói thường được đưa ra để làm lý do cho việc chia tay thế này: Anh không chịu thay đổi mà em cũng không thể trở thành con người khác được, nên đôi ta đành chấm dứt.

 

Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

Hãy tự đặt câu hỏi về nhu cầu tình yêu của bản thân

 

Có những người tuy yêu bạn nhưng lại không thể đem đến thứ mà bạn mong muốn, kết cục là khiến cho bạn đau khổ. Trên thực tế, rời bỏ một người dễ hơn nhiều so với việc thay đổi một người. 

 

Với những ai đang do dự có nên chia tay hay không, hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có cho mình một câu trả lời.

 

https://emdep.vn/triet-ly-song/neu-ban-dang-do-du-co-nen-chia-tay-khong-hay-tu-hoi-minh-3-cau-nay-20230422112113638.htm

Tìm thấy niềm vui trong 4 điều này, bạn sẽ thấy cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều

Trên thực tế, niềm vui đích thực thường đến từ những điều đơn giản nhất.

Giọng đọc: Ngọc Huyền
Tác giả: Emdep

Chẳng có lựa chọn nào hoàn hảo tuyệt đối, hãy 'dám lựa chọn' và can đảm với ngã rẽ của riêng mình

Cuộc sống vốn là một chuỗi ngày đối diện với những lựa chọn không giới hạn. Mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều có những khoảnh khắc phải đối diện với sự lựa chọn, khi quyết định làm thứ này mà không làm thứ kia. Do đó, bản thân...

Độc thân cũng khá thú vị, nếu bạn biết cách tận hưởng

Độc thân không nên bị coi là một điều đáng xấu hổ, đáng thương hại. Chúng ta nên chấp nhận nó.

Đối mặt thế nào trước làn sóng sa thải và áp lực tài chính?

Thật ra dù bạn giàu hay nghèo, tiền sẽ luôn có thể tác động đến bạn bằng một cách nào đó. Do đó, tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu muôn thuở của người trưởng thành.

Hài lòng với hiện tại là chìa khoá mở cánh cửa hạnh phúc

Biết hài lòng với cuộc sống và những gì mình đang có chính là cách giúp bạn thoải mái hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Học người thông minh cách sử dụng thời gian rảnh để cảm thấy hạnh phúc hơn

Trên thực tế, bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách khôn ngoan, bạn có thể thấy rằng mình không chỉ làm được nhiều việc hơn mà còn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5 bước giúp bạn tìm kiếm công việc hoàn hảo

Tìm kiếm công việc hoàn hảo là khi bạn có thể là chính mình và theo đuổi đến công nghề nghiệp đó. Emdep sẽ bật mí cho bạn 5 bước cơ bản để đi đúng hướng nhé.

Sai lầm nào cũng sẽ được tha thứ nếu chúng ta can đảm nhận lỗi

Điều khiến người thành công và kẻ thất bại khác biệt chính là ở khả năng nhận ra bài học sau khi vấp ngã và ghi nhớ để không bao giờ lặp lại lần thứ hai.

Youtube

Facebook Fanpage

1