4 bí quyết 'cứu rỗi' những tình yêu đang dần nhàm chán và đơn điệu

01-11-2022
  0   363

Thuở tình yêu vừa mới chớm, chúng ta luôn cảm thấy vô cùng đam mê và khao khát tìm hiểu đối phương. Nhưng khi thời gian trôi đi, đối diện với nhiều khó khăn cũng như mâu thuẫn về tình cách có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và dần mất hứng thú cho mối quan hệ của mình. Để mối quan hệ thêm bền chặt lâu dài, bạn có thể tham khảo 4 bí quyết giúp hâm nóng tình yêu đang dần phai nhạt:

 

Chú tâm tới những mong muốn của người ấy

 

Đàn ông và phụ nữ có cách bày tỏ cảm xúc cũng như mong muốn rất khác nhau trong mối quan hệ. Thông thường, một trong hai người sẽ có xu hướng kiểm soát đối phương và muốn họ phải làm theo ý mình. Đặc điểm này sẽ là nguyên nhân khiến cho đối phương cảm thấy bức bối khó chịu, từ đó gây ra rạn nứt cho mối quan hệ. 

 

Nếu như bạn có tâm lý kiểm soát và thao túng người ấy như vậy, hãy nhìn nhận lại về họ. Người đồng hành của bạn không phải là vật sở hữu của bạn để phục tùng theo những điều bạn mong muốn. Mỗi người đều có mong cầu của riêng mình, hãy tôn trọng đối phương để không một ai trong mối quan hệ cảm thấy ngột ngạt trong mối quan hệ này.

 

4 bí quyết 'cứu rỗi' tình yêu đang dần nhàm chán và đơn điệu

Khi thời gian trôi đi, đối diện với nhiều khó khăn cũng như mâu thuẫn về tình cách có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và dần mất hứng thú cho mối quan hệ của mình...

 

Hãy thể hiện sự ngưỡng mộ và biết ơn

 

Cặp đôi nào cũng phải trải qua những quãng thời gian khó khăn, không tìm được tiếng nói chung. Khi cảm thấy tình yêu từ phía mình đang dần phai nhạt, bạn hãy dành cho mình một khoảng lặng để nhìn về đoạn đường đã qua. Lý do nào khiến trước bạn lựa chọn yêu thương người đó? 

 

Đồng hành cùng nhau trong thời gian dài có thể khiến chúng ta quên mất sự trân trọng dành cho nhau. Nhưng bạn biết không, sự trân trọng chính là chiếc chìa khoá quan trọng nhất trong chuyện tình cảm. Đôi khi chỉ là những chuyện nhỏ bé như người ấy đã dành thời gian đưa bạn đến chỗ làm, đã nấu một bữa tối cho bạn,... hãy nói lời cảm kích với đối phương từ những điều giản dị nhất. Hãy luôn bày tỏ lòng biết ơn.

 

Chia sẻ và lắng nghe nhiều hơn

 

Khi bất đồng xảy ra là lúc chúng ta cần ngồi lại để chia sẻ cho nhau những nhu cầu của chính mình. Bởi vì, mâu thuẫn do hiểu lầm chính là lý do khiến cho hầu hết các mối quan hệ rạn nứt và tan vỡ. Nếu như bạn có điều gì đó không thoải mái về đối phương, hãy nói ra những điều mình nghĩ. Và ngược lại, bạn cũng cần ngồi lại lắng nghe họ giãi bày. Có thể vấn đề sẽ chưa thể giải quyết ngay tức khắc khi bạn đối thoại, nhưng nếu không chia sẻ, cả hai sẽ mãi mắc kẹt trong mâu thuẫn và sự bất đồng sẽ càng thêm lớn dần.

 

4 bí quyết 'cứu rỗi' tình yêu đang dần nhàm chán và đơn điệu

Khi bất đồng xảy ra là lúc chúng ta cần ngồi lại để chia sẻ cho nhau những nhu cầu của chính mình. 

 

Hướng về tương lai

 

Trong những cuộc trò chuyện thường ngày, hãy nói đến những dự định mà hai bạn muốn cùng thực hiện trong tương lai. Đó có thể là một chuyến đi xa, chuyện kết hôn, mua nhà hay có con sẽ khiến mối quan hệ thêm bền chặt và khăng khít hơn. Bạn và đối phương sẽ càng thêm đồng lòng khi cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung.

https://emdep.vn/bi-quyet-song/4-bi-quyet-cuu-roi-nhung-tinh-yeu-dang-dan-nham-chan-va-don-dieu-20221025135228056.htm

Tết về quê đoàn tụ họ hàng, ứng xử sao cho sang trong mắt mọi người?

Đi làm ăn xa, một năm bạn mới về quê nhà một lần. Vì vậy, không tránh được việc những người thân, quen lâu không gặp sẽ để ý đến bạn nhiều hơn và hỏi nhiều điều về bạn.

Nếu đang buồn và thấy đời vô nghĩa, bạn hãy thử làm 2 điều này

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn và cuộc đời này thật vô nghĩa, bạn hãy tìm cách lên dây cót tinh thần.

4 dấu hiệu cho thấy may mắn sắp mỉm cười với bạn: Đừng bỏ cuộc!

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy cuộc sống của bạn đang khởi sắc từng ngày.

Cuộc sống càng khó khăn, bạn cần tích cực làm 3 điều này để khai phá tiềm năng kiếm tiền

Thay vì ngồi than thân trách phận, trách cuộc sống bất công, bạn hãy tích cực làm 3 điều này để thay đổi vận mệnh.

Bí quyết hoàn thiện bản thân: Vì sao bạn luôn cảm thấy mình sống quá khổ sở?

Bí quyết hoàn thiện bản thân trong bài viết này sẽ giúp bạn không thấy khổ sở trong cuộc sống nữa. Bạn đã sẵn sàng cùng Emdep khám phá chưa?

Bạn sẽ chẳng học được gì nếu không vượt qua giới hạn của bản thân

Bạn đã bao giờ bị rối tung trong các dòng suy nghĩ của bản thân rằng mình không thể? Và luôn một mực từ chối các cơ hội mới vì nghi ngờ khả năng của chính bản thân mình?

Mẹo từ chối thông minh: 5 cách giúp bạn không làm mất lòng đối phương

Mẹo từ chối thông minh sẽ giúp bạn không khó xử mà vẫn giữ được mối giao hảo với đối phương. Cùng Emdep tìm hiểu những bí quyết hay ho này nhé.

4 suy nghĩ tích cực cho những thời điểm mệt mỏi và khó khăn trong đời

Nếu không có những tổn thương, nỗi đau, bạn cũng chỉ là một bông hoa trong nhà kính chứ không phải là cây dương dám đương đầu với gió mưa.

Youtube

Facebook Fanpage