Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ 'dính mắc' về người cũ của bạn?

06-09-2022
  0   917

Vì sao cần sớm khắc phục sự nghi ngờ của đối phương về mối quan hệ giữa bạn và người cũ?

 

Nuôi dưỡng tình yêu không những cần duy trì cảm giác trân trọng, mới mẻ và hấp dẫn mà còn phải liên tục xây dựng niềm tin dành cho nhau. Trong bất cứ mối quan hệ nào, sự bất an luôn gây ra những hiểu lầm, mâu thuẫn và nguội lạnh cho cảm xúc.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Dù bạn đã “cắt đứt” hoàn toàn hay vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ, thậm chí là bạn đời đã ly hôn thì người hiện tại vẫn khó tránh một chút nghi ngờ về điều này. Nếu bạn không khéo léo cải thiện và giải quyết khúc mắc cho đối phương, tình yêu của bạn rất dễ rạn nứt, đổ vỡ.

 

Làm gì để đối phương không còn nỗi bất an về người cũ của bạn?

 

Hãy cho người ấy một lời xác nhận chắc chắn

 

Khi người yêu/người bạn đời hiện tại tỏ ra hoài nghi và khó chịu về mối quan hệ giữa bạn và người cũ, hãy cố gắng nhận ra sớm nhất và dành cho người ấy một lời khẳng định rằng mối quan hệ trong quá khứ đã chấm dứt hoàn toàn. 

 

Đương nhiên, sau đó bạn vẫn cần dùng hành động để chứng minh lời nói và tình yêu của mình, nhưng ít nhất khi có câu trả lời rõ ràng từ bạn, đối phương sẽ cảm thấy được tôn trọng và quan tâm hơn.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Chứng minh sự chân thành của bạn bằng hành động

 

Nói thì dễ rồi nhưng chưa đủ để xây dựng niềm tin vững chắc trong lòng người ấy. Vì vậy, bạn cần hành động để đối phương cảm nhận được tấm chân tình của bạn. Hãy trấn an nỗi lo của họ bằng cách yêu mãnh liệt hơn.

 

Luôn ghi nhớ những điều đặc biệt của cả hai và đừng tiếc những lời yêu thương ngọt ngào dành cho đối tác hiện tại của bạn. Không có lời xác nhận nào mạnh mẽ bằng khiến họ cảm nhận được họ thật sự là duy nhất trong trái tim bạn.

 

Cố gắng giảm tối đa liên lạc với người cũ

 

Để có thể toàn tâm toàn ý nuôi dưỡng tình yêu hiện tại, bạn cần dứt khoát với mọi mối quan hệ trong quá khứ. Tất nhiên bạn vẫn có thể duy trì chúng ở mức độ thỏa đáng, ví dụ liên lạc khi có việc gấp, hoặc chỉ nên nói chuyện 1 - 2 lần và đừng quá thường xuyên.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Nhiều người cảm thấy việc giữ liên hệ với người cũ với tư cách “bạn bè” là không vấn đề nhưng nó lại đem đến nghi ngờ, bất an và thậm chí tổn thương cho người hiện tại của bạn. Vì vậy, hãy là người biết cách yêu chân thành và tinh tế.

 

Đừng ngại chia sẻ cảm xúc của bạn

 

Nếu đối phương vì nghi ngờ, ghen tuông mà làm tổn thương bạn, hãy bình tĩnh trò chuyện cùng họ. Nhẹ nhàng bày tỏ cho đối phương biết rằng bạn đang cảm thấy như thế nào và buồn lòng ra sao.

 

Hai bạn cần cởi mở hơn để chia sẻ mọi điều với nhau, như vậy sẽ càng tăng cảm giác gắn bó, thấu hiểu, bớt đi những hiểu lầm và bất an. Tuy nhiên, bạn cũng cần cho người ấy hiểu rằng bạn không mong họ cứ liên tục nhắc về người cũ của bạn để đổ lỗi hay hờn ghen.

 

Nuôi dưỡng tình yêu: Làm gì khi đối phương cứ dính mắc về người cũ của bạn?

 

Can đảm dừng lại là giải pháp cuối cùng

 

Nếu mọi nỗ lực và chân thành của bạn vẫn không thể đem lại sự tin tưởng của đối phương, vậy thì có thể họ không thật sự phù hợp, hoặc không hết lòng đầu tư cho mối quan hệ này. Khi đó, bạn cần sáng suốt suy nghĩ hơn, cân nhắc xem đoạn tình cảm này có đáng để duy trì không.

 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách nuôi dưỡng tình yêu bền vững, tránh đi những hoài nghi không đáng có về người cũ của nhau.

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/nuoi-duong-tinh-yeu-lam-gi-khi-doi-phuong-cu-dinh-mac-ve-nguoi-cu-cua-ban-20220826173932711.htm

Lời thú nhận của một người hướng ngoại: Sự cô độc giúp ta xây dựng niềm tin vào chính mình

"Cho phép bản thân phát triển và thay đổi. Tương lai đang chờ đợi bạn phía trước." - Khuyết danh

Người khôn ngoan luôn có 3 biểu hiện, nhờ một tư duy hơn người mà công thành danh toại

Nếu như có 3 biểu hiện này, bạn chắc chắn là người khôn ngoan và dễ có được thành công trong tương lai.

Cơ hội do chính mình tạo ra chứ không tự nhiên mà đến

Chúng ta cứ nghĩ rằng một ngày nào đó cánh cửa hy vọng sẽ mở ra và một ai đó mang đến cho mình cơ hội. Thực ra, cơ hội không tự nhiên mà đến với bất kỳ ai. Một người bắt được cơ hội tốt bởi vì trước đó...

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngày càng trở nên bản lĩnh

"Bản lĩnh" là tính cách có thể đạt được nhờ rèn luyện. Nhìn chung, việc một người có đang trở nên bản lĩnh hay không đều có những dấu hiệu có thể phát hiện được.

Nếu ai đó ‘muốn tốt’ cho bạn nhưng lại khiến bạn buồn, có khi họ chỉ vì bản thân họ mà thôi

Bạn có bao giờ phát ốm lên vì “lòng tốt” của người khác dành cho mình?

Nếu bạn đang do dự có nên chia tay không, hãy tự hỏi mình 3 câu này

Cuộc sống vô thường, ai cũng muốn tìm được một bến đỗ phù hợp để nương tựa cả đời, nhưng đôi khi chính tình yêu và hôn nhân lại là thứ làm cho con người đau khổ. Chúng ta tính toán đến việc chia tay nhưng rồi lại không ngừng...

Hạnh phúc thực sự không ở người khác mà ở chính chúng ta!

Hạnh phúc thực sự đầu tiên cần đến từ việc biết yêu thương chính mình. Đừng để bản thân trở thành kẻ lệ thuộc và dựa dẫm trong tình yêu nhé.

Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất đi tình yêu mà là đánh rơi hai thứ này

Tình yêu không phải tất cả của cuộc sống, nhưng sau khi hết yêu chúng ta lại dễ dàng làm hỏng mọi thứ vì những cảm xúc tồi tệ khi yêu. Trên thực tế, sau khi chia tay, điều tồi tệ nhất không phải đánh mất tình yêu mà là...

Youtube

Facebook Fanpage