Này em, tản bộ cùng tôi nhé!

Thể hiện : Mặt Nạ
Tác giả : Lê Di
14-12-2016
  0   489

 

Thực ra cuộc sống nào cũng vậy, cũng có đầy đủ những gam màu, những chất liệu cần thiết để viết nên một cuốn tiểu thuyết dành riêng cho mình. Và gam màu hôm nay của tôi chính là màu đèn đường quyện lẫn màu đêm bên em.


Bài viết ngày hôm nay, tôi xin mạn phép được gửi tặng một miền kí ức vô tình tôi có cùng em, người con gái bên tôi chưa từng khép miệng cười, người con gái vốn chẳng phải của tôi cụ thể. Hi vọng, bạn tìm được đâu đó chút hạnh phúc nhỏ xinh qua những dòng tự sự sau đây:

 

"Này em, tản bộ cùng tôi nhé!"

 

Đã từng rất nhiều lần tôi muốn nói với em câu nói đó, nhưng không hiểu sao, tôi luôn ngừng lại rồi để em lên một chiếc xe nào đó đi khuất thật nhanh.

 

cô gái, xe đạp, tản bộ, chờ đợi


Em từng nói, một trong những tiêu chuẩn để trở thành người yêu em là có thể tản bộ cùng em hàng giờ không thấy chán, dù chỉ là tay trong tay và đi, không cần nói gì cả, chỉ cần lặng yên bên em, thi thoảng siết chặt lấy em như sợ mất, rồi lại lặng yên sánh bước cùng em trong không gian đó.


Em từng mơ rất nhiều điều lãng mạn. Đa phần trong số đó là những cảnh được rảo bước trong khung cảnh mộng mơ nào đó cùng người em yêu. Từ dọc sông Seine đến thành cầu Long Biên, từ những con đường lát gạch ở thành phố nơi em học đến hàng cây dọc con đường thành cổ chẳng rõ tuổi đã già bao nhiêu. Còn tôi, thì vẫn khát khao lắm được là một phần trong những mơ mộng đó.


Em nói tôi như một thói quen khó bỏ. Em thích ở cạnh tôi chỉ đơn giản là vì tôi sẵn sàng để cho em có thể đắm đuối trong công việc hàng giờ đồng hồ mà không hề than vãn. Tôi vẫn vờ bảo em cứ làm việc đi, tôi cũng đang bận mà, chỉ để được ngắm em lâu thêm đôi chút. Em là vậy, cứ vô tư với những quan tâm, mà vô tình chẳng thấy con tim tôi đang theo từng bước.


Ngày hôm nay cũng vậy, em hẹn tôi ở một quán trà nhỏ gần nhà – cái quán chật chội, ngập giữa bàn ghế và gối "vintage". Em chọn cho hai đứa một góc ghế dài ngửa đầu ra cửa sổ, mở hé cho hơi gió lạnh lùa vào, quấn áo khoác của tôi quanh cổ, co ro kể chuyện lan man. Quán trà phả hương châu Âu cũ kĩ như đưa em vào không gian cách đó nửa vòng trái đất, em vẫn thường tả với tôi như vậy. Phải. Ở bên kia, người ta cũng hay bài trí quán xá như thế, mọi thứ nhỏ xinh, gần kề, đượm mùi kí ức.


Một ngày của em, lúc nào cũng vậy, luôn giống như một thước phim quay chậm đủ để chiếu rạp hay thậm chí làm phim truyền hình. Tôi vẫn ước ao cuộc sống của mình có thể thi vị như em, hay ít ra tôi có thể có được một phần sự lạc quan trong em trước cuộc đời, bởi mọi chuyện, qua mắt em, sao đều hồng hào và dễ thương đến lạ.

 

trái tim, tình yêu


Em kể tôi nghe về nửa tiếng đồng hồ kẹt thang máy cùng với cậu nhóc còn chưa vào cấp một, về niềm vui nhỏ của em khi được chở che một đứa trẻ lạ, được siết lấy tay an ủi nó, rồi cùng nó đi bộ năm tầng nhà để trả về cho mẹ. Dù ngay sau đó thôi, có thể đến chính người mẹ và cậu bé cũng chẳng kịp hỏi tên em, chẳng kịp nhớ xem em là ai, nhưng niềm vui lúc đó trong em là thật, thứ hạnh phúc trong em cũng tự đó ùa về.


Em kể tôi nghe về chuyến xe ôm với anh tài xế vui tính và "yêu mèo", về lời hứa hẹn khi nào chở nhóc mèo nhà em đi chơi thì cứ gọi. Tôi hơi ghen đấy. Nhưng thấy nụ cười sâu thẳm trong mắt em khi nhắc tới sinh vật mềm oặt như cái thảm chùi chân di động đó, tôi lại ấm lòng.


Em kể tôi nghe về những phút thi thú trên văn phòng làm việc, nơi em cũng chẳng thể phân biệt rõ là công ty hay là nhà, nơi em có thể đặt lưng chợp mắt một giấc ngon lành chẳng ai làm phiền, có thể nấu nướng nhẹ nhàng thứ gì đó vào cuối giờ chiều, có thể chọn bất kỳ góc nào để rúc vào làm việc, và có thể làm mọi thứ em thích - một công việc em vẫn hằng mơ.


Cứ thế, cuộc trò chuyện của em và tôi kéo dài tưởng như vô tận với những niềm vui nhỏ thật nhỏ của em.


Và rồi, câu nói tôi tưởng như sẽ chẳng bao giờ tới đã tới.


"Em quên mũ rồi. Anh dắt xe đi bộ về cùng em nhé!" Em nói nửa đùa nửa thật. Tôi cũng chẳng muốn làm gì hơn ngoài cái gật đầu. Và dĩ  nhiên, em vui lắm.


Chặng đường về cùng em hóa ra không đến nổi căng thẳng và ngượng ngùng như tôi vẫn nghĩ. Em cười nhiều. Chắc vu vơ thôi, chắc chẳng vì gì cả. Hoặc có chăng là vì những chú xe ôm, những bác hàng nước bên đường liên tục mời chúng tôi đổ xăng, đẩy xe hay vá săm giá rẻ. Con đường trải dài thứ ánh đèn vàng mờ hắt, trộn lẫn thứ âm thanh dân dã xung quanh làm mọi thứ trở nên thật gần gụi, mà cũng thật khó tin.


Em là thật. Tôi bên em là thật. Con đường về là thật. Nhưng liệu, con tim em, có là thật lúc nào đối với tôi?


Nhanh thôi, vài phút tiếp theo tôi sẽ lại phải trả em về thế giới nơi em thuộc về. Nhanh thôi, rồi tôi lại sẽ cứng họng khi muốn hỏi câu "Hôm nào tản bộ với anh nhé!". Nhanh thôi, tôi lại trở về thành một thói quen, chỉ vậy. Là may mắn hay không, tôi cũng chẳng còn rõ nữa.

 

sông Seine, tản bộ, dạo bộ, đi bộ, ngắm cảnh


Chỉ biết rằng, cái gật đầu của tôi, sẽ mãi là một góc kí ức em chẳng thể nào quên, cô gái ạ.----------

Tác giả: Lê Di/radiome.vn
Thực hiện: Babum và nhóm sản xuất RadioMe

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Người vẫn đang hạnh phúc chứ?

Dường như chúng ta yêu một người không phải vì bản thân người ấy là ai, mà là chúng ta là ai khi ở bên người ấy.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Yêu nhau hôm nay nhưng rồi ngày mai sẽ như thế nào?

Tôi cũng nghĩ vết thương của mình rồi cũng sẽ đến lúc lành lại, nhưng khoảng thời gian sau chia tay thực sự vô cùng khó khăn.

Còn gì buồn hơn nỗi cô đơn trong tình yêu của chính mình...

“Chuyện tình yêu là chuyện của hai người” – nó vừa có ý rằng người ngoài cuộc sẽ chẳng thể hiểu cũng không nên can thiệp quá nhiều, vừa có nghĩa là yêu đương phải xuất phát từ hai phía, nhiều hơn hai cũng không được mà ít hơn hai...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Minchou

Những lý do khiến con gái ngại yêu sau khi trải qua nhiều tổn thương

Cẩn thận có thể giúp bạn tạo nên vỏ bọc an toàn, nhưng lại rất cô đơn đấy!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tuyền Lam

Hà cớ gì phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình?

Bố mẹ không nỡ làm các cô tổn thương hà cớ gì các cô phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình.

Tác giả: Hạ Vũ

Sau chia tay, là những ngày nhớ người ta đến điên cuồng

Sau chia tay, là những ngày nhớ người ta đến điên cuồng. Vì còn thương nhiều lắm. Nhưng từ nay sẽ không được ở bên nữa.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Trinh Leng Keng

Tạm biệt mối tình đầu năm 17 tuyệt đẹp của tôi!

Cậu không biết có một con bé ngồi phía sau lưng cậu vẫn len lén nhìn theo cậu mỗi ngày. Có lẽ cậu cũng không biết có một con bé dù học toán không đến nỗi nào, nhưng lại hay vờ ngu ngơ để có cớ lại gần hỏi bài...

Giọng đọc: Babum

Cuộc đời ngắn thế, sao chưa tìm thấy anh?

Dù một cuộc tình đã qua, em biết mình sẽ không thể buồn mãi. Dù 1 cuộc tình chưa đến, thì em biết mình cũng ko nên mãi đứng ở 1 nơi để chờ đợi ai đó đến bên.

Tác giả: TorC

Cậu ấy là cả bốn mùa tuổi trẻ ...

Chúng ta bước cùng nhau suốt những năm tháng sinh viên, chỉ đơn giản là cùng nhau bước đi, thi thoảng trò chuyện rồi mỉm cười. Nhưng như thế có lẽ là đủ rồi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Những người còn yêu nhau, nhất định sẽ quay trở về bên nhau!

Nếu bạn đã sinh ra để cho ai đó hay ai đó sinh ra để cho bạn thì dù có đi đâu, lạc ở phương trời nào cuối cùng vẫn sẽ tìm thấy nhau do một sự sắp đặt vô hình của bàn tay số phận.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

Đi đường vòng để gặp nhau - Phần 3

Tình yêu trong tưởng tượng đôi lúc lại đẹp đến mức người ta không muốn dứt ra. Mà đôi khi, vì quá đẹp trong ảo tưởng nên nỗi đau thực tại nó mang lại cũng gấp nhiều lần như thế.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

Đi đường vòng để gặp nhau - Phần 2

Chúng tôi chia tay từ những chuyện vặt vãnh nào đó xảy ra trong quá khứ. Và cứ thế tự nhiên dần xa nhau. Sự thật là chỉ có em lánh xa tôi, còn tôi vẫn giữ một khoảng cách nhất định. Chỉ có điều em không biết, chẳng hề...

Giọng đọc: Mặt Nạ,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

Đi đường vòng để gặp nhau - Phần 1

Chúng tôi quẩn quanh đâu đó trong cuộc sống của nhau, những tưởng chẳng bao giờ gặp lại, xong đến khi nhìn thấy nhau thì trở nên lạ lẫm, cùng bất giác với những câu hỏi mà chẳng ai có thể trả lời: “Mình đã từng quen nhau sao?”

Giọng đọc: Mặt Nạ,Vy Cầm
Tác giả: Ploy

Trái đất tròn không gì là không thể - Phần 2

Em nói em yêu mưa, rồi bung ô khi trời mưa. Em nói yêu Mặt Trời, rồi trú râm khi trời nắng. Em nói em yêu gió, rồi cài chặt then cửa khi gió về...

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ
Tác giả: Ploy

Trái đất tròn không gì là không thể - Phần 1

“Con gái yêu bằng tai và chết đứ đừ những anh chàng chịu lắng nghe họ. Thế này nhé… Gái điếm bán thân, còn nếu một thằng đàn ông làm điếm thì có nghĩa đêm ấy hắn sẽ ngồi nghe nữ khách hàng ta thán về muôn chuyện trên đời.” –...

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ
Tác giả: Di An

Hẹn gặp ở Venice - Phần 2

- Cuối tuần tôi ra vùng ngoại ô chụp ảnh, An không ngại làm người mẫu chứ?

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ
Tác giả: Di An

Hẹn gặp ở Venice - Phần 1

Vào buổi chiều An níu tay tôi sau thái độ chẳng mấy lịch sự trước đó trong phòng đọc thư viện, tôi biết cô gái ấy sẽ còn đeo đẳng tâm trí mình nhiều hơn nữa.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Cả một trời thương nhớ...

Sau chia tay, có hai thời khắc đau lòng nhất. Một là khi người đó nói chia tay, và một là khi người yêu cũ có người yêu mới.

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ
Tác giả: Vy Cầm

Nhà cậu có sao cậu không ở mà lại chuyển hộ khẩu vào trái tim tôi?

Cậu có biết CH4 và tớ có điểm gì giống nhau không? CH4 thì là Mê tan, còn tớ thì mê cậu!

Giọng đọc: Mặt Nạ,Titi
Tác giả: Tâm Khiết

Trong veo tình đầu - Kì 1

''Này, cậu đang ngồi lấn sang chỗ của tớ rồi đấy.'' ''Tớ thích như này hơn. Tớ thích cậu, Hải Lam.''

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage