Tết về quê đoàn tụ họ hàng, ứng xử sao cho sang trong mắt mọi người?

24-01-2023
  0   177

Thời gian trôi nhanh như bóng câu qua cửa sổ, loáng một cái Tết Nguyên đán đã sắp đến. Nhiều người con xa xứ đã kịp đặt vé tàu xe để về quê ăn Tết. Cảm giác được lái một chiếc xe hơi sang trọng, ăn mặc chỉnh tề, về quê thăm bố mẹ trong ánh mắt ghen tỵ của mọi người thật tuyệt vời.

 

Gặp lại bạn bè, uống rượu và khoe khoang mấy ngày liền, thực sự rất vui. Khi biết mình là người giàu nhất trong đám bạn cùng chơi, chắc hẳn bạn mừng thầm. Tuy vậy, dù bạn thành đạt đến mức nào, vui thôi nhưng đừng vui quá. Cách ứng xử kém sang trong ngày Tết có thể làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn trong mắt người khác.

 

Khi được hỏi về tiền bạc và công việc, hãy trả lời qua loa, đừng khoe giàu cũng đừng than nghèo

 

Tết Nguyên đán đến, khi bạn trở về quê hương, những người xung quanh bạn sẽ hỏi: "Thu nhập năm nay của bạn thế nào? Nhìn chiếc xe của bạn, chắc chắn bạn phải kiếm được nhiều tiền."

 

Lúc này sẽ có nhiều người nhân cơ hội khoe khoang về mình để những người xung quanh khen ngợi. Thực chất thì việc khoe mẽ như vậy là không nên. Khoe khoang quá nhiều về tiền bạc, bạn chẳng sang lên trong mắt mọi người.

 

Tết vượt đường xa về đoàn tụ với gia đình, ứng xử sao cho sang trong mắt mọi người?

 

Một số người sẽ ghen ăn tức ở, một số người lại "khẩu nghiệp" vì cho rằng bạn không xứng đáng có được thành công đó. Vì vậy, khi ai đó hỏi về tiền lương, thu nhập, tốt hơn hết, bạn nên trả lời qua loa cho xong chuyện. Hãy nói những câu như: "Cũng tạm ổn thôi. Mong là năm sau ổn hơn năm trước."

 

Cách trả lời mập mờ của bạn khiến người khác không biết được chi tiết, để không làm bạn tổn thương, thậm chí họ có thể nghĩ rằng bạn đang tự nổ. Cũng chẳng ai ghen ăn tức ở với bạn cả. Trong khi đó, nếu bạn than nghèo thì thôi rồi, mọi người sẽ chê bai, cười cợt, khẩu nghiệp về bạn.

 

Nếu ai đó mời bạn tham gia đầu tư, hãy thận trọng và nói bạn cần tìm hiểu thêm

 

Có một người đi làm xa trở về và mang tiếng "giàu có". Không ít người ở địa phương sẽ mon men đến rủ bạn đầu tư, sinh lời nhanh lại nhàn hạ. Cũng có người nói cho bạn biết kế hoạch của họ và để bạn trở thành cộng sự. Hoặc họ sẽ cho bạn ý kiến để bạn tri ân quê hương.

 

Về quê đầu tư lập nghiệp không phải là không thể nhưng nhất định phải thận trọng. Bạn chớ nên đưa ra quyết định, giải ngân trong thời gian ngắn. Rất có thể đó là cái bẫy mà những kẻ tham lam đưa ra cho bạn.

 

Tết vượt đường xa về đoàn tụ với gia đình, ứng xử sao cho sang trong mắt mọi người?

 

Bạn phải tính đến khi bạn đi xa làm việc vất vả mãi mới tích cóp được chút vốn liếng. Ắt hẳn sẽ có người ghen tỵ với bạn, ngầm giở thủ đoạn để hại bạn. Vì vậy, khi ai đó rủ bạn tham gia đầu tư, bạn hãy thận trọng và trả lời không rõ ràng là được.

 

Khi tiếp xúc với người thân và bạn bè, hãy cố gắng giữ thái độ xã giao, khiêm tốn

 

Sắp đến Tết Nguyên Đán rồi, ai cũng phải đi thăm họ hàng và bạn bè, đó là phép lịch sự. Khi người thân, bạn bè hỏi về thu nhập và tình hình công việc, đừng quá thành thật mà hãy nói chuyện chung chung.

 

Tết vượt đường xa về đoàn tụ với gia đình, ứng xử sao cho sang trong mắt mọi người?

 

Vì nhiều người thân đã và đang gặp khó khăn và cần tìm việc làm. Nếu bạn khoe khoang về bản thân, họ hàng sẽ nhờ bạn tìm việc hoặc hỏi vay tiền. Nếu bạn không giúp được họ, ắt hẳn họ sẽ khẩu nghiệp, chê trách bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên khiêm tốn, trả lời chung chung về công việc và cuộc sống của bản thân thôi là đủ.

https://emdep.vn/triet-ly-song/tet-ve-que-doan-tu-ho-hang-ung-xu-sao-cho-sang-trong-mat-moi-nguoi-20230116215504026.htm

Im lặng là cấp độ cao nhất của sự khôn ngoan

Nhà triết học lỗi lạc người Hy Lạp Pythagoras từng có câu nói nổi tiếng rằng: "Im lặng là cấp độ cao nhất của sự khôn ngoan. Ai không biết im lặng là không biết nói".

Mọi thứ đều bớt quan trọng khi bạn không khỏe, ai cũng biết mà chẳng mấy ai tự chăm sóc chính mình

Ai cũng có nhiều việc quan trọng để làm nhưng việc quan trọng nhất là chăm sóc sức khỏe thì lại không được nhiều người để tâm.

Vì sao chìa khóa của hạnh phúc lại nằm ở việc cho đi chứ không phải nhận về?

Ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc nhưng bạn có bao giờ tự hỏi thế nào mới là một cuộc sống hạnh phúc?

Bạn đã thật sự yêu hay chỉ muốn tận hưởng cảm giác được ai đó theo đuổi?

Khi cô đơn người ta thường dễ dàng sa vào một mối quan hệ, chỉ để thỏa mãn cảm giác có ai đó yêu mình.

Hối tiếc cỡ nào cũng không sửa được quá khứ, lo lắng bao nhiêu cũng không đoán trước được tương lai

Mãi đắm chìm trong quá khứ và lo lắng cho tương lai, ta vô tình bỏ quên thứ quý giá nhất ta đang có là cuộc sống hiện tại.

Sự may mắn không phải một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn ‘tích luỹ’

Mọi người đều muốn gặp được quý nhân, nhưng lại luôn cảm thấy ở đời có quá ít quý nhân. Thực tế, nếu chúng ta làm nhiều điều thiện và chăm chỉ tích đức, nhất định sẽ có nhiều “quý nhân phù trợ” trong cuộc đời.

Không phải sự khôn khéo, chân thành mới là cách cư xử thông thái nhất

Sống chân thành cũng là một cách giúp chúng ta tích luỹ phước báu cho chính mình và những người thân yêu.

Bí quyết hoàn thiện bản thân: Vì sao bạn luôn cảm thấy mình sống quá khổ sở?

Bí quyết hoàn thiện bản thân trong bài viết này sẽ giúp bạn không thấy khổ sở trong cuộc sống nữa. Bạn đã sẵn sàng cùng Emdep khám phá chưa?

Youtube

Facebook Fanpage