4 dấu hiệu cho thấy may mắn sắp mỉm cười với bạn: Đừng bỏ cuộc!

03-01-2023
  0   180

Tâm lý học xã hội Mỹ có một lý thuyết: 10% cuộc đời bạn được tạo thành từ những gì xảy ra với bạn và 90% còn lại phụ thuộc vào phản ứng của bạn với nó khi nó xảy ra.

 

Theo câu nói này, 90% vận mệnh của chúng ta nằm trong tay chúng ta. Khi gặp phải một sự việc giống nhau, mỗi người chúng ta sẽ phản ứng khác nhau và đưa ra những lựa chọn khác nhau, dẫn đến nhiều kết quả khác nhau.

 

Thật ra, thế giới không bao giờ thay đổi, và chúng ta thường là người thay đổi. Ở một góc độ khác, bạn sẽ thấy bầu trời thật xanh và mọi thứ xung quanh thật đẹp. Khi xung quanh bạn xuất hiện 4 dấu hiệu này, chứng tỏ cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tốt đẹp, bạn có để ý không?

 

Bạn có mục tiêu và hướng đi riêng

 

Liệu những người làm việc chăm chỉ có thể có một cuộc sống tốt hơn không? Không hẳn, muốn tồn tại trong xã hội này thì có cố gắng cũng vô ích, chí hướng bao giờ cũng quan trọng hơn chăm chỉ. Chỉ khi bạn chạy đúng đường, bạn sẽ chạy nhanh hơn và có nhiều cơ hội hơn.

 

Trong cuộc sống, bạn có thể thấy nhiều người bận rộn nhưng hầu hết họ chỉ bận rộn không mục đích. Họ cũng rất mệt mỏi và vất vả, nhưng họ không biết mục tiêu của mình ở đâu chứ đừng nói đến bản thân muốn gì. Những người có mục tiêu đều đã vạch sẵn mục tiêu và phương hướng, từng chút một lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

Theo một nghĩa nào đó, bước đầu tiên của mọi người để hướng tới thành công là xác định mục tiêu, tức là biết mình muốn trở thành người như thế nào.

 

4 dấu hiệu cho thấy may mắn sắp đến với bạn, bao khó khăn, sóng gió rồi sẽ qua

 

Mối quan hệ bắt đầu được cải thiện

 

Cho dù bạn giỏi làm việc một mình đến mức nào hay bạn ghét làm việc theo nhóm đến mức nào thì bạn cũng khó có thể thành công. Nếu một người có những mối quan hệ tốt hơn, lành mạnh hơn và ý nghĩa hơn, họ sẽ sống khỏe mạnh và sáng tạo hơn.

 

Cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân không bao gồm những người bạn nhậu nhẹt mà là những người biết quan tâm và chia sẻ những khó khăn với bạn. Một mối quan hệ cá nhân tốt sẽ trở thành trợ thủ giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống. 

 

4 dấu hiệu cho thấy may mắn sắp đến với bạn, bao khó khăn, sóng gió rồi sẽ qua

 

Bạn có tốc độ phát triển của riêng mình

 

Muốn thành công, bạn sẽ tập trung vào con đường của riêng mình chứ không ghen tỵ, sân si với người khác. Lúc này, bạn không còn nghĩ về chuyện người khác nghĩ gì về bạn nữa. Suy nghĩ của bạn đã bắt đầu từ từ thay đổi một cách vô thức.

 

Sự tự tin của mỗi người thực ra là do bản thân họ ban cho. Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, không phải do bạn không đủ tốt mà là do bạn đã quên mất mình còn có bao nhiêu lợi thế.

 

4 dấu hiệu cho thấy may mắn sắp đến với bạn, bao khó khăn, sóng gió rồi sẽ qua

 

Bạn không cần phải sống cuộc sống của chính mình theo kỳ vọng của người khác. Khi bạn có thể khẳng định bản thân trong một việc gì đó, tìm ra góc nhìn và con đường phía trước của chính mình, tự nhiên bạn sẽ có nhịp độ phát triển của riêng mình. Lúc này, cuộc sống của bạn sẽ tự nhiên khoác lên mình một diện mạo mới!

 

Không còn phàn nàn về người khác, tự mình đứng vững trên mặt đất

 

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy những người thích phàn nàn về người khác. Họ phàn nàn về sự bất công của số phận khi họ không làm việc chăm chỉ. Đây thực chất là một trạng thái tâm lý không tốt. Ai rồi cũng sẽ gặp phải những điều khiến mình không vui. Nhưng chúng ta không thể mù quáng chìm đắm trong nỗi đau của quá khứ.

 

Nhìn về tương lai, bạn sẽ thấy trên đời này còn nhiều người khổ sở, khó khăn hơn bạn. Khi bạn không còn phàn nàn về người khác, tự mình bước trên đôi chân của mình, bạn sẽ thấy rằng không ai có thể lấy đi thứ thuộc về bạn.

 

https://emdep.vn/triet-ly-song/4-dau-hieu-cho-thay-may-man-sap-mim-cuoi-voi-ban-dung-bo-cuoc-20221226214337887.htm

Im lặng là cấp độ cao nhất của sự khôn ngoan

Nhà triết học lỗi lạc người Hy Lạp Pythagoras từng có câu nói nổi tiếng rằng: "Im lặng là cấp độ cao nhất của sự khôn ngoan. Ai không biết im lặng là không biết nói".

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

Ai cũng có nhiều việc quan trọng để làm nhưng việc quan trọng nhất là chăm sóc sức khỏe thì lại không được nhiều người để tâm.

Vì sao chìa khóa của hạnh phúc lại nằm ở việc cho đi chứ không phải nhận về?

Ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc nhưng bạn có bao giờ tự hỏi thế nào mới là một cuộc sống hạnh phúc?

Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

Khi cô đơn người ta thường dễ dàng sa vào một mối quan hệ, chỉ để thỏa mãn cảm giác có ai đó yêu mình.

Hối tiếc cỡ nào cũng không sửa được quá khứ, lo lắng bao nhiêu cũng không đoán trước được tương lai

Mãi đắm chìm trong quá khứ và lo lắng cho tương lai, ta vô tình bỏ quên thứ quý giá nhất ta đang có là cuộc sống hiện tại.

Sự may mắn không phải một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn ‘tích luỹ’

Mọi người đều muốn gặp được quý nhân, nhưng lại luôn cảm thấy ở đời có quá ít quý nhân. Thực tế, nếu chúng ta làm nhiều điều thiện và chăm chỉ tích đức, nhất định sẽ có nhiều “quý nhân phù trợ” trong cuộc đời.

Không phải sự khôn khéo, chân thành mới là cách cư xử thông thái nhất

Sống chân thành cũng là một cách giúp chúng ta tích luỹ phước báu cho chính mình và những người thân yêu.

Bí quyết hoàn thiện bản thân: Vì sao bạn luôn cảm thấy mình sống quá khổ sở?

Bí quyết hoàn thiện bản thân trong bài viết này sẽ giúp bạn không thấy khổ sở trong cuộc sống nữa. Bạn đã sẵn sàng cùng Emdep khám phá chưa?

Youtube

Facebook Fanpage