5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

Tác giả : Emdep
26-07-2022
  0   698

Ngành sáng tạo đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng nghề nghiệp được quan tâm bởi những người trẻ giàu nhiệt huyết và kỹ năng. Với môi trường làm việc cởi mở cùng nhiều cơ hội phát triển, ngành sáng tạo không ngừng thu hút các ứng viên hứng thú muốn thử sức mình.

 

Nhưng trong lĩnh vực rộng lớn này, đâu là những vị trí mà bạn có thể tiếp cận? Dạo một vòng các tin đăng tuyển tìm việc làm ở Cần Thơ mới nhất hay bất kỳ thành phố lớn nào khác, bạn có thể thấy các công việc sau.

 

Marketing

 

Marketing luôn được xem là nguồn cảm hứng rất lớn của rất nhiều bạn trẻ có khả năng sáng tạo đa dạng. Với xu hướng tiếp thị hiện đại ngày càng được ưa chuộng trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề, marketing hứa hẹn mang đến những cơ hội làm việc hấp dẫn với tính sáng tạo độc đáo. Có thể thấy rằng, sự thành công của các chiến dịch tiếp cận người tiêu dùng, truyền tải thông điệp đến khách hàng… phụ thuộc rất nhiều vào sức sáng tạo không giới hạn của các kế hoạch marketing được thảo luận và thực thi. Tham gia vào công việc này sẽ giúp bạn khơi dậy những ý tưởng mới mẻ, đồng thời có cơ hội mở rộng tư duy để học hỏi và phát triển bản thân.

 

5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

 

Thiết kế đồ họa

 

Nhiệm vụ chính của thiết kế đồ họa là tạo ra các hình mẫu, minh họa dịch vụ, xuất bản sản phẩm nhận diện thương hiệu theo những cách thức và mục đích khác nhau. Vì thế một nhà thiết kế đồ họa sẽ cần hội tụ các kỹ năng cần thiết bao gồm hình thành và liên kết các ý tưởng, phát triển ý tưởng thành đồ họa, sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ,… Để rèn luyện những kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và trau dồi kỹ năng, tư duy qua mỗi ngày, mỗi sản phẩm. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật và sáng tạo, vị trí của công việc thiết kế đồ họa đã chứng minh được tầm quan trọng trong các doanh nghiệp phát triển theo định hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

 

Nhà sáng tạo nội dung

 

Nếu như thiết kế đồ họa làm việc với những hình ảnh thì tạo nội dung sẽ tương tác trực tiếp với các con chữ và ý tưởng. Công việc này đang dần có chỗ đứng trên hành trình đóng góp vào sự phát triển chung của ngành sáng tạo. Với khả năng soạn thảo, trình bày ý tưởng dưới dạng văn bản, nhiệm vụ của người tạo nội dung sẽ là sáng tác ra kịch bản – đóng vai trò là bộ khung để thực hiện các sản phẩm từ phim ảnh, video, chương trình, sự kiện,… Ngoài các hoạt động trên, bạn có thể thử sức công việc này tại các vị trí sáng tạo nội dung, copywriter để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

 

5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

 

Giám đốc sáng tạo

 

Đây là mục đích nghề nghiệp của không ít người theo đuổi lĩnh vực sáng tạo. Giám đốc sáng tạo được xem là người chịu trách nhiệm chính đến việc quản lý chỉ đạo và vận hành thực hiện tất cả các chiến lược sáng tạo đảm bảo tinh thần của doanh nghiệp, những yêu cầu từ khách hàng và mục tiêu trong các dự án. Đi cùng với trách nhiệm này là các quyền lợi hấp dẫn về đãi ngộ, lợi ích và mức độ ảnh hưởng trong doanh nghiệp. Để đạt được vị trí ấn tượng này, bạn cần tích lũy kinh nghiệm chuyên sâu và đa dạng trong một số lĩnh vực nhất định. Bên cạnh đó để đảm bảo luôn bắt kịp xu hướng thì tư duy của bạn phải liên tục cập nhật bằng những cách tiếp cận, giải quyết vấn đề mới mẻ, hiện đại.

 

Thiết kế trực quan

 

Bên cạnh các môi trường tương tác trực tiếp với người dùng thông qua các cửa hàng, địa điểm trực tiếp, ngày nay doanh nghiệp sẽ phải cần đến những nhà thiết kế trực quan để tạo lập các giao diện trực tuyến hiệu quả. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp của bạn.

 

Thường được gọi là chuyên viên thiết kế trải nghiệm người dùng, công việc chính của bạn sẽ là xây dựng về mặt hình thức các trang web, ứng dụng di động, trò chơi hoặc các phần mềm để khiến chúng trở nên thân thiện và thuận tiện hơn đối với người dùng. Tính chất sáng tạo của công việc này thể hiện qua khả năng dự đoán và phân tích nhu cầu của người dùng để từ đó không ngừng cải thiện và cho ra các tính năng thú vị và phù hợp.

 

Trên đây là 5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những nội dung hữu ích, chúc bạn thành công!

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/5-cong-viec-hap-dan-trong-nganh-sang-tao-20220722080339339.htm

Trạng thái sống tốt nhất của con người: Không vướng bận quá khứ, không sợ hãi tương lai

Mỗi khoảnh khắc đều là vĩnh cửu. Chỉ bằng cách trân trọng cuộc sống trước mắt, bạn mới không hối tiếc về quá khứ hay lo lắng về tương lai.

Cả thời thơ ấu mong được lớn, sau này mới biết tự do nào cũng phải đánh đổi

Hồi còn nhỏ cứ mong được lớn lên, trưởng thành rồi nhiều lúc chỉ mong mình bé lại.

Buông bỏ quá khứ là bước đầu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Cuộc đời là một chặng đường dài, chỉ khi biết cách buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể đạt được hạnh phúc.

Trạng thái tốt nhất của con người: đơn giản về vật chất, phong phú về tinh thần

Một người mạnh mẽ thực sự không bao giờ quan tâm đến việc mình sở hữu bao nhiêu tài sản vật chất, mà là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đó cũng có thể đối mặt vấn đề bằng tâm thế thảnh thơi và nhìn cuộc sống với...

Năng lực của một người được ẩn giấu trong những điều nhỏ bé

Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do, một người có năng lực hay không đều thể hiện qua những điều nhỏ nhặt.

Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Không phải quá trình hay kết quả: Không hối tiếc, đây mới là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Bạn không cần phải thấy ai đó bất hạnh hơn mới cảm thấy bản thân may mắn

Ngoài kia còn nhiều người khổ hơn mình, nhưng sau tất cả, bạn vẫn không cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chúng ta tự khiến cuộc sống trở nên phức tạp như thế nào?

Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản, tại chúng ta cứ phức tạp hóa mọi thứ lên ấy chứ. Sống đơn giản cho đời thanh thản, liệu có khó như bạn nghĩ?

Youtube

Facebook Fanpage